Chồng giấu vợ đưa thêm tiền cho mẹ dịp Tết

Ngày 10/02/2013 08:12 AM (GMT+7)

Đã thống nhất Tết này hai vợ chồng chỉ biếu ông bà nội ngoại mỗi bên 1 triệu, thế mà chồng tôi lại biếu bên nội gấp đôi.

Vợ chồng tôi cùng làm công nhân ở khu công nghiệp, thu nhập hai vợ chồng mỗi tháng chỉ dưới 10 triệu, lại còn thuê nhà, nuôi con, nên cuộc sống khá chật vật. Tết năm nay, kinh tế khó khăn, thưởng Tết không được nhiều, nên hai vợ chồng tôi đã thống nhất chỉ biếu ông bà nội ngoại mỗi bên 1 triệu, cộng với một gói quà trị giá 300 ngàn đồng để ăn Tết.
 
Tôi thực hiện đúng như những gì đã hứa với chồng, chỉ đưa cho ông bà ngoại 1 triệu và 1 gói quà trị giá 300 để ăn Tết. Và cũng đưa cho chồng 1 triệu và một gói quà để về Tết ông bà nội từ hôm 23 Tết, vì 28 Tết tôi mới về được.

Nhưng hôm sau, mẹ chồng tôi lại điện thoại lên cho tôi hỏi hôm nào về ăn Tết và kể rằng, hôm 23 chồng tôi về quê và biếu bố mẹ 2 triệu ăn Tết và 1 gói quà. Như vậy là chồng tôi đã không làm đúng như đã thống nhất với tôi trước đó. Anh làm như vậy không chỉ thất hứa với tôi, mà còn thể hiện quan điểm coi thường bố mẹ vợ, tức là bố mẹ tôi.Nhưng hôm sau, mẹ chồng tôi lại điện thoại lên cho tôi hỏi hôm nào về ăn Tết và kể rằng, hôm 23 chồng tôi về quê và biếu bố mẹ 2 triệu ăn Tết và 1 gói quà. (ảnh minh họa)

Tôi hỏi chồng tôi tại sao làm như vậy thì anh ấy bảo đi làm cả một năm biếu ông bà 1 triệu thì quá ít, vì thế anh vay thêm bạn bè biếu thêm ông bà 1 triệu nữa, và anh lấy tiền trong ví tôi đi trả họ. Tôi vặn lại anh, tại sao biếu ông bà ngoại cũng một triệu thì anh không bảo ít mà biếu ông bà nội 1 triệu thì anh lại kêu ít thì chồng tôi còn lớn tiếng cho rằng, bên nội vẫn phải hơn bên ngoại. Hơn nữa, các anh chị ở quê làm nông nghiệp cũng còn biết được ông bà 2 triệu ăn Tết thì tại sao mình đi thoát ly ra ngoài làm lại chỉ biếu ông bà được có 1 triệu mà không cảm thấy xấu hổ hay sao.

Nghe chồng nói thế thì thôi tôi không trách nữa, nhưng tôi bảo biếu ông bà nội như thế thì hôm nào về quê cũng biếu thêm ông bà ngoại 1 triệu cho đều, chứ không bên nhiều bên ít là không được, thì chồng tôi lại không nghe. Anh ấy bảo là, tôi là con gái đi lấy chồng rồi, có tiền để biếu là may rồi, không cần phải nhiều. Việc lo lắng cho ông bà ngoại đã có anh trai tôi lo, đó không phải là trách nhiệm của tôi và anh ấy.

Nói nghe buồn cười, bố mẹ tôi cũng đẻ tôi ra, nuôi tôi trưởng thành, giờ lấy chồng. Hai vợ chồng làm công nhân, thu nhập cũng chẳng kém gì nhau, vậy thì tại sao bố mẹ tôi lại phải chịu thiệt thòi hơn bố mẹ chồng. Mà đây không phải là lần đầu tiên, rất nhiều lần khác chồng tôi cũng đều như thế. Lúc nào anh cũng chỉ bo bo nghĩ về bố mẹ mình, vun vén cho họ, còn bố mẹ vợ thì anh chẳng quan tâm.

Chả lẽ, bố mẹ anh mới là bố mẹ, mới có công nuôi dưỡng, giáo dục anh, còn bố mẹ tôi thì không?. Tôi chui từ dưới đất lên chắc.

Cũng vì chuyện này mà Tết này vợ chồng tôi chiến tranh lạnh. Tôi cũng phải làm gì để chồng tôi đối xử công bằng hơn với bố mẹ mình.

Theo Đất Việt
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng