Cứ thử lấy chồng xem sao

Ngày 01/12/2015 12:22 PM (GMT+7)

Nhiều người than vãn về chuyện chồng con, rồi là đàn ông không có người tốt. Lấy chồng rồi thì chồng ngoại tình, rồi thì ly hôn, rồi thì lo nghĩ giữ chồng, em cảm thấy hoảng hốt và sợ hãi.

Mình mới 25 tuổi, còn xuân, biết bao giờ mới lấy chồng. Còn khát khao được yêu, còn muốn có được người đàn ông nương tựa, dựa dẫm. Thế mà, ai cũng nói, lấy chồng khổ lắm, lấy chồng rồi lo mà giữ chồng. Được nhà chồng tốt thì không sao, có được nhà chồng không ra gì thì coi như hết đời. Lấy chồng là chim trong lồng này kia… Nghĩ mà chán.

Các chị cứ đi trước, các chị không truyền đạt cho các em kinh nghiệm sống, không cho các em niềm tin rằng, lấy chồng thích lắm. Các chị lại nói với các em là, lấy chồng làm gì, chồng con là cái nợ nần thì thử hỏi, tuổi trẻ như bọn em, còn ai dám bước chân đi lấy chồng?

Em cũng từng có một thời như các chị. Sau khi nghe xong những câu chuyện ngoại tình, đánh đấm, chồng vũ phu, chồng lăng nhăng và hôn nhân không như là mơ, em cảm thấy chán lấy chồng. Em sợ, khi bước chân vào hôn nhân, mình sẽ bị thất vọng về tình yêu, thất vọng về tất cả. Chỉ khi còn yêu, tình yêu mới thực sự nở hoa, màu hồng. Thế nên, hôn nhân với em vốn là điều gì đó vô cùng sợ hãi.

Nhưng rồi, em gặp người đàn ông của đời mình. Anh ấy yêu em chân thành, hứa hẹn cho em một gia đình, một tương lai tốt. Em cảm thấy niềm vui và sự hứa hẹn ấy đã lấn ất tất cả. Em không còn nghĩ được, mình cần phải lo lắng về chuyện chồng mình sẽ lăng nhăng hay ngoại tình không. Cũng không cần nghĩ, liệu hôn nhân có như là mơ? Em chỉ biết, lấy được người đàn ông em yêu, đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến rồi. Em gật đầu làm vợ anh không do dự khi được anh cầu hôn.

Em làm vợ anh được 2 năm thì sinh con. Suốt thời gian đó, em cảm thấy vô cùng hạnh phúc và viên mãn. Người chồng em yêu cũng yêu thương em hết mực, chiều chuộng em, lo cho em. Em cảm thấy như mình đang sống trong cung điện, có được người đàn ông yêu mình suốt ngày thủ thỉ những lời yêu thương.

Cứ thử lấy chồng xem sao - 1

Có thể, ngày hôm nay, hạnh phúc sẽ mãi như thế này, còn ngày mai có ra sao cũng không ai biết. (ảnh minh họa)

Chúng em đi du lịch cùng nhau, đi chơi cùng nhau, đi đâu cũng có nhau. Những lúc khó khăn hay mệt mỏi, chỉ cần dựa vào người đàn ông của mình, em như được che chở và quên hết mọi thứ. Cuộc sống này với em thật ý nghĩa kể từ khi có anh ấy.

Em đang mang bầu, anh ấy đã chiều còn chiều em hơn thế. Rồi đây, khi em sinh con ra, chắc chắn anh ấy sẽ là người cha tốt, người chồng tốt, chăm con chu đáo. Còn gì hạnh phúc hơn? Lấy chồng, không phải là hạnh phúc hơn không lấy chồng sao?

Có thể, ngày hôm nay, hạnh phúc sẽ mãi như thế này, còn ngày mai có ra sao cũng không ai biết. Nhưng em vẫn tin, tin là chồng em mãi là người đàn ông tốt, yêu thương em, quan tâm mẹ con em hết mực.  Chẳng có ai có thể hoàn hảo, cũng không có lòng tốt nào là tuyệt đối. Nhưng em tin, chỉ cần em đối tốt với chồng, yêu thương anh ấy chân thành thì sẽ được đối đãi lại một cách hợp lý.

Tình yêu, hôn nhân rất cần có đi có lại. Chỉ khi chúng ta thật tâm với người, người sẽ thật tâm lại với ta. Đừng bao giờ dùng sự giả dối để đối xử với nhau. Vì đó không phải là tình yêu chân thành. Ngoại tình vốn đã phổ biến nhưng những người trong cuộc cần hiểu một điều, đừng ngoại tình chỉ vì ham muốn thể xác. Vì điều đó sẽ làm tổn thương đối phương một cách sâu sắc và vết thương lòng sẽ không bao giờ lành lại được.

Lấy chồng như em, em đang hạnh phúc, cũng đáng cho việc lấy chồng. Em thật sự yêu thương chồng mình. Và em hiểu, ở đâu đó, cũng có nhiều người đàn ông tốt, nhiều cuộc hôn nhân hạnh phúc đến già, viên mãn mãi về sau. Thế nên, các chị đi trước, đã lấy chồng cũng đừng mất niềm tin vào cuộc sống. Cứ lấy chồng đi, cứ sống chân thành đi rồi sẽ thấy cuộc sống này thật tươi đẹp khi được cưới người mình yêu thương. Hôn nhân không như là mơ, nó sẽ là hiện thực, một hiện thực tươi đẹp và rạng rỡ khi cả hai sát cánh bên nhau.

Theo Bạc Cơ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình