Chua xót mới gặp một tuần đã cưới

Ngày 22/06/2013 09:16 AM (GMT+7)

Sau khi gặp anh một tuần, tôi đồng ý cưới. Chuyện cứ như trong phim ấy là có thật. Và giờ đây tôi luôn day dứt vì quyết định vội vã của mình.

Tôi đã thất bại với ba mối tình chính thức và thêm vài mối tình thoảng qua, nhàn nhạt với vài người khác nữa. Khi chia tay với người yêu thứ ba, tôi dường như không còn tin tưởng gì vào cái gọi là tình yêu. Tôi quyết định sống một mình, tự do bay nhảy, vui chơi và hưởng thụ.

Cuộc sống độc thân kéo dài được gần ba năm. Có những lúc tôi hả hê khi nhìn thấy lũ bạn phải bận bịu với bếp núc, chồng con và ngập đầu trong những nỗi lo lắng, muộn phiền. Nhưng, rất nhiều khi tôi rơi vào tâm trạng cô đơn kinh khủng vì không tìm được cảm giác chia sẻ, yêu thương, và nghe lòng dâng lên cảm xúc ganh tỵ khi nhìn những tấm ảnh gia đình hạnh phúc đăng tải đầy trên facebook bạn bè.

Khi đó, bố mẹ tôi cũng hối thúc, muốn tôi có chồng và nhanh chóng sinh cháu ngoại cho ông bà. Tôi đã ngoài ba mươi, nghĩa là bố mẹ tôi đã gần bảy mươi tuổi – độ tuổi chỉ mong được nhìn thấy con cháu hạnh phúc, an bình để rồi thanh thản ra đi.

Chua xót mới gặp một tuần đã cưới - 1

Tôi đã ngoài ba mươi, nghĩa là bố mẹ tôi đã gần bảy mươi tuổi – độ tuổi chỉ mong được nhìn thấy con cháu hạnh phúc, an bình để rồi thanh thản ra đi. (ảnh minh họa)

Tôi quyết định lấy chồng. Vì ba mẹ, và vì bản thân tôi nữa.

Nhưng tôi cũng hiểu rằng, thật khó để yêu một người ngay lúc này, một phần vì tôi đã lớn tuổi, và quan trọng hơn là vì tôi đã không còn niềm tin vào tình yêu sau những lần đổ vỡ. Nên tôi nghĩ rằng, chỉ cần tìm được một người đàn ông nào có ngoại hình, tính cách và điều kiện tài chính tạm ổn là sẽ cưới. Chẳng cần yêu thương gì nhiều, sau khi lấy nhau về, sống cùng một nhà, sinh con đẻ cái thì sẽ nảy sinh tình cảm mà thôi. Người ta sống với nhau vì trách nhiệm, vì tình nghĩa nhiều hơn vì tình yêu mà!

Tôi gặp anh trong một đám cưới của người bạn. Anh ngồi cạnh tôi, nói chuyện vui vẻ, cởi mở và chăm sóc tôi khá chu đáo. Chúng tôi lấy số điện thoại của nhau.

Ngay tối hôm sau anh gọi điện rủ tôi đi uống cà phê. Cuộc nói chuyện tự nhiên giúp chúng tôi thấy gần gũi nhau hơn. Cách một ngày sau đó, anh mời tôi qua nhà anh ăn cua bể, đặc sản vùng quê Cà Mau của anh. Tôi sang rồi mới biết là có cả ba mẹ anh cũng mới vừa ở quê lên thăm anh. Có hơi bất ngờ, nhưng tôi vẫn tỏ ra vui vẻ, lễ phép – xưa giờ tôi vẫn được khen là ứng xử giỏi. Ba mẹ anh rất quý tôi, và đinh ninh tôi là bạn gái của anh.

Khi chở tôi về, anh nói xin lỗi, vì ba mẹ anh lớn tuổi, mong anh có bạn gái nên anh dẫn tôi đến để ba mẹ vui, mong tôi đừng giận. Tôi chia sẻ là ba mẹ tôi cũng như vậy, nên tôi hiểu. Đột nhiên anh hỏi: “Anh làm chồng em thì có được không?”. Tôi đồng ý. Và chúng tôi đi mua nhẫn cưới ngay ngày hôm sau.

Đến bây giờ, tôi cũng không hiểu tại sao hôm đó mình lại đồng ý nhanh đến vậy!

Chua xót mới gặp một tuần đã cưới - 2

Nếu được lựa chọn lại, có thể tôi sẽ vẫn lấy anh làm chồng. Nhưng, chắc chắn tôi sẽ không đồng ý vội vàng như lúc ấy. (ảnh minh họa)

Thật ra, sau hai năm chung sống, tôi cũng không có gì phải phàn nàn quá nhiều về anh. Anh không làm tôi quá thất vọng. Anh hiền lành, thẳng tính và chân chất như hầu hết đàn ông miền tây, lại rất thương vợ, thương con. Nhưng có những lúc chính sự chân chất ấy khiến tôi phát bực vì thấy sao anh quá nhút nhát, chẳng biết phản kháng gì để bảo vệ lợi ích của mình. Anh cũng chẳng biết xã giao lấy chồng họ hàng bên vợ hay bạn bè của tôi, mà chỉ lầm lũi, âm thầm thể hiện tình cảm của mình qua những việc làm cụ thể trong nhà.


Thỉnh thoảng, tôi muốn có một chuyến đi chơi xa để thay đổi không khí, giảm bớt căng thẳng công việc cũng không được, vì với anh, chỉ cần ăn đủ, mặc đủ là được, đi chơi chi cho tốn kém. Có những lần chúng tôi chúng tôi cãi nhau, cũng chỉ vì những bất đồng trong việc chăm con, đám cưới bên nội, đám hỏi bên ngoại, anh đã nói những câu, và có những cách cư xử khiến tôi buồn vô cùng, có cảm giác như anh là một người xa lạ từ đâu đó rớt xuống, chứ chẳng phải chồng tôi.

Nếu được lựa chọn lại, có thể tôi sẽ vẫn lấy anh làm chồng. Nhưng, chắc chắn tôi sẽ không đồng ý vội vàng như lúc ấy. Tôi sẽ tìm hiểu kỹ hơn, quen biết lâu hơn để quen với nếp sống, cách suy nghĩ và tính cách của anh. Có như vậy thì tôi mới không có cảm giác bất ngờ hay hụt hẫng, thất vọng khi nhìn thấy anh cư xử, giải quyết nhiều việc không được như mong muốn của mình. Và để tôi dễ dàng thông cảm cho anh hơn, những khi anh vấp ngã.

Tôi chia sẻ câu chuyện này cũng là để gửi lời khuyên chân thành đến các bạn gái đang muốn tìm một nơi dừng chân yên ổn: dù bạn bao nhiêu tuổi cũng đừng cưới vội quá, hãy tìm hiểu thật kỹ người đàn ông của mình trước khi về sống cùng nhau!

Theo Vi Thảo (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng