Cuộc sống vốn có nhiều thử thách, điều quan trọng nằm ở thái độ bạn chọn

Ngày 27/05/2020 10:00 AM (GMT+7)

 Có câu nói rằng: “Cuộc sống là 10% những điều xảy đến với chúng ta, còn 90% còn lại chính là thái độ của chúng ta với cuộc sống”. Lựa chọn một tâm thế tích cực để đối diện và lựa chọn tiếng cười của sự lạc quan thì cuộc sống của chúng ta sẽ tươi đẹp lên rất nhiều.

Những thông điệp như “Vì đời thật đẹp khi ta cười” đã đến rất đúng lúc, giúp lan tỏa, truyền cảm hứng cho mỗi người lựa chọn tiếng cười trong cuộc sống, dù trong hoặc sau ‘cơn bão’.

Hãy quay về hướng mặt trời, và bạn sẽ không thấy bóng tối

Lựa chọn thái độ sống tích cực giúp hóa giải những khó khăn, cho bạn sự minh mẫn và cả sự bình tĩnh để hóa giải những thử thách lớn nhỏ không thể tránh khỏi trong cuộc sống này.

Khoảng thời gian giãn cách xã hội vừa qua không hề dễ dàng với bất cứ ai khi chúng ta phải cân bằng giữa gia đình, con cái và công việc, chưa kể những khó khăn về tài chính. Những thông điệp như “Vì đời thật đẹp khi ta cười” nhắc nhở mỗi người chúng ta nhìn nhận những khó khăn ấy qua một lăng kính tích cực hơn, để rồi từ đó những ‘drama’ tưởng như đáng sợ sẽ trở thành khoảng thời gian của tiếng cười và kỷ niệm đáng nhớ cho mỗi gia đình.

Công việc bị đình trệ rất nhiều, nhiều dự án bị hủy và hoãn, thu nhập giảm. Nhưng ngoài kia nhiều người còn đang khó khăn hơn…Tích cực mà nói, nếu biết tận dụng thời gian này để nhìn lại mọi thứ, nghĩ ra nhiều ý tưởng mới thì một bước chậm lại, có khi là ba bước tiến xa hơn. Hãy 'thêm đường' khi đời cho ta những 'quả chanh'.

Nhà văn Paulo Coelho nổi tiếng từng nói: “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó.” Điều này cũng tương tự như với thái độ tích cực, cả vũ trụ sẽ “hút” những điều lành, những niềm vui khác đến với bạn.

Lựa chọn thái độ tích cực là một sự lựa chọn tốt đẹp

Nếu biết thay đổi cách suy nghĩ, chúng ta có thể thay đổi được cả cuộc đời, không chỉ cho chính mình mà còn cho những người thân yêu xung quanh, đặc biệt những đứa con của bạn.

Lần đầu làm mẹ với bao cảm xúc vừa bỡ ngỡ xen lẫn ngọt ngào, Nhã Phương đồng cảm với tinh thần mà chiến dịch “Vì đời thật đẹp khi ta cười” lan tỏa khi xem xong bộ tranh “Nhật ký của mẹ mùa giãn cách” gây sốt cộng đồng mạng thời gian qua.

Cô chia sẻ trên Facebook cá nhân: “Phương chọn thái độ sống tích cực vì Phương tin rằng một gia đình tràn ngập tiếng cười sẽ ảnh hưởng đến tính cách và thái độ sống tích cực của con sau này. Một người mẹ hay cười với con, chọn thái độ tích cực khi nuôi dạy con sẽ giúp con vững vàng, sẵn sàng đương đầu với những thử thách, khó khăn trong cuộc sống về sau.”

cuoc song von co nhieu thu thach, dieu quan trong nam o thai do ban chon - 1

Nếu Nhã Phương chọn là một người mẹ hay cười với con thì Thủy Tiên chọn lan tỏa năng lượng tích cực đến với gia đình và đặc biệt để giáo dục con gái.

“Trải qua tuổi thơ có nhiều khó khăn, Tiên vẫn luôn tin rằng, thái độ sống tích cực chính là chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc. Thái độ đó cũng là cách Tiên và anh Vinh luôn chọn để nuôi dạy Bánh Gạo. Có những khi con mắc lỗi, Tiên nghiêm khắc để dạy con hiểu phải trái - đúng sai. Nhưng sau những lần đó, Tiên luôn tìm cách nói chuyện với con, chọn tiếng cười để hai mẹ con và cả gia đình thấu hiểu, gắn kết với nhau hơn.”, cô tâm sự trên trang facebook cá nhân.

cuoc song von co nhieu thu thach, dieu quan trong nam o thai do ban chon - 2

Có câu nói: ‘Gió không thổi, buồm không lay, lòng các con phải động.” Thực tế khi mọi thứ không thể thay đổi, thì thứ duy nhất chúng ta có thể thay đổi chính là thái độ.

Khó khăn trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi, nhưng chọn thái độ nào để đối diện với nó mới là điều quan trọng nhất, cũng như những vì sao luôn xuất hiện khi trời tối, chúng thật đẹp, nhưng bạn để ý để thấy chúng không?

“Vì đời thật đẹp khi ta cười” là chiến dịch của nhãn hàng Phô mai Con Bò Cười truyền cảm hứng cho chúng ta cười nhiều hơn và sống tích cực mỗi ngày. Chiến dịch thu hút hơn 10 ngàn lượt chia sẻ, hơn 200 ngàn lượt tương tác, và hàng loạt câu chuyện truyền cảm hứng về ý nghĩa của tiếng cười được kể lại.

Lựa chọn tiếng cười không phải là một lựa chọn dễ dàng, nhưng đó luôn là một lựa chọn tốt đẹp. Thông điệp “Vì đời thật đẹp khi ta cười” không chỉ dừng lại, nó sẽ còn tiếp nối, được nhân rộng để hướng mọi người đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo dõi chiến dịch tại fanpage: https://www.facebook.com/conbocuoi.vn/

cuoc song von co nhieu thu thach, dieu quan trong nam o thai do ban chon - 3

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cuoc-song-von-co-nhieu-thu-thach-dieu-quan-trong-nam-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).
Tin hay đừng bỏ lỡ