Chồng mất, mẹ chồng đổ tại “tướng sát phu”

Ngày 31/05/2013 17:14 PM (GMT+7)

Vừa chịu nỗi đau mất chồng Mến lại phải gánh thêm sự chì chiết của mẹ chồng khi cho rằng, tướng sát phu của cô là nguyên nhân dẫn đến cái chết của con trai bà.

Đến hôm nay, dù đã 3 tháng trôi qua, nhưng Mến vẫn sống trong hoảng loạn, cô không thể quên cái ngày định mệnh hôm đó. Đang làm việc thì cô nhận được điện thoại từ bệnh viện báo tin, Quang - chồng cô bị tai nạn giao thông, đang cấp cứu ở Bệnh viện.

Vội vàng đi đến Bệnh viện, cô không thể tin được, anh cứ như vậy mà ra đi, không một lời trăng trối. Khi Mến đang khóc bên xác chồng thì bố mẹ chồng cũng chạy tới. Nhìn con trai mặt bị biến dạng do tai nạn giao thông, mẹ chồng cô đã ngất đi.

Khi tỉnh dậy, bà như một con thú xông đến đấm đá, cào xé cô: Tất cả là tại mày, hồi đó tao đã bảo mày có tướng sát phu, ngăn cản không cho mày với nó đến với nhau. Tao đã đi gặp mày, van xin mày buông tha cho con trai tao, thậm chí còn lấy cái chết ra để dọa. Vậy mà mày vẫn không tha, mày vẫn bám lấy nó, lừa nó làm cho mày có bầu để ép tao phải cho cưới. Giờ mày đã thỏa mãn chưa, trả lại con trai cho tao, trả lại con trai cho tao…

Mến cũng không nhớ nổi, lúc đó ai đã lôi mẹ chồng ra. Cô chỉ nhớ mình liên tục dập đầu trước linh cữu của chồng nói xin lỗi và sau đó bị ngất đi. Đến khi cô tỉnh lại thì mẹ chồng cô cũng không còn sức mà đánh, mà mắng cô nữa.

Chồng mất, mẹ chồng đổ tại “tướng sát phu” - 1

Mến cũng không nhớ nổi, lúc đó ai đã lôi mẹ chồng ra. Cô chỉ nhớ mình liên tục dập đầu trước linh cữu của chồng nói xin lỗi và sau đó bị ngất đi. (ảnh minh họa)

Nhưng từ ngày đó, cuộc sống của cô như địa ngục. Hàng ngày, trừ những lúc đi làm, còn về nhà cô lại phải chịu sự chì chiết của mẹ chồng về tội sát nhân. Cho dù mọi người có can ngăn thế nào, mẹ chồng cô vẫn không để vào tai. Thậm chí, bà còn nói với các con cô rằng: Mẹ các cháu chính là thủ phạm giết chết bố các cháu. Nếu không có nó, bây giờ bố các cháu vẫn còn sống. Thằng lớn 8 tuổi đã biết hơn phản bác, bà nói dối, bố cháu là bị xe đâm mới chết, không phải mẹ cháu giết; còn đứa bén mới 4 tuổi chỉ biết ngơ ngác hỏi: Sao mẹ lại giết bố…

Cô nghe mà lòng quặn đau nhưng một lời cũng không dám nói lại. Bởi thực tế, đúng như lời mẹ chồng nói, trước khi cưới, bà đi xem bói, người ta bảo cô tướng sát phu, nếu ai lấy cô sẽ không sống qua 33 tuổi. Vì con trai, bà đã phản đối rất gay gắt.

Lúc đó, sau nhiều lần thuyết phục gia đình chồng không thành, cô đã muốn từ bỏ, bởi cô biết, lấy nhau mà không được gia đình chồng chấp nhận, lại phải sống cùng bố mẹ chồng thì rất khó hạnh phúc. Nhưng yêu nhau hơn 4 năm, chia tay thật không dễ. Hơn nữa, chồng cô luôn động viên, khích lệ cô. Thậm chí, để cưới được cô, anh đã từng nói với mẹ: Hoặc mẹ có thêm con dâu, hoặc mẹ mất con trai…

Rồi khi cô có bầu, dù không vừa lòng nhưng mẹ chồng vẫn phải đồng ý. Về làm dâu, cô đã luôn cố gắng làm một nàng dâu thảo hiền. Nỗ lực cũng được đền đáp, sau hơn 1 năm, dù bà vẫn đau đáu nỗi lo về tướng sát chồng, nhưng đã dần quan tâm, đối xử tốt với cô hơn. Không còn coi cô là cái gai như trước kia nữa.

Khi chồng cô bước qua tuổi 33, cô như cởi được được gánh nặng trong lòng. Nhưng cô thật không ngờ, anh không ra đi ở tuổi 33 hay trước đó như lời thầy bói nói, mà lại mất vào tuổi 35.

Mất chồng, suốt ngày bị mẹ chồng chửi mắng, giờ đây cô luôn sống trông sự dằn vặt, tự đặt ra nhiêu câu hỏi: Liệu có phải cô là nguyên nhân gây nên cái chết của chồng? Có phải không lấy cô, anh sẽ sống lâu hơn không? Cô phải làm gì bây giờ để sống tiếp đây, bởi nếu cứ tiếp tục như thế này, cô biết sẽ có ngày mình ngã quỵ. Lúc đó, ai sẽ là người chăm sóc cho các con.  

Nghi Viên (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu