"Cô có con thì cứ giữ lấy mà nuôi!"

Ngày 30/04/2016 05:44 AM (GMT+7)

Vì quá yêu anh, tôi đã lao vào con đường sai lầm. Người ta nói tôi đừng yêu đàn ông có vợ, vậy mà, khi đã yêu rồi, tôi không thể nào dừng lại được.

Anh đâu cho tôi biết anh đã có gia đình khi anh tán tỉnh tôi. Tay anh không đeo nhẫn, anh buông những lời ngọt ngào tán tỉnh rồi nói yêu tôi, nói sẽ bảo vệ tôi, chăm sóc tôi. Tôi tin, chỉ khi anh chưa có gia đình, anh mới nói được những câu như thế.

Yêu anh suốt 2 năm, được anh yêu chiều, quan tâm, tôi hạnh phúc lắm! Tình yêu anh dành cho tôi chẳng có gì để khiến tôi phải nghi ngờ cả. Anh quá tốt. Thậm chí, anh còn không ngại đi gặp bạn bè tôi, đi ra mắt bố mẹ tôi và hứa hẹn với họ rằng sẽ chăm sóc tôi. Có người đàn ông ngoại tình nào lại làm mấy việc như vậy? Bảo sao tôi tin anh, chỉ đợi ngày anh đưa tôi về nhà, gặp bố mẹ anh và tính chuyện cưới xin.

Nhưng, tôi cứ nói mãi, nói hoài, anh vẫn tìm đủ lý do để từ chối, nói là bận rồi yên tâm, bố mẹ anh sắp ra chơi, tôi sẽ được gặp. Tôi cũng lại tin anh. Tình yêu anh dành cho tôi cũng chẳng có gì thay đổi, nên tôi cứ đợi anh trì hoãn.

quot;Cô có con thì cứ giữ lấy mà nuôi!quot; - 1

Tôi khóc lóc thảm thiết. Tôi nói rằng, ‘nếu anh yêu tôi thì phải chấp nhận đứa con này, anh phải có trách nhiệm với mẹ con tôi'. (Ảnh minh họa)

Cho đến một ngày, tôi nói với anh mình mang bầu rồi và chúng tôi phải tổ chức đám cưới. Tưởng anh sẽ sốt sắng mà đưa tôi về ra mắt bố mẹ anh, nào ngờ, anh nói với tôi thế này. “Em đi bỏ thai đi, anh cho tiền, không thể giữ lại nó”. Tôi bàng hoàng, tại sao, đây là con của chúng tôi, chúng tôi cưới nhau thì con sẽ có gia đình, sẽ có bố có mẹ, tại sao anh lại bắt tôi bỏ con. Lúc đó, anh mới đưa tôi bằng chứng, anh đã có vợ con nên anh không thể có đứa con này. Tôi chết đứng, nghẹn ở cổ, không nói được lời nào. Anh nói vậy là sao, vậy là anh có gia đình, có con rồi? Vậy sao anh lại lừa dối tôi, nói yêu tôi, nói sẽ cưới tôi và còn lừa cả bố mẹ tôi? Anh bỉ ổi vậy sao?

Tôi khóc lóc thảm thiết. Tôi nói rằng, ‘nếu anh yêu tôi thì phải chấp nhận đứa con này, anh phải có trách nhiệm với mẹ con tôi. Anh đã lừa tôi, giờ anh lại phủi bỏ tất cả là sao?’. Anh cười, một nụ cười đểu giả nhất tôi nhìn thấy từ trước đến nay. Anh bảo ‘cô có con thì cứ giữ lấy mà nuôi, tôi không cấm. Nhưng tôi không phải là bố đứa bé, cô nhớ điều đó. Cô cũng đừng làm phiền tới gia đình tôi. Hôm nay, tôi và cô chính thức chia tay’. Nói rồi anh bỏ đi, từ đó về sau, ngay cả khi tôi sinh con, không có một lời hỏi thăm. Tôi gọi cũng không liên lạc được.

Tôi không tìm được anh, cũng không biết bắt vạ anh thế nào. Tôi dại thì tôi phải chấp nhận trái đắng. Nhưng các bạn ạ, nếu các bạn là phụ nữ, các bạn có dễ bị lừa trong trường hợp này không?

quot;Cô có con thì cứ giữ lấy mà nuôi!quot; - 2

Tôi không tìm được anh, cũng không biết bắt vạ anh thế nào. Tôi dại thì tôi phải chấp nhận trái đắng. (Ảnh minh họa)

Trách mình nhưng cũng hận kẻ vô liêm sỉ, vô đạo đức. Tôi muốn nhắn nhủ vào lời tới kẻ không có tâm rằng ‘anh chắc chắn sẽ bị trời quả báo. Anh bỏ rơi tôi là một chuyện, bỏ con mình, muốn giết con mình là một tội lỗi mà ông trời không thể nào tha thứ cho anh. Cuộc đời này có nhân quả hết cả. Đàn ông có vợ các anh chuyên đi lừa các cô gái để họ yêu mình rồi lại bỏ rơi họ thì các anh sẽ không bao giờ được hạnh phúc. Tôi nguyền rủa anh, cả đời này anh phải sống trong khổ sở…’.

Tôi chấp nhận tất cả, bố mẹ tôi cũng vì thương tôi mà động viên, quan tâm tôi rất nhiều. Thôi thì, coi như đó là số phận đã an bài. Tôi chỉ biết lấy con làm niềm tin, động lực, để cố gắng vun đắp tất cả cho con, cho lỗi lầm mà tôi đã gây ra cho con, để con phải chịu cảnh bị bỏ rơi, hắt hủi ngay từ khi chưa chào đời.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Anh Bùi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Yêu người có vợ