Đã hết tháng ngày rong chơi rồi!

Ngày 15/07/2014 19:00 PM (GMT+7)

Còn đâu những tháng ngày tự do, muốn làm gì thì làm, đi đâu thì đi nữa. Bây giờ, chỉ có đi làm, về nhà nấu cơm cho cả nhà chồng, dọn dẹp, đi ngủ và dậy đi làm.

Hôm nay, nhận được điện thoại của anh, anh bảo ‘em về nhà luôn nhé, các bác về chơi’. Đang ngồi cà phê tán ngẫu với mấy cô bạn, ‘chém gió’ tung hỏa mù, tưởng là người yêu gọi điện quan tâm, hỏi han đã mừng quýnh. Ai ngờ anh ra chỉ thị. Tức là, từ bây giờ, hễ nhà anh có khách là mình phải về ra mắt, dọn dẹp, nấu nướng với tư cách là vợ chưa cưới của anh. Tưởng được ngày cuối tuần nghỉ ngơi bên bạn bè, thế mà vẫn không thoát được cảnh nấu nướng, dọn dẹp.

Cách đây 5 tháng, còn là con bé vô tư bay nhảy. Thuê nhà trọ một mình, sống vui vẻ, mời bạn bè về nhà bất cứ lúc nào thích. Thích ăn uống gì thì mua về nhà nấu rồi rủ chúng bạn đến chơi, tha hồ ăn nhậu rồi lại ngủ lại, tâm sự hàn huyên với nhau. Sống như thế rất vui, dù là đôi lúc cũng nghĩ tới việc có chồng, cưới xin. Nhưng bạn bè còn đây, còn vui vầy thế này thì hà cớ gì phải vội lấy chồng.

Đã hết tháng ngày rong chơi rồi! - 1

Thi thoảng rủ nhau đi xem phim. Hôm nào người yêu bận thì mình rủ bạn đi chơi, thoải mái và vô tư. (ảnh minh họa)

Mỗi lần bận việc, nói với người yêu ‘hôm nay em bận đi chơi với bạn, hẹn anh ngày mai. Anh tạo khoảng trời riêng cho em, em cũng vậy. Hai đứa tự do bạn bè, khi nào muốn gặp nhau thì gặp, còn không thì cứ đi chơi tự do nếu như không thích đi cùng bạn bè của nhau’. Anh đồng ý, rồi hai đứa hai ngả, thi thoảng gọi điện nhắn tin cho nhau, hỏi xem ở đâu, vui thế nào… Thế là hạnh phúc. Cứ yêu như thế, cứ quan tâm nhau như thế, rồi tối về nhắn tin, điện thoại, nói những câu tình cảm, yêu đương mặn nồng, thích thật. Nhớ cồn cào và da diết nhưng được nghe giọng nói của nhau cũng thấy nhẹ nhàng.

Thi thoảng rủ nhau đi xem phim. Hôm nào người yêu bận thì mình rủ bạn đi chơi, thoải mái và vô tư. Thích những buổi tối được đi xe, thả hồn vào bầu không khí trong lành, mát lạnh, dễ chịu vô cùng. Cảm giác thư thái, rồi lại được đi dạo cùng người yêu, tay trong tay hạnh phúc, vui vẻ, thi thoảng xem phim và hẹn hò, thấy thật thích thú.

Bây giờ, cái ngày ấy sắp xa ròi. Còn hơn 1 tháng nữa là cưới, đám cưới đã được chuẩn bị chu đáo. Mọi thứ bắt đầu đi vào quỹ đạo và vòng tuần hoàn giống như những người khác. Cuối cùng thì cũng phải lấy chồng, có gia đình, nhưng không ngờ lại sớm đến vậy. Cứ nghĩ còn vài năm nữa để ăn chơi, vô tư vui vẻ bên bạn bè, ai ngờ, đã sắp trở thành người có gia đình, chỉ biết tới cơm nước, dọn dẹp, rồi con cái.

Đã hết tháng ngày rong chơi rồi! - 2

Còn đâu những tháng ngày tự do, muốn làm gì thì làm, đi đâu thì đi nữa. Bây giờ, chỉ có đi làm, về nhà nấu cơm cho cả nhà chồng, dọn dẹp, đi ngủ và dậy đi làm. (ảnh minh họa)

Không phải không muốn có một gia đình hạnh phúc, con cái đề huề, chỉ là mong muốn ấy nếu được làm chậm lại thì vui hơn. Anh gọi về nấu nướng, chuẩn bị mấy mâm cỗ cho họ hàng nhà chồng. Chưa cưới mà sao thấy trách nhiệm cứ nặng nề. Con dâu sắp cưới mới mệt mỏi. Nếu nấu ăn không ngon là bị cả họ chê, làm việc không chăm chỉ là cả họ sẽ không hài lòng, điều qua tiếng lại.

Còn hơn 1 tháng nữa thôi là hết những tháng ngày rong chơi. Chạy vội về sau cuộc gọi điện của chồng sắp cưới, khổ sở thay ngay bộ quần áo kín cổng cao tường. Không thể mặc quần đùi áo ba lỗ mà tới nhà người yêu được, đành lòng ‘đóng bộ’. Quá mệt mỏi khi phải nghĩ đến những tháng ngày tiếp theo. Chỉ hi vọng còn một tháng nữa sẽ tranh thủ ăn chơi, tự do để không còn nuối tiếc. Nhưng xem ra, trước mắt đã là một tương lai không mong đợi mà vẫn phải bước đi.

Còn đâu những tháng ngày tự do, muốn làm gì thì làm, đi đâu thì đi nữa. Bây giờ, chỉ có đi làm, về nhà nấu cơm cho cả nhà chồng, dọn dẹp, đi ngủ và dậy đi làm. Cứ như thế thôi. Nếu có con nữa thì sẽ chỉ biết đến gia đình, con khóc, con quấy và gần như không còn những ngày tháng tự do. Gặp được người chồng tâm lý thì đỡ chứ chồng mà sau này cũng lại ‘ở nhà chứ đi đâu làm gì’ thì chắc là, sống cô đơn cả đời…

Theo KT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng