Chồng ơi hãy quay về

Ngày 07/11/2015 14:32 PM (GMT+7)

Chúng mình sẽ là một gia đình hạnh phúc. Vợ mong chồng quay về. Chồng hãy tin, chỉ có vợ là người luôn yêu thương và trân trọng chồng.

Em tự nhủ lòng mình rằng, người đàn ông đã phản bội em, không còn yêu thương em nữa, em sẽ không bao giờ giữ. Em cũng từng hàng nghìn lần nói với anh rằng, nếu sau này anh phản bội em, chắc chắn em sẽ không tha thứ cho anh, em sẵn sàng nhường anh cho người đàn bà khác.

Nhưng, từ khi có con, em đã nghĩ khác. Em thật sự, không thể nào tiếp tục chịu cảnh đau khổ, chịu nỗi nhục mất chồng. Ngày đó, khi phát hiện chồng ngoại tình, em đã chết đi sống lại. Em tưởng chừng như không thể nào tiếp tục sống. Chúng mình đã có vài trận cãi nhau. Anh nói, đàn ông ai cũng như vậy, có vợ con nhưng vẫn cứ lăng nhăng bên ngoài. Tuy vậy, họ vẫn vô cùng yêu thương và có trách nhiệm với vợ con.

Em đau lòng khi thấy anh vui vẻ bên người con gái khác, không phải là em. Nếu là trước đây, khi bắt gặp cảnh tượng anh ngoại tình, em sẽ xông vào mà đánh, mà tát người đàn bà kia và cho anh một trận tơi tả. Nhưng không hiểu sao, giờ đây, em không còn sức lực nữa, em cũng chẳng muốn đối chọi với bất cứ điều gì. Giữ chồng, đúng là việc em nên làm nhưng cả đời sống cứ để giữ chồng thì quả thật em mệt mỏi vô cùng chồng ơi.

Có thể bây giờ, anh đã có tình yêu mới nên quên em. Có lẽ lúc nằm bên cô ấy, anh cũng hứa hẹn đủ điều, nói bao câu ngọt ngào nghe bùi tai. Chồng có nhớ, đêm tân hôn chồng đã nói gì với vợ không? Chồng hứa, cả đời này chỉ yêu mình vợ, sẽ mãi ở bên vợ và phấn đấu vì vợ con, để gia đình mình được giàu có, để sau này, vợ muốn gì có nấy. Chồng còn nói, sau này không bao giờ chồng làm gì khiến vợ mất vui. Rồi chúng ta sẽ sinh nhiều con cái, sẽ là một gia đình hạnh phúc, yêu thương nhau trọn đời.

chong oi hay quay ve - 1

Ai chẳng hiểu, tình cảm rồi sẽ có lúc nhạt phai. Ai cũng biết, khi có những thứ mới đẹp đẽ hơn thì những thứ cũ kĩ sẽ trở thành nhàm chán. (ảnh minh họa)

Nhưng những lời đó chỉ vài năm mà đã theo gió bay xa. Chồng đã có tình mới mà quên mất người vợ ngày đêm tần tảo, lo lắng vì chồng. Chồng cũng vì có người con gái khác trẻ trung hơn mà không còn coi vợ là người đàn bà của riêng chồng. Ngày ấy, nếu như không có vợ, chồng có qua được trận ốm thập tử nhất sinh. Chồng đã quên tất cả rồi sao? Làm đàn ông, sao lại nhanh quên tình nghĩa xưa đến vậy?

Ai chẳng hiểu, tình cảm rồi sẽ có lúc nhạt phai. Ai cũng biết, khi có những thứ mới đẹp đẽ hơn thì những thứ cũ kĩ sẽ trở thành nhàm chán. Nhưng, nếu ai cũng như vậy thì chẳng phải, ở trên đời này chỉ có sự bội bạc, vô liêm sỉ, không còn cái gọi là thủy chung và vẹn toàn. Ở đời, sống với nhau có cả tình cả nghĩa, hết tình thì còn nghĩa phải không chồng?

Chúng mình đã có con cái, sao chồng còn đi ngoại tình, lăng nhăng làm chi? Chồng có biết không, tất cả đã là quá khứ. Nếu như, chồng sửa sai, chồng nhận lỗi, vợ sẽ tha thứ cho chồng. Hãy quay về bên vợ con, hãy toàn tâm toàn ý, hãy từ bỏ chuyện cũ, hãy là người chồng yêu thương vợ con hết lòng ngày trước. Nếu chồng thật sự cải tâm, vợ sẽ không bao giờ nhắc lại chuyện chồng ngoại tình nữa.

chong oi hay quay ve - 2

Hãy nghĩ về tương lai tươi đẹp, nghĩ về một cuộc sống ấm êm. Chồng ơi, hãy quay về bên vợ!
(ảnh minh họa)

Chúng mình sẽ là một gia đình hạnh phúc. Vợ mong chồng quay về. Chồng hãy tin, chỉ có vợ là người luôn yêu thương và trân trọng chồng. Đừng biến vợ thành kẻ bơ vơ, đừng biến con chúng ta thành đứa trẻ không cha, thiếu tình thương của cha mẹ. Ai cũng có lúc lầm lỗi nhưng kịp sửa sai là điều đáng được tha thứ. Khi chơi chán, khi mỏi chân, chồng sẽ thấy, những thú vui ấy chỉ là phù phiếm bên ngoài. Thứ một người đàn ông cần chính là người vợ đảm đang, chu đáo với chồng, là tiếng cười trẻ thơ, là tiếng con trẻ gọi cha bi bô, là một mái ấm đầy đủ, hạnh phúc.

Hãy nghĩ về tương lai tươi đẹp, nghĩ về một cuộc sống ấm êm. Chồng ơi, hãy quay về bên vợ!

Theo Anh Bùi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ