Coi thường những người bỏ người yêu vì nghèo

Ngày 27/02/2013 16:30 PM (GMT+7)

Hết yêu mà chia tay, không ai trách cứ nhưng vì đồng tiền mà phụ bạc, thật đáng trách vô cùng.

Thật tình, thân là con gái nhưng tôi cũng không thể bênh vực cho những người yêu chỉ vì tiền, thấy tiền là sáng mắt, thậm chí có thể phụ bạc vì đồng tiền. Thấy chị em phụ nữ thời nay thích dùng hàng hiệu, thích vẻ hào nhoáng bề ngoài, thích sự sang trọng đẹp đẽ nhưng những thứ đó vốn chẳng phải của họ. Nhiều người thấy mình có chút nhan sắc thế là tự đặt ra tiêu chí chọn người yêu. Nào là phải đại gia, nào là phải công tử giàu có, nào là phải chàng nào có nhà Hà Nội. Ừ thì họ có quyền như thế vì họ đẹp, ai trách được họ đâu. Chỉ là giàu không phải đã là hạnh phúc!

Không phải tôi nặng nề chuyện chồng giàu, chồng Tây. Nhưng một vài trường hợp mà mấy cô bạn tôi từng trải qua khiến tôi nghiệm ra điều đó. Cô ấy lấy được chồng giàu, tôi mừng cho cô ấy, bạn bè, họ hàng, người thân đều lấy làm mừng vì cô ấy thật tốt số. Nhưng một ngày, cô ấy về nhà, ỉ ôi khóc lóc với bố mẹ rằng, chồng con ngoại tình, chồng con bất lực, chồng con rượu chè gái gú, chồng con vô tâm không quan tâm gì tới con. Anh ấy không yêu con, anh ấy chỉ lấy con vì ngày đó con đẹp, giờ thì có quá nhiều người đẹp hơn con...

Không phải tôi nặng nề chuyện chồng giàu, chồng Tây. Nhưng một vài trường hợp mà mấy cô bạn tôi từng trải qua khiến tôi nghiệm ra điều đó. (ảnh minh họa)

Bố mẹ chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm, hay động viên con vài câu, vì dù sao 'ván đã đóng thuyền'. Thương thì thương thật đấy, nhưng bố mẹ nào làm được gì vì con đã là vợ, là con của người ta. Cô bạn còn nói, con sẽ lấy hết của cải, sẽ vơ vét một ít tài sản làm của riêng rồi ly hôn. Thì nhiều người tính thế thật, bởi họ nghĩ, có ra đi cũng phải có tí gì, không thể cứ thế mà ra đi được. Vợ chồng sống với nhau như thế có gọi là hạnh phúc không? Rồi lại tự than rằng, trước đây con không tìm hiểu kĩ, trước đây tại con không biết thế nào là tình yêu, tại con tham giàu nên ra cơ sự này. Nếu cho con làm lại, con sẽ chọn đường khác.

Nhưng có phải ai sai lầm cũng làm lại được đâu. Con người ta ai cũng sẽ mắc sai lầm trong đời nhưng hoàn cảnh giống như cô bạn tôi đây thật khó tha thứ. Cuộc tình 4 năm, trải qua bao vui buồn, sướng khổ có nhau, cùng nhau hứa hạn xây mái ấm, cuối cùng cô ấy phụ bạc. Chỉ vì cái gã nhà giàu kia mà cô ấy cho rằng duyên số. Cô ấy nghĩ rằng, đời mình ắt phải giàu sang, mình xinh đẹp mình phải lấy chồng giàu. Thế đó, lấy chồng giàu rồi giờ ân hận. Cuộc sống vốn không phải ai cũng được như ý nguyện, nhất là những người chà đạp lên nỗi đau của người khác mà hạnh phúc vui vẻ.

Cô ấy biết mình đã sai nhưng quay lại với tình cũ ư, chắc gì anh ta đón nhận. Giờ anh ấy có gia đình hạnh phúc, có tổ ấm của riêng mình. Tuy có hơi nghèo một chút nhưng họ chân tình, yêu thương nhau. Còn cô ấy, cứ cô đơn và khóc, hối hận và cảm thấy mình bị trừng phạt.

Tôi thích lấy một người chồng thương yêu tôi thật lòng, sẵn sàng vì tôi làm mọi thứ, còn hơn lấy một người giàu, chỉ nói những lời hay ý đẹp. (ảnh minh họa)

Tôi không có ý trù ẻo ai hết, chỉ là tôi thấy bất bình cho những người đã yêu và yêu hết mình. Những người đàn ông sẵn sàng vì tình yêu, những người đàn ông hi sinh hết mình vì tình yêu, thậm chí có chiều người yêu, muốn gì được nấy. Nhưng vì anh ta nghèo, anh ta không có tiền, cuối cùng cô gái chạy theo tình yêu mới, người giàu có hơn anh. Còn gì hận hơn, còn gì đau khổ và thất vọng hơn. Và anh ta tự nhủ, mình phải sống, sống sao cho tốt để cuộc đời tươi đẹp hơn.

Thế nên, các cô gái đừng vì hào nhoáng bên ngoài. Nếu hết yêu thì chia tay, không ai trách cứ. Nhưng vì đồng tiền mà phụ bạc, thật đáng trách vô cùng. Tôi, thân là phụ nữ nhưng lại coi thường những người vì tiền quên nghĩa. Đừng tưởng, có tiền là có hạnh phúc. Người ta nói, 'nhà giàu cũng khóc' chẳng sai chút nào. Cô bạn tôi chỉ là một trường hợp nhỏ, nhưng sẽ có nhiều người đang âm thầm chịu đựng vì ngửa tay xin tiền người khác, sống mà không có chút tiếng nói nào trong gia đình giống như cô ấy bây giờ.

Tôi thích lấy một người chồng thương yêu tôi thật lòng, sẵn sàng vì tôi làm mọi thứ, còn hơn lấy một người giàu, chỉ nói những lời hay ý đẹp. Vợ chồng yêu thương nhau rồi sẽ tìm được hạnh phúc, rồi sẽ làm ra của cải từ hai bàn tay chỉ cần họ đồng lòng. Của cải ấy mới là thứ đáng quý vì nó là mồ hôi của cả hai, có sự công bằng chung sức, chứ không phải cuộc sống giàu sang mà tiền là của người khác mang cho mình. Hạnh phúc như thế mới đáng coi trọng.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thư độc giả chia sẻ