Chuẩn bị lấy chồng, tình cũ tìm về

Ngày 06/01/2013 17:23 PM (GMT+7)

Khi tới gần ngày kết hôn, người tình cũ của tôi tìm về. Anh muốn gặp tôi để thộ lộ tất cả những gì bao lâu nay anh chưa nói được.

Anh đi du học khi vừa ngỏ lời yêu tôi. Tình yêu đầu tiên tan theo mây khói cũng với những giọt nước mắt và nỗi buồn. Dù vậy, tôi vẫn hi vọng, vẫn tin vào những gì tôi dành cho anh và mong chờ một ngày anh về. Ngày ấy, tôi không dám yêu ai, không dám mở lòng với bất kì ai vì tôi đã trót trao thân cho anh. Ngày ấy, tôi cũng còn non trẻ, thế nên luôn nghĩ, đã trao thân cho ai thì phải thuộc về người đó. Và người đó chính là anh.

Anh yêu tôi, hứa hẹn nhiều điều và cũng không biết rằng mình sẽ phải đi du học. Nhưng theo lời anh nói, đùng một cái, bố mẹ anh bắt đi và anh đành bỏ lại tôi với những lời yêu thương ngọt ngào. Thời gian khoảng 3 tháng đầu, anh liên tục gọi điện, nhắn tin cho tôi. Nhưng cuối cùng, những tin nhắn ấy cũng thưa dần và anh biệt tích. Tôi đau khổ, nhớ nhung anh suốt mấy năm trời. Nhưng cuộc sống bộn bề những lo toan, bao nhiêu khó khăn lẫn buồn vui đã làm tôi quên đi người tình cũ. Hình bóng của anh cũng không còn hiển hiện bên tôi nữa, tôi đã bắt đầu nghĩ khác, nghĩ về cuộc sống một cách tích cực hơn.

Và tôi đã yêu khi tuổi không còn trẻ nữa. Tôi chọn anh vì anh là người đàn ông chững chạc, có thể cho tôi những giây phút bình yên để quên đi chuyện cũ. Và hơn ai hết, anh hiểu những gì tôi đã trải qua. Anh đón nhận tôi chân thành và tha thiết. Tôi cũng cảm thấy trân trọng những gì anh dành cho tôi. Tôi quyết định lấy anh và chúng tôi đang bận rộn chuẩn bị đám cưới.


Tôi chọn anh vì anh là người đàn ông chững chạc, có thể cho tôi những giây phút bình yên để quên đi chuyện cũ. (ảnh minh họa)

Khi tới gần ngày kết hôn, người tình cũ của tôi tìm về. Anh muốn gặp tôi để thộ lộ tất cả những gì bao lâu nay anh chưa nói được. Gặp lại anh, bao cảm xúc trong tôi lại trào dâng. Vẫn khuôn mặt ấy, vẫn nụ cười hiền và ấm áp ấy khiến trái tim tôi tan chảy. Nhưng chân anh bị thương, anh bị khập khễnh, đó là vụ tai nạn ở nước ngoài hồi anh du học và anh đã phải bảo lưu kết quả nhập viện 1 năm trời để trị thương. Suốt quãng thời gian đó tới giờ anh không liên lạc với tôi cho tới ngày hôm nay chúng tôi gặp lại nhau.

Thấy hoàn cảnh của anh tôi càng cảm thấy xót xa. Tôi thương anh, nhưng lại không thể làm gì được cho anh. Anh nói, anh còn yêu tôi nhiều lắm và đó là lý do hôm nay anh về tìm tôi. Anh không muốn tôi lấy chồng, bao năm qua anh vẫn yêu tôi, chỉ là không biết tôi đã lấy chồng hay chưa. Giờ hay tin tôi chưa lấy chồng, anh mừng lắm. Nhưng tôi sắp cưới rồi, giờ tôi không thể thay lòng, không thể làm anh đau khổ. Còn anh, tôi không biết những gì anh nói có phải là sự thật không, hay anh đang lừa dối tôi.

Chẳng lẽ mấy năm qua đi du học anh không yêu ai, chờ đợi tôi sao? Thật lòng tôi không dám tin đó là sự thật. Dù lòng còn rất yêu anh khi tình cảm cũ trỗi dậy nhưng tôi cũng không thể hi sinh người chồng hiện tại dù rằng sự biết ơn dành cho anh nhiều hơn tình yêu. Chỉ có điều lúc này tôi thật sư ngổn ngang tâm trạng. Những gì anh thể hiện khiến tôi đau đầu, mệt mỏi và sợ rằng, cuộc sống sau này của tôi sẽ không hạnh phúc. Con người có thể điều khiển được nhiều thứ nhưng con tim thì thật khó. Dù tôi không muốn có lỗi với chồng mình nhưng đầu óc cứ nghĩ về anh thì làm sao tôi có thể yên ổn mà sống. Thật tình tôi khổ tâm quá.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người thứ ba