Cười chảy nước mắt khi chồng đau đầu tìm chỗ giấu tiền

Ngày 17/01/2017 00:05 AM (GMT+7)

Đây là một thực tế mà các đức ông chồng đang phải đối mặt. Âu cũng là một chút hài hước trong cuộc sống vợ chồng. Nhưng xét về một góc độ nào đó thì đây chính là dấu hiệu của sự ngột ngạt mà các ông chồng đang cảm thấy trong cách quản lý và khai thác quá triệt để về mặt tài chính của các bà vợ.

Nghĩ cũng tội các ông chồng, đã phải kiếm tiền, lương tháng lại bị vợ thu sạch nhưng phũ phàng hơn nữa, cứ giấu được một ít tiền ở đâu để phục vụ cho những nhu cầu cá nhân như tụ tập chén chú chén anh xả xì trét thì y rằng “các bà la sát’ tìm thấy ngay.

Quân không thể hiểu vợ mình học ngành xã hội chứ có học an ninh hay nghiên cứu tâm lý tội phạm quái đâu mà sao nghe nhạc hiệu đoán chương trình nhanh thế. Ừ thì cứ cho là thẻ lương Hà giữ, anh không ngo ngoe, xơ múi gì được nhưng cả tiền mặt anh đem về lúc dúi vào túi áo trong của 5 lớp áo. Lúc thì lồng vào lố tất chân hay luồn xuống đệm thì vợ anh cũng tìm ra hết.

Tâm sự với thắng bạn, Quân mếu máo, cứ cái đà này tao không biết giấu tiền ở đâu để đi tụ với chúng mày. Hóa ra thằng bạn cũng khổ chẳng kém gì Quân trong khoản vắt óc nghĩ chỗ cất tiền.

Nó than, em cứ cất cứ giấu mà không lần nào thành công, cực chẳng đã em để ở nơi nguy hiểm nhất và cũng là nơi an toàn nhất là trong ba lô đi làm của em. Cứ kệ thôi, mà đúng thật anh ạ. Dấu được hẳn một tuần vì có khi vợ em nõ nghĩ hâm mà đi cất trong ba lô, giở ra giở vào nó lòi ra ngay.

cuoi chay nuoc mat khi chong dau dau tim cho giau tien - 1

Đây là một thực tế mà các đức ông chồng đang phải đối mặt. (Ảnh minh họa)

Người tính không bằng trời tính anh ạ. Em hí hửng quá tưởng chốt được chỗ đắc địa mà giữ tiền, em gom hết của để dành hoan hỉ cho vào ba lô cho đỡ phải nhớ nhiều chỗ, mệt đầu.

Đúng là khốn nạn cho cái thân em, ngoảnh đi ngoảnh lại vừa từ toa lét ra, đã thấy ông con mở ba lô của em ra chơi. Em chưa kịp quát thì nó lôi phắt cái máy tính xách tay ra và ôi thôi tiền của em bay lả tả. Mà thằng oắt con nó lại còn hỏi em “Tiền của ai đấy bố? À, tiền của bố, tiền của bố mẹ ơi!”…

Xét về một góc độ tích cực thì đây là nhũng câu chuyện vui và chị em cũng có ý tốt quản lý tài chính để giảm thiểu cơ hội chồng “rủng rỉnh sinh nông nổi”. Tuy nhiên, xét về góc độ tiêu cực thì việc kiểm soát chặt chẽ tài chính sẽ khiến chống cảm thấy bí bức, ngột ngạt nảy sinh tâm lý chống đối, tiêu cực hơn là không muốn về nhà để đối mặt với vợ.

Thế nên, tùy thuộc vào hoàn cảnh, các chị em cần xử lý cho khéo léo, hợp tình hợp lý làm sao để kinh tế gia đình được đảm bảo mà chồng vẫn có khoản quỹ đen để có thể thư giãn cùng bạn bè nhé!

Theo Minh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình