Cứ ở vậy cho lành...

Ngày 29/12/2015 22:52 PM (GMT+7)

Chị từng nghĩ, đàn ông tốt trên đời nhiều thế, sao cứ phải gặp phải những gã dở hơi. Chị đâu phải người xấu xí gì, cũng có công việc đàng hoàng, có hình thức đàng hoàng, thế mà...

Lần ấy, chị gặp một người đàn ông đĩnh đạc, nhìn nghiêm chỉnh, có phần đẹp trai. Đây là lần thứ 3 trong tháng chị hẹn hò với một người đàn ông. Nghe bà cô mai mối nói, người này được lắm, đi học ở nước ngoài về, ăn nói dễ nghe, có học thức đàng hoàng, công việc tốt. Chỉ là đang kén chọn, chưa yêu được ai. Người như chị có vẻ hợp với người ta. Chị cũng có ngoại hình, cũng khá là biết ăn nói. Công việc thì nhàng nhàng thôi nhưng theo như người ta, không cần vợ phải kiếm nhiều tiền.

Chị muốn từ chối nhưng bà cô cứ van nài nói đây là người quen, đã nói rồi không gặp sợ khinh người ta. Chị đành cố gắng đi lần nữa. Quá tam ba bận, thôi thì cố lần thứ ba, không được nữa thì thôi.

Hai người đàn ông trước chị gặp, thật sự đã chối tỉ lắm rồi. Chị không muốn có thêm tình huống bi đát nào nữa. Kẻ thì chưa gặp chị đã kể chuyện người yêu cũ, giống như so sánh chị không bằng bạn gái cũ của anh ta. Ngay ngày hôm đó, chị về thay luôn số điện thoại, không muốn liên lạc thêm.

Người thứ hai chưa gì đã hỏi mức lương của chị, nói chị làm được bao nhiêu tiền. Chị nghĩ mà chán, sao lại có người đàn ông thiếu tế nhị như thế. Dù gì thì chị cũng là người mới gặp lần đầu, sao cứ phải quan tâm tới chuyện tiền nong. Chắc anh ta chỉ ngó tới mức lương của chị chứ không ngó ngàng tới chuyện cưới xin gì. Cái anh ta quan tâm là người anh ta gặp đây công việc có ổn không, mức thu nhập thế nào. Nếu cảm thấy hợp lý, anh ta mới tính tới chuyện kết hôn.

Cứ ở vậy cho lành... - 1

Đau đầu hơn, anh ta cố ý gợi mở chị chuyện vào nhà nghỉ. Tư tưởng ấy làm chị choáng váng. (Ảnh minh họa)

Chị nói rằng, dù khi đó chị đã gần 30 nhưng chị thề là dù không lấy chồng, không có ai ngó ngàng còn hơn cả đời này chị phải sống chung với người đàn ông như thế. Cuộc đời run rủi thế nào lại xui khiến chị gặp toàn những gã đàn ông không ra gì.

Chị từng nghĩ, đàn ông tốt trên đời nhiều thế, sao cứ phải gặp phải những gã dở hơi. Chị đâu phải người xấu xí gì, cũng có công việc đàng hoàng, có hình thức đàng hoàng, thế mà. Chị cũng đâu dám đòi hỏi cao siêu, gái già thì yêu trai già. Nhưng có vẻ, trai càng già thì càng có vấn đề...

Lần thứ 3 ấy, chị lại gặp một người đàn ông khác. Xem chừng là khả quan hơn. Như chị đã nói, nhìn hình thức, anh ta hơn hẳn hai gã kia, học ở nước ngoài về, nghe có tương lai. Ấy vậy mà, lần đầu tiên nói chuyện, anh ta đã kể chuyện mình sống ở tây thoáng như thế nào, quan điểm về tình yêu hiện đại ra sao. Rồi anh ta còn chê bai đủ thứ ở mình. Chị không màng nghe chuyện. Chị chúa ghét những kẻ đi ra ngoài được vài ba bữa rồi về nhà chê bai quê mình, nhà mình. Chị càng không chấp nhận tư tưởng yêu là trao thân ngay lập tức, thậm chí không cần yêu, phải hòa hợp về chuyện chăn gối thì mới tính chuyện quan hệ lâu dài.

Đau đầu hơn, anh ta cố ý gợi mở chị chuyện vào nhà nghỉ. Tư tưởng ấy làm chị choáng váng. Chẳng biết học ở nước ngoài thế nào, tư tưởng thoải mái ra sao nhưng người anh đang đối diện là chị, người đang cực kì nghiêm túc trong mối quan hệ này. Vậy mà anh ta coi như chị trò đùa, nói chuyện sĩ diện, không có tự trọng và có phần hách dịch. Chị quay ngoắt về, không nói một câu sau khi anh ta đề nghị chị chung giường. Câu chuyện ấy nghe như hài kịch nhưng là chuyện có thật của công cuộc gia nan tìm người yêu.

Kể từ đó, chị không có ý định gặp người qua mai mối. Dù muộn chồng nhưng chị thà muộn còn hơn là lấy vội, còn hơn là nhắm mắt đưa chân. Thôi thì nhiều lúc chị nghĩ, nếu không chọn được ai thì ở vậy cho lành. Ở vậy cũng có sao, ở vậy tự do, ở vậy thoải mái, khi nào muốn yêu sẽ yêu, khi nào muốn cưới sẽ cưới, không có thì thôi, không ai ràng buộc mình. Chị không ghét bị ép buộc, và càng nhiều tuổi thì điều đó càng không thể khiến chị chấp nhận.

Cứ ở vậy cho lành... - 2

Ấy vậy mà chị thà ở vậy còn hơn lấy chồng. Thôi thì nếu cứ gặp phải vài người đàn ông như chị gặp thì đúng là, thà ở vậy cho lành. (ảnh minh họa)

Từ câu chuyện của chị, tôi nghiệm ra vì sao chị em luôn cho rằng, đàn ông trên đời này chẳng có ai tử tế. Mỗi người mỗi tính, mỗi người một cách cư xử. Đơn giản là họ không hiểu tâm lý của phụ nữ. Vả lại, có nhiều người không may mắn gặp được người đàn ông tốt. NHất là ở tuổi của chị, cơ hội gặp người tử tế càng khó hơn vì cả hai bên không còn lãng mạn yêu đương mà có mục đích rõ ràng. Một khi mục đích rõ ràng thì càng lộ ra chân tướng, lộ ra bản chất sớm hơn.

Ấy vậy mà chị thà ở vậy còn hơn lấy chồng. Thôi thì nếu cứ gặp phải vài người đàn ông như chị gặp thì đúng là, thà ở vậy cho lành.

Chỉ là, đừng vì như chị mà chị em nghĩ, trên đời đàn ông không có người tốt. Phải nhìn ở nhiều góc độ khác nhau, phải xem xét nhiều vấn đề, cũng phải gặp và giao lưu nhiều. Những người không tốt là những phần tử nhỏ trên trái đất này mà chị em không may gặp phải. Còn tôi tin, đàn ông luôn tốt với phụ nữ, thương yêu người phụ nữ của mình. Và họ luôn ở đâu đó xung quanh chúng ta. Nếu đã là duyên, ắt sẽ đến...

Theo Bùi Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế