Chửi vợ bị phạt, khéo tôi lại may!

Ngày 27/12/2013 10:51 AM (GMT+7)

Từ ngày mai (28/12), nếu chồng có hành vi lăng mạ, chì chiết vợ hay ngược lại sẽ bị xử phạt 1 triệu đồng. Không biết đây là tin vui hay không vui với các đức ông chồng và chị em.

Nghe xong quy định này tôi chột dạ. Thế hóa ra, bây giờ mình lại được lợi à? Vì bà vợ nhà tôi lắm mồm, mở mồm ra là tiền, suốt ngày chỉ nghĩ tới chuyện tiền nong. Hàng tháng bà ấy bắt tôi phải đưa đủ số tiền đã quy định, mà không đưa đủ, không cần biết lí do gì thì bà ấy chì chiết, nói tôi không ra gì, thậm chí còn vu tôi tội ngoại tình. Dù là không có nhưng mà cứ động tới chuyện tiền nong là bà ấy làm um lên rồi chửi bới tôi không biết lo lắng cho gia đình, vợ con. Vậy bà ấy có đáng bị phạt tiền không? Và nếu có phạt thì hóa ra là, tiền ấy là tiền của tôi à, vì hàng tháng tôi phải đưa tiền cho vợ tiêu pha còn gì?

Trước đây, cũng có những quy định tương tự như, phạt tội ngoại tình 3 triệu đồng, phạt hành vi bạc đãi người thân cũng tới vài trăm. Thực ra, ai cũng hiểu, chuyện đàn ông mắng vợ mắng con cũng nhiều. Nhưng đôi khi cái sự mắng ấy không hẳn là mắng, còn có nhiều nguyên nhân, cũng có nhiều lý do để người ta làm như vậy. Và cũng không phải mắng là mang ý xấu, là chì chiết, là lăng mạ, xúc phạm. Tuy nhiên, tôi cũng băn khoăn, nếu mà căn cứ vào đó mà phạt tiền thì ai sẽ minh chứng cho chuyện này? Ai sẽ là người làm chứng rằng, anh chồng đang có ý lăng mạ vợ mình?

Tôi ít khi chửi vợ, nhưng mà nếu mà chẳng may nhỡ mồm cái cũng bị phạt thì đúng là tội cho tôi.

chui vo bi phat, kheo toi lai may! - 1

Còn cái chuyện mà vợ chửi chồng, chồng chửi vợ ở trong nhà kiểu ‘đóng cửa bảo nhau’ thì khó mà kiểm soát được. (ảnh minh họa)

Xem ra quy định này ban hành có nhiều cái hay, giống như hạn chế được (dù là phần nào) chuyện chửi bậy, văng tục của các ông chồng, bà vợ. Ví như người làm chồng như tôi có mà hay văng tục thì từ giờ sẽ hạn chế, cũng sẽ ngó trước ngó sau khi mắng vợ hơn. Ít nhất là ra bên ngoài, không còn cảnh chồng đánh vợ, chửi vợ ngoài đường giống như trước kia nữa. Sẽ hạn chế được việc ‘việc nhà tôi, ông đừng có xen vào’. Vì bây giờ, ông mà chửi vợ thì là chuyện của xã hội rồi.

Có lẽ, quy định này sẽ khiến các đức ông chồng, bà vợ ra ngoài không dám hênh hoang là mình có quyền. Giống như mấy ông chồng vũ phu không dám cho thiên hạ biết mình dạy vợ thế nào nữa. Chứ trước đây, nhiều ông cứ lôi vợ xềnh xệch như con ở, như người điên trên đường, mặc ánh mắt của người khác. Và mỗi lần như thế, có ai dám xen vào chuyện riêng của họ, vì vợ chồng người ta đánh nhau mình xen vào làm gì, kệ họ.

Còn cái chuyện mà vợ chửi chồng, chồng chửi vợ ở trong nhà kiểu ‘đóng cửa bảo nhau’ thì khó mà kiểm soát được. Có ai ở ngoài mà kiểm tra gia đình người khác một ngày cãi nhau bao nhiêu trận đâu.

Nếu mà quy định này thực hiện tốt, người ta chấp hành tốt, cũng có những hình thức xử phạt tốt thì biết đâu, hạn chế được khối cái vụ bạo hành trong gia đình.

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Bàng hoàng phát hiện chồng yêu đàn ông

Phát khiếp vì chồng quá yêu

Hoảng: Phát hiện chồng là đại ca xã hội đen

"Phát rồ" vì chồng ghen tuông bệnh hoạn

Phát hiện bí mật của vợ, tôi mất ham muốn

Đêm tân hôn, phát hiện chồng yêu chị gái

Theo Răng Thưa (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chém gió
Tin hay đừng bỏ lỡ