Có chồng để làm gì?

Ngày 08/01/2013 18:51 PM (GMT+7)

Chồng luôn mặc định, vợ là phải làm chuyện nhà còn chồng chịu trách nhiệm làm việc lớn.

Chị nằm vật ra giường, thở hổn hển, chân tay run lẩy bẩy vì vừa phải khuân vác một đống đồ lên trên tầng. Người run lên vì đói và mệt. Càng nghĩ chị càng ức, có chồng mà để làm gì. Vợ thì làm hùng hục còn chồng thì cứ đọc báo, xem tivi, đang dở công việc. Ngay tới người đưa hàng cũng thấy ngạc nhiên, lấy làm lạ vì sao cái nhà này chỉ có đàn bà làm việc, còn đàn ông thì chỉ… ngồi.

Không phải chồng đang ngồi chơi đâu nhé. Theo quan niệm của chồng thì đó là đang làm việc lớn. Cái việc lớn ở đây lại mang tầm vĩ mô. Chồng làm thiết kế, nên đang ngồi vẽ đồ họa, đang thiết kế mấy công trình xây dựng, thiết kế mấy cái nội thất trong nhà dịp cuối năm mà theo chồng nói là sẽ kiếm được khoản kha khá cho dịp Tết. Thế nên chồng ra sức làm lắm, còn riêng mấy cái chuyện nhà cửa, chuyện đồ đạc trong nhà thì là chuyện vặt, chuyện nhỏ mà đàn bà phải làm chứ không phải đàn ông. Thế nên, đương nhiên, cái việc mua sắm chồng đổ thừa cho vợ. Đi thiết kế nội thất cho người ta nhưng việc của nhà mình thì chồng không làm vì có được tiền đâu mà làm.

Dạo này, cứ cuối tuần là người ta tranh thủ đi sắm Tết ầm ầm. Nghĩ cho cùng cũng chẳng mấy, chỉ còn 1 tháng nữa là Tết rồi. Thế mà khi tôi có ngỏ ý với chồng về việc cuối tuần cả nhà tranh thủ cùng nhau đi sắm Tết cho vui vẻ thì anh gạt phắt đi. Anh nói, đó là việc của đàn bà, đàn ông ai tham gia mấy cái chuyện chợ búa, nội trợ ấy. Nhưng đâu phải cứ đi siêu thị là nội trợ đâu vì có nhiều đồ cần mua mà vợ thích nhưng về chồng lại chê thì biết làm sao. Thế nên, tôi cảm thấy mệt mỏi với thái độ của chồng.


Dạo này, cứ cuối tuần là người ta tranh thủ đi sắm Tết ầm ầm. Nghĩ cho cùng cũng chẳng mấy, chỉ còn 1 tháng nữa là Tết rồi. (ảnh minh họa)

Chồng luôn mặc định, vợ là phải làm chuyện nhà còn chồng chịu trách nhiệm làm việc lớn, không thể cứ lằng nhằng việc đàn ông, đàn bà thế được. Tính chồng ương ngạnh lại hay ưa hình thức, nên chồng rất sợ ai nhìn thấy mình làm mấy việc bếp núc hay giúp vợ lau cái nhà chồng cũng sợ hàng xóm dị nghị.

Cả Tết này có lẽ chẳng thể trông chờ vào anh chồng lười chảy thây này được. Đúng là chồng lười chứ không phải việc việc lớn, việc nhỏ hay chuyện chồng có muốn làm hay không mà thôi. Xét cho cùng, đàn ông hay sĩ diện, thích thể hiện nên cho rằng việc bếp núc, nội trợ không phải việc của mình. Nhưng trên thực tế, không có cái bếp ấy thì đàn ông sống được à, thì hạnh phúc gia đình giữ được à. Đừng chỉ nghĩ chị em không làm được việc lớn vì cái việc lớn ấy đàn ông tự nhận và tự cho mình làm được chứ chưa chắc đã giỏi hơn chị em nhé.

Thế nên, mong các đức ông chồng hiểu, đừng tỏ thái độ coi thường phụ nữ, coi thường vợ là đàn bà yếu đuối để rơi vào cảnh chị em chán nản, có chồng mà cũng như không.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình