Cưới vội vì trót có bầu, 4 năm sau nhận cú tát giáng trời cùng câu nói chua chát

Ngày 06/12/2019 10:41 AM (GMT+7)

Trong lúc chiến tranh lạnh em vẫn nấu cơm đều nhưng nó không ăn. Nó đi ra ngoài ăn rồi tối đến về nhà lại lao vào đánh em. Đánh em xong nó vẫn ngủ ngon còn em đau khắp người không thể ngủ nổi. 

Bát đũa còn có lúc xô, vợ chồng sống với nhau khó tránh được những lúc cơm không lành, canh không ngọt. Bước chân vào cuộc sống gia đình, giữ hai người giờ đây không chỉ là tình yêu mà còn là rất nhiều ràng buộc, nỗi lo về cơm áo gạo tiền, đối nội đối ngoại cùng hàng trăm thứ trách nhiệm khác.

Sự bất hòa trong cư xử, suy nghĩ cùng nhiều nỗi lo khác khiến vợ chồng có thể nảy sinh mâu thuẫn. Có những cặp vợ chồng lựa chọn im lặng khi xung đột, cặp khác lại lựa chọn khẩu chiến, song đau lòng nhất là với những gia đình khi người chồng không làm chủ được mình và chọn cách dùng bạo lực với vợ con. Tâm sự của một người vợ trẻ đăng lên mạng xã hội mới đây khiến người đọc không khỏi đau lòng. 

Bắt đầu cuộc hôn nhân vì trót lỡ mang bầu, cô gái bước vào cuộc sống gia đình với đầy những khó khăn trước mắt. Bản thân biết nhà chồng không coi trọng mình vì kinh tế hai gia đình chênh lệch, song cô không ngờ chồng lại đối xử với mình như vậy khi chung sống với nhau. 

"Lấy chồng như canh bạc mọi người ạ. Em vừa bị chồng đánh trước mặt con. Đây là lần thứ 2 em bị chồng đánh.

Lần thứ nhất nó đánh trước mặt mẹ chồng em, lúc đó con em mới được 5 tháng. Mẹ chồng em nhìn thấy đi thẳng lên phòng. Hồi đó em mới sinh xong, stress lắm vì nuôi con vất vả không như người ta. Con em sinh non giờ vẫn chậm phát triển hơn các bạn.

Lần thứ 2 là hôm qua, 10 giờ đêm nó đánh em trước mặt con. Vừa đánh nó vừa nói: "Tao đánh mày trước mặt con này". Nó cứ mặt em mà đấm, chảy cả máu mồm em ra. Lúc nó đấm em thấy đầu óc quay cuồng như có tia chớp ngang qua mặt, sau đó nó đấm túi bụi vào lưng em. Em không dám khóc to cũng không dám kêu sợ hàng xóm biết, sợ con nó sợ. Con em 4 tuổi chạy ra can ngăn thì nó vẫn đánh em thêm mấy cái nữa.

Lý do là 2 vợ chồg em chiến tranh lạnh mấy hôm nay. Nó bảo em lấy chồng về có nhà cửa ở sẵn rồi (nhà em bố mẹ không khá giả gì, lại ở tỉnh nữa nên nó lúc nào cũng coi thường nhà em), nó bảo phải làm hài lòng bố mẹ chồng. Nó chê em nhạt, nguội.

Trong lúc chiến tranh lạnh em vẫn nấu cơm đều nhưng nó không ăn. Nó đi ra ngoài ăn rồi tối đến về nhà lại lao vào đánh em. Đánh em xong nó vẫn ngủ ngon còn em đau khắp người không thể ngủ nổi. 

Tháng trước 2 vợ chồng còn bàn nhau dự định sinh một em Chuột vào năm tới. Cũng may là em chưa có gì chứ không biết nó đánh em vậy thì ảnh hưởng đến thai mất.

Thực sự em chán nản quá các chị ạ. Nghèo cũng là cái tội hả các chị? Ngày trước vì lỡ có bầu nên em mới cưới chứ hồi đó cũng tính bỏ nhau rồi các chị ạ". 

Cưới vội vì trót có bầu, 4 năm sau nhận cú tát giáng trời cùng câu nói chua chát - 1

Những dòng tâm sự của người vợ nghe sao mà đau lòng quá. Xót xa hơn, không ít chị em như thấy được chính mình trong câu chuyện đó. Họ là những người phụ nữ ngày ngày vẫn sống bên người chồng không coi mình ra gì, sẵn sàng "nói chuyện bằng tay chân" khi cần đối thoại với vợ. 

"Không biết phải cho em lời khuyên như thế nào vì mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Nếu không thể nhắm mắt tiếp tục được thì nên dừng lại em ạ. Biết là các con cần có đầy đủ ba mẹ nhưng nếu để con phát triển trong môi trường như thế cũng không phải là tốt đâu". 

"Sao những người đàn ông đối xử như vậy với vợ mà họ không mảy may suy nghĩ nhỉ. Còn bà mẹ chồng nữa. Cùng phận đàn bà với nhau, thấy con đánh vợ mà chẳng nói chẳng rằng. Phụ nữ còn không thương nhau thì bảo sao đàn ông lại vậy". 

"Nghèo không phải cái tội mà tội của bạn là để chồng coi thường mình đấy". 

Không ai mong muốn chuyện bạo lực xảy ra trong gia đình song nếu không may rơi vào hoàn cảnh đó, chị em hãy có những sự chuẩn bị nhất định. Nếu bị chồng đánh, các chị em không nên im lặng mà đầu tiên hãy mở cửa ra. Không nên chống cự lại vì sức phụ nữ hiếm khi chống lại được cơn cuồng nộ của kẻ vũ phu mà cần chạy thật nhanh đến nơi có thể tìm sự giúp đỡ như nhà người thân, bạn bè, hàng xóm hay đồn công an. Nếu bạn không lên tiếng sẽ không có ai biết để giúp bạn cả. 

Nguồn: http://khampha.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/cuoi-voi-vi-trot-co-bau-4-nam-sau-nhan-cu-tat-gian...

Vội vã vớ bừa anh hàng xóm để chạy bầu, tân hôn lặng người khi cúc áo vừa mở 
Lấy chồng để không phải đối mặt với những ánh nhìn soi mói về cha của đứa trẻ nên tôi không mong đợi gì nhiều, chỉ mong anh hiểu và thông cảm. Thế...
Theo Bảo Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng