Con phải lấy anh ấy làm chồng, xin mẹ tha thứ!

Ngày 07/03/2016 19:39 PM (GMT+7)

Nếu không có anh ấy, con sống không hạnh phúc và cả đời này cũng không thể sống cạnh người đàn ông khác.

Mẹ à, con biết, mẹ yêu thương con và kì vọng vào con gái như thế nào. Từ khi con lớn lên, mẹ đã một mình chăm sóc con, mẹ bươn chải, khổ sở thế nào, con cũng hiểu. Con biết ơn mẹ, khâm phục nghị lực phi thường của mẹ. Mẹ là người mẹ tuyệt vời của con. Nếu không có mẹ, con chắc sẽ không còn ở trên cõi đời này.

Làm mẹ đơn thân, chịu bao điều tiếng của người đời, mẹ chấp nhận tất cả để vượt qua. Mẹ không ngần ngại ánh mắt khó ưa của người khác, mẹ bỏ mặc sau lưng bao nỗi tủi nhục để nuôi con khôn lớn thành người.

Con nhớ ngày đi học, mẹ luôn nói với con, học hành chăm chỉ, đừng yêu đương gì, sau này ra trường, lấy một người đàn ông ưng ý, cho mẹ vừa lòng.

Con phải lấy anh ấy làm chồng, xin mẹ tha thứ! - 1

Thế rồi, con đem lòng yêu một người đàn ông. Ngày con nhận lời yêu anh ấy, con sợ hãi vô cùng. (ảnh minh họa)

Con nghe lời mẹ, suốt mấy năm đi học nhất định không yêu ai, rồi con kiếm được công việc, tạm gọi là ưng ý. Cũng có đồng ra đồng vào để lo cho hai mẹ con mình. Mẹ cũng mừng lắm, vì bước đi đầu đời của con coi như là thuận lợi.

Thế rồi, con đem lòng yêu một người đàn ông. Ngày con nhận lời yêu anh ấy, con sợ hãi vô cùng. Vì con biết, khi mẹ biết chuyện này, mẹ sẽ không bao giờ cho con tiếp tục tình yêu này nữa. Mẹ vốn không muốn con mẹ khổ, rơi vào vũng lầy giống như mẹ. Con đã yêu anh ấy, con đã không thể nào rời xa người đàn ông ấy, người hơn con những 2 chục tuổi, đã có vợ và hai con.

Trước, mẹ cũng vì yêu người có vợ mà sinh ra con rồi chấp nhận làm bà mẹ đơn thân. Con khác mẹ là anh ấy đã bỏ vợ, nhưng dù sao mẹ vẫn bị ám ảnh bởi quá khứ. Mẹ không muốn con bị điều tiếng. Con gái của mẹ xinh đẹp, có công việc ổn, học hành đàng hoàng. Mẹ muốn con gái lấy người đàn ông của riêng con, người có thể lo cho con cuộc sống hạnh phúc chứ không phải những lời dị nghị ở sau. Và mẹ kiên quyết cấm đoán con.

Con phải lấy anh ấy làm chồng, xin mẹ tha thứ! - 2

Nếu ông trời có bất công với con thì coi như đó là số mệnh. Còn bây giờ, con không thể sống dối lòng. (ảnh minh họa)

Mẹ không cho con lấy anh ấy dù con có yêu như thế nào đi chăng nữa. Con khóc lóc suốt bao nhiêu ngày vì giận mẹ lại vì thương mẹ. Con hiểu nỗi ám ảnh của mẹ, cũng hiểu hơn ai hết tình cảm mẹ dành cho con. Nhưng mẹ ơi, con phải lấy chồng và phải lấy người đàn ông ấy. Tình yêu, đó là tình yêu thực sự mẹ ạ. Mẹ cũng từng yêu, cũng từng sai lầm bởi tình yêu chỉ lối cho mẹ. Nên con mong mẹ hiểu, con phải đi con đường của con và con tin vào sự lựa chọn của mình.

Nếu ông trời có bất công với con thì coi như đó là số mệnh. Còn bây giờ, con không thể sống dối lòng. Nếu không có anh ấy, con sống không hạnh phúc và cả đời này cũng không thể sống cạnh người đàn ông khác. Vậy nên, con mong mẹ ngàn lần mong mẹ hãy hiểu cho con và chấp nhận cuộc hôn nhân này của chúng con, mẹ nhé!

Theo Trang.T ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng