Chồng tôi xấu nhưng ‘chuẩn chung tình’

Ngày 05/10/2015 19:00 PM (GMT+7)

Bây giờ tôi lại nghĩ, lấy chồng xấu thật may. Chồng đẹp chỉ khổ suốt ngày giữ cách giữ chồng.

Ở đời này đúng là khó ai đoán được chữ ngờ. Có những điều tưởng chừng rất tốt thì cuối cùng lại không ra sao, hoặc đi ngược lại với những gì ta nghĩ. Ví như ai đó lấy một người chồng cực kì tốt nhưng cuối cùng lại bị phản bội. Nhưng chí ít ra, chọn điều an toàn hơn vẫn khiến mình yên tâm hơn. Giống như việc chọn đàn ông xấu để yên tâm rằng, họ không ngoại tình hoặc có thì cũng thuộc hàng xác suất ít. Chọn đàn ông đẹp trai, giàu có chỉ khổ suốt ngày nghĩ cách giữ chồng.

Ấy thế mà, chị em lúc nào cũng chỉ thích những anh chàng đẹp trai, hào hoa, giàu có thì càng tốt dù họ luôn biết rằng, những anh chàng như vậy chẳng đáng tin. Trong lòng chị em luôn mâu thuẫn. Họ không tin đàn ông giàu có, đẹp trai nhưng họ nhất định phải lấy một người chồng giàu có, đẹp nữa thì càng tốt.

Cũng khó mà trách chị em, bởi đàn bà ai chẳng mong cho mình có một gia đình hạnh phúc, một cuộc sống sung túc. Một người chồng hết lòng yêu thương vợ con, quan tâm vợ con, đi làm, kiếm tiền để vợ con sống sung sướng thì ai chẳng khao khát. Người ta hay nói đùa với nhau ‘đàn ông tốt tuyệt chủng hết rồi’. Ấy là vì, đàn ông bây giờ ngoại tình nhiều quá, lăng nhăng nhiều quá. Người giàu thì khỏi nói, cặp hết cô này cô kia vì họ thừa tiền, họ muốn ban phát cho các cô gái đẹp khác ngoài vợ. Người đẹp trai không tiền thì cũng miệng năm miệng mười, tán gái tứ phương. Không tán gái thì gái cũng lao vào. Và như thế, những gia đình có các tuýp ông chồng như vậy, người vợ luôn luôn là người khổ. Đó là lý do, đàn bà chẳng thể tin đàn ông.

Chồng tôi xấu nhưng ‘chuẩn chung tình’ - 1

Cũng khó mà trách chị em, bởi đàn bà ai chẳng mong cho mình có một gia đình hạnh phúc, một cuộc sống sung túc. (ảnh minh họa)

Thế thử hỏi, chị em đã nghĩ đến một anh chồng xấu chưa? Hay khi nhìn một người đàn ông xấu, chị em bĩu môi quay đi, chê bẻ chê bai. Một cô nương xinh đẹp khó lòng chấp nhận một anh chồng xấu. Nếu cô ấy chấp nhận lấy người chồng như vậy thì có thể đảm bảo vài chục phần trăm rằng, anh chồng sẽ hết lòng yêu thương vợ con.

Chồng xấu nhưng biết kiếm tiền, vậy là quá được. Xấu để gái không theo, xấu để họ thấy, họ cần giữ gìn hạnh phúc với một cô vợ xinh đẹp. Nhưng liệu chị em có bằng lòng chấp nhận một anh chồng mà đi đâu người ta cũng chỉ trỏ ‘vợ xinh thế mà lấy chồng xấu thế?’.

Nói như vậy không có nghĩa là đàn ông đẹp trên đời này đều không chung tình, đàn ông xấu thì chung thủy. Chỉ là, nếu so với đàn ông đẹp và giàu có, đàn ông xấu sẽ có mức độ an toàn cao hơn. Chị em không muốn bị cắm sừng thì có thể chọn điều an toàn cho mình.

Tôi không tự cho mình đẹp nhưng so với chồng, tôi tự tin rằng mình đẹp hơn. Không phải tôi lấy chồng xấu vì sợ anh ngoại tình, mà bởi, tôi yêu anh, với tôi ngoại hình của anh không còn là điều quan trọng nữa. Qua thời gian dài tiếp xúc với anh, tôi cảm nhận được con người anh, tính cách của anh, tôi cảm nhận được tình yêu anh dành cho mình và tôi gật đầu làm vợ anh. Tình yêu đã lấn át tất cả. Gia đình cũng có ý kiến vì anh có ngoại hình không tương xứng với tôi. Nhưng, một khi bạn đã yêu, bạn chẳng còn nhìn thấy những điểm xấu của người đó nữa.

Chồng tôi xấu nhưng ‘chuẩn chung tình’ - 2

Thay vì sợ chồng bị người khác đeo bám, tôi tìm cách làm đẹp bản thân mình, khiến chồng mình yêu hơn. (ảnh minh họa)

Thay vì sợ chồng bị người khác đeo bám, tôi tìm cách làm đẹp bản thân mình, khiến chồng mình yêu hơn. Chồng tôi thường hay tâm sự 'em đẹp thế, đi bên cạnh anh không sợ người khác chê cười sao?'. Tôi mừng vì câu nói đó, như vậy là tôi đã thành công trong việc giữ chồng. Lúc nào tôi cũng ân cần, yêu thương anh để anh tin tưởng tôi. Và anh cũng rất chăm chút tôi, lo lắng cho tôi. Tình yêu anh dành cho tôi khiến tôi tin rằng, anh là người đàn ông chung tình.

Tuy là không ai có thể nói trước điều gì nhưng chí ít ra, với anh, tôi có lòng tin hơn với những người đàn ông đẹp mà giàu có. Một ngày nào đó, anh có thể giàu hơn, có nhiều cô gái theo đuổi nhưng tôi luôn nghĩ, người như anh thật sự khiến tôi có cảm giác yên tâm hơn nhiều. Đàn ông đẹp, ga lăng, giàu có cũng nhiều lắm. Nên các cô gái muốn quấn lấy anh, chắc phải thất bại ở những người đàn ông đẹp. Đó là lý do tôi yên tâm hơn về chồng mình.

Ngày ngày anh yêu thương, quan tâm tôi, lo lắng cho vợ. Anh chưa bao giờ quên gọi cho vợ mỗi khi không về ăn cơm cùng hay đi công tác xa. Những điều anh làm cũng đủ để tôi tin tưởng vào anh. Chẳng lẽ trên đời thực sự không có đàn ông chung tình? Tôi tin là có, ít ra là chồng tôi...

Theo Thanh Ngọc ghi (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện