Đã 3 tháng nay, bà xã cho ăn mỗi một thứ...

Ngày 23/05/2013 14:22 PM (GMT+7)

Điều tôi cần bây giờ là được ăn uống, sinh hoạt điều độ, bình thường nhưng nói cách gì bà xã cũng không nghe…

Chúng tôi cưới nhau đã 2 năm mà chưa có con. Năm nay tôi 36, còn bà xã 31 tuổi. Gia đình hai bên nội ngoại rất sốt ruột nên bày đủ mọi cách để chúng tôi sớm có con. 3 tháng trước, bà xã tôi không biết nghe ai hướng dẫn mà bắt tôi phải thực hiện một chế độ ăn uống hết sức ngặt nghèo: Bữa ăn nào cũng có thịt dê, cá chình và hàu.

Ngoài ra chúng tôi phải tiết giảm số lần gần gũi từ mỗi tuần 3 lần xuống 2 tuần 1 lần; khi hành sự, phải quay đầu về hướng hạp tuổi của hai vợ chồng và tư thế cũng phải thay đổi khác với truyền thống…

Trước đây, thỉnh thoảng được ăn thịt dê thì thấy rất ngon miệng; còn bây giờ, nhìn thấy dĩa thịt dê trên mâm cơm là tôi ngán ngược. Cá chình và hàu cũng vậy dù bà xã cố gắng chế biến và nhịn miệng cho tôi ăn. Điều tôi cần bây giờ là được ăn uống, sinh hoạt điều độ, bình thường nhưng nói cách gì bà xã cũng không nghe…

Đã 3 tháng nay, bà xã cho ăn mỗi một thứ... - 1

Trước đây, thỉnh thoảng được ăn thịt dê thì thấy rất ngon miệng; còn bây giờ, nhìn thấy dĩa thịt dê trên mâm cơm là tôi ngán ngược. (ảnh minh họa)

Đáng nói là hình như chế độ ăn uống như vậy đã làm gia tăng ham muốn của tôi nhưng khổ nỗi, cám treo mà bắt heo nhịn vì bà xã cứ theo lịch mà thi hành. Nguy hiểm hơn, với việc phải “bóp hầu, bóp họng” như vậy nên sức chiến đấu của tôi giảm rõ rệt. Lần nào cũng vừa xung trận là phải đầu hàng, chưa khi nào kéo dài được quá 10 phút…

Thế nhưng, đã 3 tháng trôi qua mà chẳng thấy bà xã tôi bầu bí gì... Có đúng thịt dê, cá chình và hàu là những loại thực phẩm làm tăng chất lượng tinh binh hay không? Nếu đúng thì sao tôi ăn quá trời mà chẳng thấy kết quả gì?

Phanvanhai...@gmail.com

Bạn thân mến!

Cái sự chậm con thường chia đều nguyên nhân cho cả hai phía chứ không riêng gì lỗi của các anh. Do vậy, việc bà xã tự “bắt mạch, kê toa” cho bạn là không chính xác. Việc này phải có ý kiến bác sĩ chuyên khoa sau khi thăm khám và làm một số xét nghiệm.

Theo như những gì bạn trình bày thì vấn đề có thể rút ra được ngay là bạn đang bị stress và… bỏ đói! Cả hai yếu tố này đều bất lợi cho chuyện gối chăn cũng như chất lượng tinh binh. Tôi chưa thấy tài liệu nào nói nếu “để dành” 2 tuần thì tinh trùng sẽ nhiều hơn, mạnh hơn, khỏe hơn. Càng không nghe nói nếu khi giao ban mà quay đầu về hướng hạp phong thủy thì sẽ dễ có con. Điều này đã được chính các bạn chứng minh rồi đấy. Nếu đúng như vậy thì bà xã bạn đã… có hai vạch chứ đâu phải “đã 3 tháng trôi qua mà chẳng thấy bầu bí gì...”. 

Ở độ tuổi của bạn, 3 lần mỗi tuần là con số trung bình. Nếu kéo dài hơn thì cũng chẳng có ích lợi gì bởi tinh trùng sinh ra nếu không được sử dụng thì chúng cũng tự tiêu hủy chứ có tích trữ được đâu? Chưa kể, nếu bị ùn ứ vài ngày thì chất lượng “đội quân nòng nọc” cũng sẽ bị giảm sút chứ không còn khỏe mạnh, hùng dũng như những anh em mới ra lò.

Đã 3 tháng nay, bà xã cho ăn mỗi một thứ... - 2

Điều này đã được chính các bạn chứng minh rồi đấy. Nếu đúng như vậy thì bà xã bạn đã… có hai vạch chứ đâu phải “đã 3 tháng trôi qua mà chẳng thấy bầu bí gì...”. (ảnh minh họa)

Việc các bạn chậm con, có thể có nhiều nguyên nhân. Trước mắt, các bạn nên chú ý thay đổi thói quen sinh hoạt: Giảm hút thuốc, uống rượu bia, tăng cường vận động, kiểm soát cân nặng, hạn chế xông hơi, tắm nước nóng; không thức khuya… Ngoài ra yếu tố tinh thần cũng quan trọng. Bạn không nên làm việc quá sức, tránh để thần kinh căng thẳng, nhất là vào những ngày có ý định gần gũi bà xã.

Đặc biệt, chế độ ăn uống khoa học rất quan trọng. 3 loại thực phẩm mà bà xã cho xuất hiện trong thực đơn hằng ngày của bạn là những thứ rất bổ dưỡng, thậm chí còn “cường dương bổ thận” theo quan niệm của đông y. Tuy nhiên, cái gì thái quá thì bất cập. Cao lương mỹ vị ăn một, hai lần thì ngon; ăn mỗi ngày thì sẽ trở nên bình thường; thậm chí thấy ngán. Chưa kể, ăn hoài mấy món này, bạn sẽ bị mất cân đối về dinh dưỡng, dẫn đến bệnh tật.

Do vậy, tốt nhất là nên góp ý để bà xã tổ chức bữa ăn vừa ngon miệng, vừa đủ bổ dưỡng; cân bằng giữa bột, đạm, đường, rau xanh… Tất nhiên, thỉnh thoảng có thịt dê, cá chình và hàu thì cũng rất tốt.

Ngoài ra, cần thuyết phục bà xã giao ban thường xuyên hơn chứ không nên “cấm vận” đến 2 tuần một lần như vậy. Cứ thử thay đổi thói quen sinh hoạt một thời gian nữa xem sao rồi hẳn tới bác sĩ để biết chính xác nguyên nhân làm các bạn chậm có con.

Theo Vũ Kim Khôi (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Thư độc giả chia sẻ