“Cô ấy là bạn thân của tôi, anh cẩn thận đấy!"

Bạn thân của tôi yêu một người đã có vợ, sự thật ấy khiến tôi cảm thấy lo lắng cho cô ấy rất nhiều. Từ lúc biết tin, tôi đã đã ra sức can ngăn nhưng con bé không chịu nghe, nó như bị người ta bỏ bùa

Tại sao chứ, một đứa con gái xinh đẹp như nó, giỏi giang như nó, bao nhiêu người sẵn sàng đưa đón sớm tối, vậy mà lại đâm đầu vào một người đàn ông không tử tế ấy làm gì? Nó quên rồi sao, rằng ngày xưa cả hai đứa đều ghét cay ghét đắng những người đàn bà phá hoại gia đình người khác. Nó quên rồi sao, khi ngay cả chính gia đình nó cũng bị tan vỡ do người thứ ba chen chân. Nó đã có một tuổi thơ thật đơn côi, những nỗi đau ấy đâu rồi, mà nay nó lại là nhân vật phản diện của gia đình người khác như vậy?

Vừa thương lại vừa bực bạn, tôi không biết phải làm sao cho phải. Một người đàn ông đã phản bội lại gia đình của mình, dù có uẩn khuất gì đi chăng nữa, anh ta vẫn là người sai. Người mà lấy lợi ích của bản thân làm trọng, phá bỏ lời hứa, gạt đi trách nhiệm với gia đình, liệu có mang lại cho bạn tôi một mái hạnh phúc như lời anh ta vẫn hứa hay không? Chắc chắn là không rồi!

Bạn tôi làm nhân viên cho một ngân hàng quốc tế, công việc đã đưa đẩy nó gặp gỡ người đàn ông này. Để chuẩn bị cho một dự án lớn, ông ta thay mặt công ty tìm hiểu về thủ tục vay vốn đầu tư. Vốn là một có học thức lại khéo léo, ông ta tóm gọn được bạn tôi ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Qua tìm hiểu, bạn tôi biết rằng anh ta đã có gia đình, vậy mà chẳng hiểu sao sau một thời gian từ chối, bạn tôi lại đổ cho được.

Nó vẫn biết điều này là sai trái, nhiều lần, đêm đã về khuya, nửa đêm bạn gọi cho tôi khóc nghẹn làm tôi không biết giúp bạn như thế nào. Trót yêu rồi, giờ phải làm sao? Nó bảo rằng, rồi nó sẽ phải trả giá cho những việc mình đang làm. Nó bảo rằng, rồi những đứa con của người đàn ông kia sẽ hận nó như nó ngày xưa đã từng nguyền rủa nhân tình của ba. Nó bảo rằng, rồi vợ người ta sẽ phát hiện ra và nó sẽ bị đánh ghen không thương tiếc. Dù nhiều lần muốn dứt hẳn, vậy mà người đàn ông kia vẫn tìm đến cơ quan khiến bạn tôi yếu lòng. Tôi chỉ bảo, dừng ngay đi, khi mọi việc còn kiểm soát được...

“co ay la ban than cua toi, anh can than day!" - 1

Đến nơi, tôi thấy quán ăn đã tan hoang từ bao giờ. Bạn của tôi xụi lơ một góc, hai tay bó gối gục đầu khóc tấm tức. (ảnh minh họa)

Bẵng đi một thời gian tôi bận bịu không thăm hỏi, vậy mà, hôm qua bạn gọi cho tôi trong tiếng khóc đến xé lòng khi vừa đến giờ cơm trưa. Nó cầu tôi đến đón nó về vì nó vừa bị vợ người đàn ông kia đánh ghen khi đang đi ăn cơm trưa cùng các chị trong công ty. Đang ở cơ quan, tôi phóng như bay sang công ty nó, vừa đi vừa bảo bạn đừng lo, có tôi đây, tôi đến đây rồi.

Đến nơi, tôi thấy quán ăn đã tan hoang từ bao giờ. Bạn của tôi xụi lơ một góc, hai tay bó gối gục đầu khóc tấm tức. Tôi sà vào lay gọi bạn, nó ngẩng lên thấy tôi như thấy được chiếc phao cứu sinh giữa lòng biển cả, gào lên đầy tủi hờn. Thì ra, vợ người đàn ông kia đã biết chuyện từ lâu nhưng chỉ chờ dịp để "xử đẹp" bạn tôi ngay chốn cơ quan cho "đẹp" mặt. Lúc tôi đến, các chị cùng phòng nó vừa thanh toán đền bù cho cửa hàng xong, chúng tôi nhìn nhau thầm hiểu, rồi liền giục tôi đưa bạn về, chiều các chị sẽ xin sếp cho nó nghỉ ốm. Tôi vội cảm ơn rồi dìu bạn lên đứng dậy ra về.

Ra đến cửa, người đàn ông đểu cáng kia mới chạy tới nơi, thở hổn hển nói:

- Em có làm sao không? Anh xin lỗi, em có sao không?

Bạn tôi thinh lặng không nói gì, còn tôi vừa lườm vừa gằn giọng đáp:

- Từ nay anh tránh xa bạn tôi ra, đừng bao giờ xuất hiện trước mặt nó nữa. Cô ấy là bạn thân của tôi, anh cẩn thận đấy!

Nói rồi, tôi vừa dìu vừa kéo bạn ra về, để lại anh ta ở đấy. Giờ thì chắc bạn tôi sẽ chẳng dám yêu ai nữa, vì nó đã bị ngã một cú đau điếng rồi. Ngày mai bạn tôi đi làm không biết sẽ xảy ra chuyện gì nữa không, thật mệt mỏi...

Theo MunMun (Một thế giới)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác