Chồng mất đã lâu, tôi có nên đi bước nữa với chàng trai kém 4 tuổi?

Ngày 24/01/2017 20:07 PM (GMT+7)

Tôi đang nằm sõng soài trên ghế miên man trong những dòng suy nghĩ không biết ai đã làm giúp mình, thì bỗng giật mình ngồi dậy khi nghe tiếng có người bước vào...

Tôi năm nay 34 tuổi, sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo đông con ở Nam Định, nên mới học hết lớp 7 tôi đã phải từ bỏ nghiệp học hành để phụ giúp bố mẹ nuôi các em. Nhưng dù tôi không đi học nữa nhưng chỉ với mấy sào ruộng nên cái nghèo vẫn cứ mãi đeo bám gia đình tôi như vòng luẩn quẩn, không lối thoát.

Cùng lúc đó, được sự giới thiệu làm giúp việc cho một gia đình giàu có ở quận Hoàn Kiếm - Hà Nội, tôi quyết định nhận lời để kiếm cơ hội hy vọng thay đổi cuộc đời mình. Chân ướt chân ráo rời quê hương lên nơi đô thị phồn hoa, tôi bị choáng ngợp hoàn toàn, nhưng với sự thông minh, nhanh nhẹn vốn có tôi nhanh chóng quen việc và biết làm nhiều món ăn ngon, được ông bà chủ rất quý mến. Bà chủ còn đánh tiếng: "Cứ ở đây với bác rồi bác tìm anh chàng tốt gả chồng cho", khiến tôi vừa mừng vừa lo.

Một thời gian sau, bà dẫn đến một người đàn ông cao to, được giới thiệu tên Hùng, hiện đang làm công nhân, người Hà Nội. Ngay lần đầu tiên gặp gỡ Hùng đã ấn tượng bởi sự chân chất, mộc mạc và chiếc mũi dọc dừa cùng đôi lông mày lá liễu của tôi. Sau một thời gian tìm hiểu, chúng tôi thấy khá tương đồng nên quyết định đi tới hôn nhân. Tôi lấy chồng rồi nghỉ việc ở nhà nội trợ và sinh cho anh một cậu con trai bụ bẫm. Cứ nghĩ cuộc sống từ đây sẽ viên mãn, nhưng khi con tôi mới 7 tuổi, chồng tôi mất vì tai nạn giao thông.

Tôi suy sụp hoàn toàn, chồng mất, không tiền, không công việc, mẹ con tôi bơ vơ. Lâu dần, tâm hồn tôi trở nên chai sạn, dù khi đó tôi mới hơn 30 tuổi. Cuộc sống của tôi lúc đó chỉ còn biết đến con trai và công việc.

Rồi bỗng một ngày bóng đèn hỏng tôi chưa sửa kịp, đang lo không biết phải làm thế nào thì tối đó về nhà, với tay bật công tắc theo phản xạ bỗng cái bóng lại sáng? Tâm trạng tôi thấy là lạ, lâu nay tất cả mọi việc trong gia đình đều tự tay tôi làm, bây giờ bỗng nhiên như có "ông Bụt" xuất hiện, thỉnh thoảng lại sửa giúp cái này, dọn dẹp cái kia?

Chồng mất đã lâu, tôi có nên đi bước nữa với chàng trai kém 4 tuổi? - 1

Tôi không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này (Ẩnh minh họa)

Bố mẹ chồng tôi thì không phải, dù ở cạnh nhau nhưng không bao giờ ông bà vào nhà tôi từ ngày chồng tôi mất? Tôi đang nằm sõng soài ra ghế miên man trong những dòng suy nghĩ không biết ai đã làm giúp mình, thì bỗng giật mình ngồi dậy khi nghe tiếng có người bước vào. Đó là T., hàng xóm cạnh nhà, kém tôi 4 tuổi. Từ hôm đó, cậu ta hay tạt qua nhà tôi giúp việc này việc kia, thỉnh thoảng lại đưa cu Bin đi chơi nên thằng bé cũng có vẻ quấn quyết T. lắm.

Tôi không biết cậu ta đã để ý đến tôi, bước vào cuộc sống của mẹ con tôi từ bao giờ. Nhưng giờ sự xuất hiện của T. như một thói quen, hôm nào không qua tôi lại thiếu thiếu điều gì đó. Tuy đã có con nhưng trông tôi, một phụ nữ ở tuổi 30 vẫn có những nét đẹp mà theo như nhiều người nhận xét là vẫn còn đằm thắm, mặm mà lắm. Chúng tôi gặp nhau, nói chuyện nhiều hơn nhưng không bao giờ tôi cho phép mình vượt quá giới hạn.

Nhưng rồi một ngày T. tỏ tình với tôi, cậu ta có sức hút khiến tôi không thể kìm chế được tình cảm của mình. Càng ngày tình cảm giữa chúng tôi càng sâu đậm nên tôi không thể dứt ra được. Sau 8 tháng quan hệ của chúng tôi đã bị gia đình tôi, gia đình cậu ta phát hiện ra. Bố mẹ T. một mực phản đối vì không muốn con mình lấy gái qua một đời chồng. Còn bố mẹ chồng tôi cho rằng T. chỉ lợi dụng chứ thực chất không hề yêu thương gì tôi.

Mỗi lần nghe được những lời nói đó T. đều cười và bảo tôi: “Hãy nghe theo trái tim mình”. Quả thực tình cảm T. dành cho tôi là chân thành, tôi không biết nên dừng lại hay bước tiếp? Tôi thật sự bế rất bế tắc?

(Ghi theo lời kể của M.A, Nam Định)

Theo Minh Thư (Người Đưa Tin)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình