Cuộc đời đầy bi kịch của người phụ nữ xấu nhất thế giới

Ngày 24/07/2016 09:02 AM (GMT+7)

Những căn bệnh quái ác cộng với sự thiếu hụt kiến thức thời bấy giờ đã khiến cho cuộc đời của người phụ nữ xấu nhất thế giới, Julia Pastrana, ngập tràn đau khổ.

Julia Pastrana, sinh năm 1834, mất ngày 25 tháng 3, 1860, là một phụ nữ bị mắc hội chứng rậm lông (hypertrichosis). Cuộc đời của bà đã bị trôi dạt vào những rạp xiếc và nhà triển lãm trên khắp Bắc Mỹ và Châu Âu vào thế kỉ 19. Pastrana là một người phụ nữ bản xứ thổ dân Mexico. Khuôn mặt và cơ thể của bà được bao phủ bởi lớp lông đen, dài và thẳng. Tai và mũi lớn bất thường. Và răng mọc chìa ra ngoài.

Một số nhà khoa học cho rằng bà bị mắc thêm hội chứng nướu răng phát triển quá mức, làm cho môi dày lên và răng bị hô. Thậm chí nhà sinh vật học nổi tiếng với thuyết tiến hóa Charles Darwin cũng đến xem những sô diễn của Pastrana và mô tả mô tả bà như sau: "Julia Pastrana, một vũ công Tây Ban Nha, là một người phụ nữ khá tốt tính. Tuy nhiên bà có một bộ râu dày như đàn ông và trên trán có nhiều lông”.

Chính những căn bệnh quái ác đã khiến cho bà có bề ngoài khá kì dị. Vì thế, ngay từ nhỏ, cô đã bị những người xung quanh gán cho biệt danh là “người khỉ”, “người phụ nữ xấu nhất thế giới”.

Bà luôn bị bạn bè, hàng xóm chê cười và xua đuổi. Họ sợ vẻ ngoài xấu xí của bà và còn đặt cho bà biệt danh "quái vật duy nhất của thế giới". Người ta bắt đầu thêu dệt lên những câu chuyện kinh khủng và xấu xí xoay quanh vẻ bề ngoài của bà; rằng mẹ bà ngủ với quỷ nên mới sinh ra một cô gái xấu xí như vậy.

cuoc doi day bi kich cua nguoi phu nu xau nhat the gioi - 1

Pastrana bị chính chồng mình quảng cáo trên các tấm áp phích là con lai giữa vượn với khỉ nhằm thu hút sự chú ý của công chúng.

Cuối cùng, không chịu nổi sự khinh miệt của hàng xóm, hai mẹ con bà đã phải đi khỏi làng và sống trong một hang động. Sau đó, một người chăn nuôi địa phương đã phát hiện ra 2 người và đưa bà trở về thành phố để bắt đầu cuộc sống. Julia được gửi tới một trại mồ côi và sống ở đó cho tới năm 20 tuổi.

Trong những năm giữa thập niên 1850, Pastrana gặp Theodore Lent, một ông bầu rạp xiếc người Hoa Kỳ. Ông hy vọng vẻ ngoài xấu xí của cô gái có thể giúp ông thu hút khán giả tới xem và kiếm bội tiền vì ở thời bấy giờ, người ta thường yêu thích các nhân vật kỳ lạ. Chính vì thế, Lent đã dụ dỗ Pastrana kết hôn với mình và ép bà phải tham gia các tour trình diễn rạp xiếc trên khắp nước Mỹ và châu Âu.

Pastrana bị chính chồng mình quảng cáo trên các tấm áp phích là con lai giữa vượn với khỉ nhằm thu hút sự chú ý của công chúng. Lent còn thuê nhiều bác sĩ đến để kiểm chứng và đưa tiền cho họ nhằm đưa ra những xác nhận sai lầm. Cụ thể, một bác sĩ có tên là Mott đã cho rằng, Pastrana là kết quả giao phối giữa một con người và một con khỉ. Trong khi đó, một số nhà khoa học khác cho rằng bà là một giống loài hoàn toàn mới.

Lent ép bà phải học đến 3 thứ tiếng và khiến bà có thai.

Trong một tour diễn xiếc ở Moscow (Nga), Pastrana đã sinh ra một em bé với các đặc điểm tương tự mình. Tuy nhiên đứa bé chỉ sống trong ba ngày và hai ngày sau Pastrana cũng chết vì biến chứng sau sinh.

Tuy nhiên, thay vì chôn cất người vợ và con trai tử tế, ông chồng độc ác đã tiếp tục dùng thân xác đã chết của Julia để làm vật trưng bày. Gã chồng của bà đã dùng mọi cách để bảo quản cơ thể với các hương liệu tối tân nhất thời bây giờ và đem xác hai mẹ con bà diễu hành khắp châu Âu và châu Mỹ.

Phải mãi cho tới tháng 2/2013, cơ thể bà mới được chôn cất sau 150 năm trôi dạt. Julia đã được trở về quê hương mình và được chôn cất tử tế, kết thúc cuộc đời đầy bi kịch của người phụ nữ nổi tiếng vì xấu trong lịch sử.

Theo Phanh Thanh/Theo worldnews (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Những nhan sắc một thời
Tin hay đừng bỏ lỡ