Có gan lột đồ thì phải biết mặc lại

Ngày 14/03/2013 16:34 PM (GMT+7)

Nếu đã dám đưa cô ấy 'lên giường', bạn nên chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Chia sẻ với bài viết "Trót hưởng ‘cái ngàn vàng’ nên phải cưới", nhiều độc giả tỏ ra vô cùng bức xúc và đã gửi về chuyên mục Eva tám.

‘Con gái muôn đời khổ, mất trinh thì bị đàn ông coi thường, nhiều người còn bị  bỏ ngay trong đêm tân hôn chỉ vì tội không còn trong trắng. Còn khi yêu và yêu hết mình, trao thân cho người yêu thì bị họ cho là dễ dãi. Thật sự, làm phụ nữ khổ vậy sao?’. Đó là chia sẻ của độc giả có email lananh…@ khi đọc bài viết “trót hưởng cái ngàn vàng nên phải cưới”. 

Tôi thấy đàn ông các anh thật thiển cận khi đánh giá những người con gái không còn trinh tiết là những người hư hỏng, dễ dãi. Nếu thật sự như vậy, anh chưa yêu chân thành. Khi đã yêu thật lòng một người, điều đầu tiên anh cảm thấy là nhớ nhung da diết, bất cứ lúc nào cũng muống gặp họ. Việc muốn được người yêu ôm ấp, gần gũi là chuyện không thể tránh khỏi. Và trong những lần như thế, con gái thường khó kìm chế cảm xúc, cũng giống như đàn ông vậy, và họ đã trao thân cho nhau, kèm theo bao lời hứa hẹn. Nhưng rồi, phụ nữ lại chịu thiệt thòi bởi họ có cái gọi là ‘màng trinh’. Còn anh, anh cũng đã không còn là người trong trắng, chỉ là anh không có thứ giống như phụ nữ, và việc bị phát hiện không dễ dàng gì. Thế nên, phụ nữ là nạn nhân, là người gánh chịu mọi hậu quả trong khi cuộc tình này anh cũng là người tham gia.


Phụ nữ là nạn nhân, là người gánh chịu mọi hậu quả trong khi cuộc tình này anh cũng là người tham gia. (ảnh minh họa)

Chỉ cần nghĩ thế thôi, nếu anh đúng là đàn ông, hãy đặt địa vị của mình vào những người phụ nữ. Họ đã yêu hết lòng, hiến dâng cũng vì tình yêu để rồi nhận được trái đắng. Nếu không phải là các anh gây nên, liệu họ có khổ tâm như vậy? Thế nên, đã không yêu thì đừng ‘cởi’ và hãy trân trọng tình cảm của đối phương. Kiểu người phụ nữ còn trinh tiết, yêu thương anh chân thành, hiến dâng cho anh hết mình thì đừng bao giờ phản bội họ. Anh đã cướp đi của họ cái quý giá nhất và giờ anh lại đau khổ vì phải lấy người không yêu. Đàn ông như anh thật không đáng coi trọng.

Còn độc giả ở địa chỉ mail Ngocchung…@ lại cho rằng, dù không yêu nhưng đàn ông phải có trách nhiệm với những việc mình làm, thế mới xứng đáng là đàn ông thật sự. Và khi bạn đã cởi được áo của họ thì phải mặc được vào, đừng cởi xong bỏ của chạy lấy người.

Đó cũng là suy nghĩ mà độc giả dành cho nhân vật trong bài viết: “Anh đã làm cô gái ấy là của anh, vậy anh nên chịu trách nhiệm về hành động này của mình. Thật ra, người con gái đó không phải là người ghê gớm, hai mặt. Chỉ là khi anh đã động tới họ, chơi bời với họ, họ mới làm như vậy. Con gái nhiều người bản lĩnh, họ nhất định không chấp nhận chuyện bị bỏ rơi sau khi đã trao thân. Nếu không lấy người con gái này, anh còn nhận được kết quả cay đắng hơn.

Hãy dũng cảm đón nhận tình cảm tốt đẹp đó. Rồi một ngày anh sẽ thấy, tình yêu sẽ chớm nở khi khoảng cách quá gần. Lấy nhau rồi biết đâu anh lại yêu thương vợ. Thế nên, hãy mạnh dạn đối diện sự thật, đừng bao giờ nản chí anh nhé. Hãy có trách nhiệm với việc mình đã làm để khiến người con gái ấy hạnh phúc”.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thư độc giả chia sẻ