Đang yêu say đắm, giờ thành người dưng

Ngày 07/03/2013 14:22 PM (GMT+7)

Anh từng nói, dù thế nào anh cũng không buông tay em, dù cho gia đình ngăn cấm, thế nhưng...

Em cố quay mặt đi để không chạm khuôn mặt ấy, nụ cười ấy, và cả ánh mắt đã từng làm em mê muội. Giờ thì chúng ta thành hai người xa lạ, chẳng phải người quen mà không giống như kẻ thù. Trong tâm tư ta đều biết nhau, hiểu nhau, thậm chí hiểu tường tận từng suy nghĩ của đối phương nhưng cuối cùng, chẳng thể nhoẻn miệng chào nhau hay dù chỉ là gượng cười một cái.

Điều gì biến chúng ta thành thế này hả anh? Có phải tại tình yêu? Yêu nhiều quá, yêu say đắm quá rồi chia tay nên thành người xa lạ phải không anh?

Anh đã từng hứa, sẽ nắm lấy tay em đi suốt chặng đường còn lại. Thế mà giờ đây, anh đang cười hạnh phúc khi nắm tay người con gái khác. Em biết, em có nhìn anh, có cười cùng anh, anh cũng không thể. Vì người con gái đi bên cạnh sẽ tổn thương.


Điều gì biến chúng ta thành thế này hả anh? Có phải tại tình yêu?
(ảnh minh họa)

Anh từng nói, dù thế nào anh cũng không buông tay em, dù cho gia đình ngăn cấm, dù cho ai nói gì thì tình yêu của chúng mình vẫn vĩnh viễn vẹn nguyên. Thế rồi, khi bố mẹ không cho em đến với anh, anh chỉ đấu tranh yếu ớt. Và rồi gặp người con gái ấy, anh phũ phàng từ bỏ tình yêu với em. Cô gái ấy hợp với anh, yêu anh và rất hợp ý bố mẹ anh. Có nhiều thứ cô ấy hơn hẳn em, em biết, thế nên em đâu oán thán gì, lặng lẽ rút lui khi anh không còn cố gắng nữa. Nếu anh cùng em vượt qua sóng gió, em đã sẵn sàng. Nhưng không được gia đình anh chấp nhận, anh lại lạnh lùng với em, em còn cách nào mà tiếp tục? Phải từ bỏ thôi anh à dù trái tim em đau buốt.

Giờ thì chúng ta thành hai kẻ xa lạ. Anh có người mới sao em có thể cười vui, vì em còn yêu anh nhiều lắm. Chia tay nhau không có nghĩa là hết yêu, chia tay nhau chỉ vì mình không có duyên phận. Coi như đó là số phận của hai ta, em chấp nhận sự thật này vì anh đâu có kiên cường cùng em.

Thế nên, tất cả chấm dứt. Anh cũng không thể cười với em khi đi bên cạnh người con gái đó. Chúng ta chỉ gật đầu, chào nhau. Nghĩ lại những giây phút mặn nồng, nghĩ lại những cái nắm tay, những nụ hôn và cử chỉ âu yếm thật khiến em đau lòng. Mình đã từng làm mọi việc vì nhau, đã từng hứa hẹn sống chết, thế mà giờ đây chia đôi con đường. Tình yêu thật đáng sợ phải không anh?

Thà rằng trước đây anh đừng thề thốt, đứng hứa hẹn, thì có phải bây giờ tim em không đau đớn thế này!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Yêu đơn phương