Chuyện Hiệp 'gà': không hợp thì chia tay thôi

Ngày 25/02/2013 09:33 AM (GMT+7)

Tôi nghĩ rất thoáng, hôn nhân không hợp thì chia tay, có gì đâu mà phải bàn cãi.

Nhiều người quan niệm, đã là chồng thì muôn đời phải là chồng, dù có bất cứ lý do nào người chồng ấy cũng không được phản bội. Và họ coi những kẻ phản bội hay vừa mới chia tay thôi đã yêu người khác là những kẻ đáng khinh bỉ. Tôi hoàn toàn không đồng ý chuyện đó. Đồng ý rằng, chuyện phản bội là chuyện khó tha thứ nhưng nếu thẳng thắn chia tay, thẳng thắn thừa nhận sự phản bội ấy thì cần phải xem xét lại.

Có những người lén lút ngoại tình khi vợ mang bầu, hoặc ngay cả khi còn rất yêu thương vợ. Nhưng có những người sẵn sàng bỏ vợ để đến với người con gái khác. Thứ tình cảm người ta hay nói là vừa mới yêu vợ đã có người khác có thể không đúng. Vì những mâu thuẫn trong hôn nhân, những quan điểm sống lệch lạc nhau có thể đã là ngọn lửa nhen nhúm từ lâu, chỉ có điều chưa có cơ hội bùng lên hoặc họ chưa thực sự cảm thấy cần chấm dứt. Và khi họ đã hết yêu thì chuyện chia tay, ly dị với thực sự xảy ra.

Mới đây, chuyện Hiệp 'gà' công khai bạn gái mới khiến nhiều người hoang mang. Có quá nhiều ý kiến tỏ ra không đồng tình chuyện anh phô trương người yêu lên cộng đồng mạng sau khi đã ly hôn vợ cũ. Nhiều người còn phản ứng rất bức xúc rằng tại sao Hiệp 'gà' có thể yêu nhanh đến vậy. Đừng vội trách cứ gì cả vì xem ra anh đã không sai, đã rất rõ ràng trong chuyện tình cảm, ly hôn rồi mới yêu. Đâu phải anh ngoại tình, đâu phải anh lén lút quan hệ với người đàn bà khác khi đang có vợ đâu.


Gần đây, cư dân mạng xôn xao vì Hiệp 'gà' có bạn gái

Hôn nhân và ngay cả khi cuộc hôn nhân thứ 2 chấm dứt, anh vẫn có quyền tìm cho mình một người phụ nữ để anh thương yêu. Đừng chỉ dựa vào con số mà đánh giá, tỏ thái độ. Cuộc sống riêng tư, chỉ có người trong cuộc mới thực sự hiểu. Tôi là người ngoài nhưng tôi chỉ nghĩ, hôn nhân không hợp thì chia tay, và khi gặp được người mình thực sự thương yêu thì mình hết lòng, hết mình với họ. Còn sau này có như thế nào đó cũng chỉ là duyên số. Có ai bảo, đã ly hôn, và thậm chí là ly hôn vài lần thì không có quyền yêu thương hơn nữa?!

Nhưng lại có nhiều độc giả tỏ thái độ rất gay gắt về chuyện này và phản ứng mạnh khi đọc bài viết đăng tải trên Eva. Bản thân là phụ nữ, họ thật sự không muốn nhìn cảnh chồng cũ của mình khoe khoang người yêu trên cộng đồng mạng. Và có lẽ họ phản ứng gay gắt như vậy cũng chính vì họ là phụ nữ... Một nick name dù không chỉ đích danh tên anh chàng sắp lấy vợ 3 kia là ai nhưng cũng nói bóng gió và rất dễ để người ta nhận ra đó là đang nói về danh hài nổi tiếng Hiệp 'gà'.

"Mới đây lại thấy cộng đồng mạng xôn xao chuyện anh chàng gì đó, là diễn viên rất nổi tiếng cơ đấy, công khai người yêu trên mạng. Nhìn ảnh họ chụp chung thấy hạnh phúc lắm, anh chàng còn nói yêu cô này hết lòng, sẵn sàng chia sẻ mọi thứ. Nghe đâu đây cũng là người tình mới của anh chàng sau khi chia tay người vợ thứ 2. Nếu mà có cơ may thì đây sẽ là vợ 3 của anh. Nghĩ đời kể cũng sướng, một gã đàn ông lại lấy được tới 3 người vợ mà cô nào cũng xinh đẹp, yêu thương hết lòng. Nhiều lúc tôi đùa với vợ, “cho anh lấy vợ hai, vợ 3 nhé”. Vợ tôi véo tai thật mạnh bảo: “Nếu muốn cưới thì ly dị đi, đừng có tơ tưởng hay ngoại tình”. Nói đùa thế chứ, với tôi một vợ là quá đủ rồi.

Không biết các bạn thì nghĩ sao nhưng tính tôi, tôi không thích ầm ộ nhất là khi mình đã ‘qua mấy lần đò’. Cứ bình lặng, cứ sống tốt và chân thành, đừng khoe khoang rồi lại nhanh chóng tàn phai. Nhưng vì đó là tôi, tôi chỉ là người bình thường không phải nhân vật nổi tiếng nên tất nhiên, chuyện tình yêu của tôi chẳng ai quan tâm làm gì. Chỉ là, cái anh chàng kia là người nổi tiếng nên nghe chuyện của anh tôi có chút bức bối, cộng đồng mạng chắc cũng sẽ xôn xao. Tôi vào ‘chém’ tí để khỏa khuây cái sự đàn ông ‘5 thê 7 thiếp’. Mà các cô gái cũng giỏi thật, sẵn sàng yêu người đã có vợ, thậm chí là 2 vợ dù mình còn đang là con gái, chưa từng có gia đình. Tính ra, họ phải nên được ca ngợi. Nhưng thôi, đó là chuyện của người ta, cứ ngồi xem kết quả thôi".

Nhìn chung, đây cũng chỉ là câu chuyện xã hội, người ta quan tâm chỉ vì nhân vật chính quá nổi. Thế nên, họ có quyền phán xét, bức xúc hay đồng tình. Riêng cá nhân tôi, tôi thấy, chuyện này quá đỗi bình thường. Hôn nhân không hợp thì chia tay, sao cứ phải níu kéo ép buộc để làm khổ nhau làm gì. Sống với một người không yêu mình nữa thì có nghĩa lý gì đâu?

(Khampha.vn)