Chồng tinh ăn lười làm, vợ ra chiêu khó lường khiến chàng cun cút giặt đồ trong phút mốt

Bảo Anh. Ngày 04/12/2020 11:26 AM (GMT+7)

Làm sao để chồng cùng vợ chia sẻ việc nhà là vấn đề luôn thu hút được sự quan tâm của các chị em. Ngay sau khi chia sẻ, bài đăng đã nhận được sự ủng hộ lớn từ phía nhiều người, trong khi các chị em tâm đắc với nước đi này thì cánh mày râu bỗng cảm thấy mình cần "cảnh giác" hơn. 

Mới đây, một cô vợ trẻ đã đăng đàn chia sẻ về tuyệt chiêu khiến chồng tự giác làm việc nhà và nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Theo chia sẻ, chồng cô cũng thuộc tuýp người "tinh ăn lười làm", không bao giờ biết phụ giúp vợ con. Không thể để tình trạng kéo dài, cô vợ quyết "ra chiêu" và kết quả đã thành công đúng như mong đợi. 

“Cách để chồng giặt quần áo cực đơn giản.

Dạo này thấy chị em suốt ngày lên mạng than chồng lười không làm việc nhà. Nói thật, chẳng qua chị em vẫn chưa biết cách mà thôi. Chồng em cũng thuộc dạng tinh ăn lười làm, dù cả 2 cùng kiếm tiền nhưng về nhà chồng chẳng bao giờ biết phụ vợ cơm nước quần áo.

Thế nên em quyết định sẽ quản hết kinh tế của chồng. Có lần em nhờ chồng giặt quần áo, vô tình quên tờ 200 nghìn trong áo, thế là chồng em nhặt được. Kể từ đấy, chồng em tranh luôn việc giặt quần áo với em. Em tương kế tựu kế, cứ thỉnh thoảng em lại giả vờ quên tờ 200 nghìn vào trong cho lão.

Hôm có hôm không, thế nên hôm nào lão cũng lúi húi ra giặt quần áo để tìm tiền. Đến giờ lão vẫn nghĩ là em dại, hay quên mọi người ạ”.

Chồng tinh ăn lười làm, vợ ra chiêu khó lường khiến chàng cun cút giặt đồ trong phút mốt - 1

Anh chồng đang lúi húi tìm xem, liệu vợ có để quên tờ tiền nào trong quần áo mang đi giặt. 

Làm sao để chồng cùng vợ chia sẻ việc nhà là vấn đề luôn thu hút được sự quan tâm của các chị em. Ngay sau khi chia sẻ, bài đăng đã nhận được sự ủng hộ lớn từ phía nhiều người, trong khi các chị em tâm đắc với nước đi này thì cánh mày râu bỗng cảm thấy mình cần "cảnh giác" hơn. 

“Chồng em thì được khoản này rất tự giác, không phải bỏ xu nào. Chứ kể ra mà dùng cách này thì cũng tốn kém ghê í nhỉ”. 

"Chị vợ cao tay thật! Anh chồng thì hạnh phúc khi được vợ cho 1 phần nho nhỏ tài sản mà anh ta vốn được hưởng và lại tiếp tục lao động hăng say. Đúng là nước đi không ngờ được!"

"Các anh ơi! Phụ nữ riêng chuyện mất tiền thì không bao giờ quên đâu. Chỉ thiếu 50 nghìn là bọn tôi còn lục tung nhà lên rồi ấy chứ. Nếu có nhặt được tiền ở đâu đó thì anh em hãy biết là do chúng tôi muốn ngầm thưởng cho anh em đó, không phải dại hay "não cá vàng" đâu."

Chồng tinh ăn lười làm, vợ ra chiêu khó lường khiến chàng cun cút giặt đồ trong phút mốt - 3

Cư dân mạng hào hứng bình luận nhiệt tình về nước đi cao tay của cô vợ trẻ. 

Chồng tinh ăn lười làm, vợ ra chiêu khó lường khiến chàng cun cút giặt đồ trong phút mốt - 4

Có chị em còn trách cô vợ này "phá giá" quá vì chỉ cần để 20 nghìn là ổn rồi. 

Hóa ra, trước bài chia sẻ này, đã có khá nhiều chị em dùng cách này để khiến chồng mình có ý thức hơn trong việc chia sẻ công việc nhà với vợ. Tuy nhiên, việc người vợ cầm hết tiền của chồng lại vấp phải không ít ý kiến phản đổi khi cho rằng đó không phải công bằng trong gia đình mà còn dễ tạo nên những bất cập, thậm chí là mâu thuẫn sau này. 

"Đàn ông mà để vợ giữ hết tiền là thiếu bản lĩnh vì ngay cả vợ mình cũng ko tin tưởng mình."

"Chẳng hiểu sao thời này mà vẫn có những chị em hớn hở khi thấy mình được cầm hết cả lương của chồng. Nhà mình đã thống nhất từ trước khi cưới là phải minh bạch tiền bạc và ai cũng phải có khoản riêng của mình. Quan trọng là tin tưởng lẫn nhau và cùng có trách nhiệm xây dựng gia đình."

"Mình từng đọc được ở đâu đó, giá trị của người đàn ông ít nhiều được thể hiện qua ví tiền. Mình thì chưa kết hôn nhưng cũng không thể hiểu nổi nếu vợ quản từng đồng thì chồng sẽ làm sao khi bất ngờ gặp đối tác và cần mời đi ăn để bàn chuyện công việc? Sẽ là bỏ lỡ cơ hội tốt hay ăn xong muối mặt giả vờ nghe điện thoại rồi trốn vào nhà vệ sinh? Đàn ông hay phụ nữ, ai cũng có nhu cầu bạn bè, mua sắm, chi tiêu. Mình còn chẳng chịu được cảnh làm ra tiền phải ngửa tay xin từng đồng thì ai chịu được cảnh đó".

"Tiền bạc là công sức, mồ hôi nước mắt của người làm ra. Các chị em thử đặt địa vị mình vào, đi làm được 10 triệu thì nộp cho chồng cả 10 rồi lúc cần thiêu phải ngửa tay xin từng đồng liệu có thoải mái được không. Mà ở đời, càng quản chặt thì lại càng hay sinh ra chuyện giấu giếm để quỹ đen quỹ đỏ..."

Chồng tinh ăn lười làm, vợ ra chiêu khó lường khiến chàng cun cút giặt đồ trong phút mốt - 5

Điều quan trọng nhất không phải ai là người giữ tiền trong nhà mà là giữ sao cho hợp lý nhất. (Ảnh minh họa)

Quả thật sau một đám cưới linh đình, khi chính thức bước vào cuộc sống hôn nhân với đủ những gánh nặng cơm áo gạo tiền, tài chính gia đình là điều khiến không ít cặp đôi phải suy nghĩ. Ai là người quản lý tài chính trong nhà, sẽ không có câu trả lời nào là tuyệt đối chính xác vì điều này còn phụ thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện và khả năng của từng cá nhân. 

Dù ai là người nắm giữ tài chính trong nhà, quan trọng nhất là điều đó cần được cả hai bàn bạc và đi đến thống nhất từ trước. Đừng ngại ngùng trong việc chia sẻ với người bạn đời về tài chính. Cởi mở thoả thuận cách quản lý tài chính trong gia đình ngay từ đầu là điều nên làm, giúp bạn tránh được những bất hòa về tài chính, những cuộc cãi vã không đáng có chỉ vì chuyện tiền nong.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chong-tinh-an-luoi-lam-vo-ra-chieu-kho-luong-khien-ch...

Vợ bỗng thủ thỉ đòi nhổ râu cho chồng, 5 phút sau chồng điếng người nghe tiếng bấm chuông
Bình thường râu tôi dài dài một tí là vợ quát ầm lên, bắt cạo đi. Ấy thế mà hôm nào vợ thủ thỉ: "Tí em nhổ râu cho chồng nhé" là y rằng hôm đấy tôi có...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ