Đang chơi game vợ bắt giặt quần áo, nhìn ra 1 thứ chồng cười tít: “Trời không phụ lòng người”

Bảo Anh. - Ngày 06/08/2020 11:36 AM (GMT+7)

Ngày nay, nhiều ông chồng đã không còn lạ lẫm với việc tin nhắn báo lương vừa về là tự giác "nộp" tiền cho vợ. Cánh mày râu còn không ngại đùa với nhau rằng: "Từ khi lấy vợ mới biết thế nào là cảm giác sung sướng khi được vợ cho tiền (dù là của chính mình)".

Các cụ ta vẫn có câu "Đàn ông là cái giỏ; đàn bà là cái hom". Người bắt được nhiều tôm, cua cá đến đâu, đựng vào trong giỏ mà không có cái hom để giữ thì cua cá cũng trôi hết mà thôi.

Với cuộc sống gia đình cũng vậy. Dù vợ chồng có kiếm được nhiều đến đâu mà không biết chi tiêu hợp lý thì tiền bạc cũng đội nón ra đi. Với những ưu điểm cẩn thận, nhạy cảm, biết lo toan, trong các gia đình thường chị em vẫn là người giữ vai trò tay hòm chìa khóa. 

Nhiều ông chồng đã không còn lạ lẫm với việc tin nhắn báo lương vừa về là tự giác "nộp" tiền cho vợ. Cánh mày râu còn không ngại đùa với nhau rằng: "Từ khi lấy vợ mới biết thế nào là cảm giác sung sướng khi được vợ cho tiền (dù là của chính mình)". Anh chàng trong câu chuyện đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng dưới đây có lẽ cũng không lạ lẫm gì với việc "nộp" tiền cho vợ. 

"Sướng quá mọi người ạ. Lúc nãy đang dở trận game thì vợ bắt đi giặt quần áo. Mình cũng tức lắm nhưng mà không dám bật. Thôi thì ngậm cục tức xuống giặt chứ biết làm thế nào.

Nhưng mà đúng là trời không phụ lòng người. Tôi sướng quá anh em ạ. Thế này là mai được tự tin hô bát phở tái có trứng với thêm quẩy rồi".

Đang chơi game vợ bắt giặt quần áo, nhìn ra 1 thứ chồng cười tít: “Trời không phụ lòng người” - 1

Chỉ một "màu xanh le lói" đã giúp ông chồng vừa giặt quần áo vừa thấy vui vẻ khi nghĩ đến bữa sáng tươm tất hôm sau. 

Hóa ra trong khi đi giặt quần áo theo "sự chỉ đạo" của vợ, ông chồng tuy có chút không được hài lòng nhưng vẫn nhanh tay vào việc. Khi đang giặt dở, ông chồng liền phát hiện có tờ 100 nghìn trong túi quần vợ quên chưa bỏ ra. Sung sướng với sự may mắn, ông chồng này liền lên mạng chia sẻ cùng mọi người. Câu chuyện hài hước của anh chàng ngay lập tức nhận được sự quan tâm.

"Chúc mừng nhé đồng đội! Tôi thì không giặt quần áo bao giờ nhưng chuyên đi chợ cho vợ. Được cái vợ tôi hay ghi ra giấy sẵn, mình chỉ việc tới đúng hàng hay mua rồi đưa cho người ta là xong. Nhớ có lần vợ đưa kẹp díp 2 tờ 100 nghìn mà sướng mãi". 

"Ông đã chắc chưa? Cẩn thận kẻo mai gọi bát phở trứng trần có quẩy rồi về vợ nó nhớ ra đòi lại nhé!". 

"Chắc vợ anh cố tình thả vào đấy để động viên chồng đó. Em thi thoảng cũng giả vờ quên tiền cho chồng bắt được". 

"Lần đó tôi nhặt được 25 nghìn trong máy giặt. Tôi đem đồ đi phơi, vợ về thấy liền kêu trong túi quần em có 50 nghìn mà sao giờ còn 25 nghìn? Thế rồi bà ấy lục ví tôi, lấy 25 nghìn. Thế là từ tưởng vớ được 25 nghìn thành ra lỗ mất 25 nghìn. Khuyên các ông đừng có mà tin vào chuyện này nhé. Không có chuyện hời như thế đâu". 

Đang chơi game vợ bắt giặt quần áo, nhìn ra 1 thứ chồng cười tít: “Trời không phụ lòng người” - 3

Những bình luận đầy hài hước của cư dân mạng trước câu chuyện của ông chồng này. 

Bên cạnh những bình luận đầy hài hước, nhiều người cũng chia sẻ quan điểm của mình liên quan đến việc tài chính trong gia đình. 

"Ở đây có bà vợ nào như em, không thích quản lương của chồng không? Em chỉ đơn giản nghĩ thế này, mình cũng có những lúc thích mua nọ mua kia, rồi gặp gỡ bạn bè hay mua gì đó cho nhà ngoại mình. Kết hôn xong thì vẫn nên tôn trọng sự riêng tư của nhau chứ nhỉ. Em mà là vợ, đọc thấy chồng mình mừng rỡ khi nhặt được 100 nghìn là em phải tự vấn ngay xem liệu có phải mình đã để chồng thiếu thốn". 

"Trước đây tôi cũng từng rất ủng hộ chuyện để vợ quản lí chi tiêu gia đình nhưng từ khi vợ tôi đòi quản tất cả các khoản, giữ thẻ ngân hàng rồi phát cho chồng vài triệu để tiêu thì vấn đề phức tạp hơn nhiều. Vợ chồng tôi bắt đầu cãi vã khi số tiền đó quá nhỏ so với khoản lương vợ giữ của tôi và không đủ cho chuyện chi tiêu. Cô ấy luôn dặn tôi phải tiêu thế này, không được đi cùng bạn bè thế kia nhưng bản thân lại sẵn sàng vung tiền mua sắm bất kể vui buồn. Các chị em có hiểu cảm giác làm ra tiền nhưng lại phải ngửa tay xin vợ không?". 

“Là phụ nữ, mình cũng thấy các chị em có giữ tiền thì cũng đừng quá bắt chẹt, xét nét với chồng nhé. Ai cũng có bạn bè và những khoản cần phải chi tiêu. Càng đơn giản cuộc sống bao nhiêu sẽ càng hạnh phúc bấy nhiêu". 

Nhiều anh em hay than thở về việc phải nộp lương cho vợ song cho vợ làm tay hòm chìa khoá là việc chỉ mang lại lợi ích chứ không thiệt thòi chút nào. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ vốn là những người giỏi trong việc quản lý tài sản và quy hoạch tài chính hơn đàn ông. Tư duy của họ trong việc phân chia tiền bạc tốt và có đủ tỉ mỉ để tính toán, cân nhắc theo các phương diện. Bạn thấy đấy, phần lớn các kế toán viên đều là nữ.

Bên cạnh đó, việc đưa tiền cho vợ quản lý còn thể hiện sự tôn trọng vợ của người đàn ông. Chỉ một hành động đơn giản, cánh mày râu sẽ cho vợ mình cảm giác được tin tưởng. Đây chẳng phải là cách làm cho vợ vui vẻ mà bản thân cũng không phải suy nghĩ nhiều về việc quản lý chi tiêu trong gia đình sao.

Lương chồng bỗng giảm từ ngày có cây phong thủy, vợ vô tình chạm vào thì ngỡ ngàng
Ngay sau khi những dòng tâm sự được chia sẻ trên mạng xã hội, cư dân mạng không khỏi tò mò về cái kết của người chồng. Về việc lập quỹ đen, người xem...
Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng