Chồng làm giám đốc vẫn rửa bát như thường

Ngày 10/07/2014 11:27 AM (GMT+7)

Phụ nữ bây giờ nhiều người giỏi hơn đàn ông. Không phải chỉ đàn ông mới có trách nhiệm kiếm tiền và chỉ đàn ông mới kiếm được tiền.

Đọc câu chuyện ‘đàn ông không bao giờ rửa bát, quét nhà’ của một anh chồng, mà tôi cảm thấy bức xúc vô cùng. Tôi thật sự không hiểu anh suy nghĩ thế nào mà lại phát biểu rằng, mình sẽ không bao giờ rửa bát, quét nhà vì việc đó là việc của đàn bà. Thật sự không hiểu nổi, đàn ông các anh nghĩ gì mà lại ấu trĩ như thế? Chẳng lẽ, đàn bà không kiếm tiền?

Đứng ở cương vị một người phụ nữ, tôi bác bỏ quan điểm của anh chồng trong câu chuyện trên. Anh nói, người đàn ông sẽ không rửa bát quét nhà vì anh đã làm tròn trách nhiệm kiếm tiền của mình. Nhiều người đàn ông giống như anh, họ coi nhẹ vai trò của người vợ. Họ chỉ nghĩ đến việc đi làm, kiếm tiền rồi đưa đủ cho vợ là xong. Họ nghĩ, người vợ của họ chỉ cần tiền, cần có cái chi tiêu là được. Nhưng đàn ông họ không biết, vợ của họ có lo toan cho gia đình cũng là vì cả chồng, vì con mà thôi.

Phụ nữ bây giờ nhiều người giỏi hơn đàn ông. Không phải chỉ đàn ông mới có trách nhiệm kiếm tiền và chỉ đàn ông mới kiếm được tiền. Suy nghĩ như vậy thật đáng cười cho các đấng mày râu.

Chồng làm giám đốc vẫn rửa bát như thường - 1

Những ngày cuối tuần, quét nhà, lau nhà cũng là phụ nữ, con thì khóc, chồng thì đòi ăn. Nói chung, với phụ nữ, việc gia đình là việc trọng đại và quá vất vả rồi. (ảnh minh họa)

Đứng ở cương vị người vợ, một người chồng như vậy, người làm vợ như tôi không bao giờ chấp nhận. Vợ đi làm cả ngày, về tới nhà cũng mệt bở hơi tai. Đó là chưa nói đến chuyện con cái cứ quấn mẹ. Có ai đảm bảo ông bố nào cũng chăm được con, cho được con ăn, dạy con học, trông con ngủ? Toàn là những ông bố chỉ biết ăn xong thì vắt chân lên ghế và tự cho mình cái quyền được xem tivi, được nghỉ ngơi, được uống nước chè trong khi vợ phải dọn dẹp bếp núc, rửa bát quét nhà. Sau đó còn giặt giũ quần áo rồi phơi phong.

Những ngày cuối tuần, quét nhà, lau nhà cũng là phụ nữ, con thì khóc, chồng thì đòi ăn. Nói chung, với phụ nữ, việc gia đình là việc trọng đại và quá vất vả rồi. Nhưng cái việc mà đàn ông nói chỉ có họ mới làm được là kiếm tiền thì phụ nữ vẫn phải làm.

Dù là chồng có đưa cho vợ bao nhiêu tiền thì người vợ cũng không thích. Bởi cái cảm giác bị coi là ăn bám chẳng khiến ai thoải mái bao giờ. Lấy được một người chồng giàu có là điều mà phụ nữ nào cũng mong muốn. Nhưng dù chồng có giàu cỡ mấy thì họ vẫn muốn kiếm cho mình một công việc, muốn tự mình kiếm tiền để chi tiêu. Ngửa tay xin tiền chồng mãi, người ngoài dị nghị, bản thân cũng không cảm thấy thanh thản gì.

Chồng làm giám đốc vẫn rửa bát như thường - 2

Nếu là đàn ông mà luôn nghĩ, tiền là quan trọng nhất, còn vợ là người phục vụ chồng, thì đừng lấy vợ mà lấy ô-sin còn hơn. (ảnh minh họa)

Nói ra thì có người lại bảo tôi khoe khoang, chứ thú thực sự, tôi cảm thấy mình là người phụ nữ quá may mắn. Chồng làm giám đốc mà mỗi ngày về nhà, chồng thấy vợ vất vả đều vào bếp phụ giúp vợ. Riêng quần áo sơ mi, chồng mặc cả tuần rồi để đó, vứt vào sọt rồi cả tuần chồng mang vào tự giặt, tự phơi. Chồng không cho tôi động vào, bảo là để áo sơ mi giặt một mẻ cho dễ và đỡ hỏng.

Còn việc nhà cửa, chồng cũng giúp tôi mỗi cuối tuần. Chồng bảo, việc nhà phải chia sẻ với nhau thì mới vui, với lại đàn ông sức dài vai rộng, vài việc lặt vặt có là gì. Chồng rửa bát thì vợ quét nhà, chồng trông con thì vợ dọn dẹp. Tôi cảm thấy tự hào về chồng mình. Thú thực, tôi cũng cứ lo lấy chồng giầu thì sẽ bị áp lực này kia, rồi sống phụ thuộc nhà chồng nhưng may thay, chồng tôi rất tâm lý. Anh ấy chưa bao giờ càu nhàu chuyện tiền nong và cũng không bao giờ khó chịu mỗi khi bị vợ sai.

Nếu là đàn ông mà luôn nghĩ, tiền là quan trọng nhất, còn vợ là người phục vụ chồng, thì đừng lấy vợ mà lấy ô-sin còn hơn.

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình