Dạo này người ta hay... ngoại tình

Ngày 25/07/2014 10:24 AM (GMT+7)

Đừng ngoại tình nữa, đừng gây tổn thương cho nhau nữa. Nếu không còn yêu thì hãy dừng lại một cách đường đường chính chính…

Câu chuyện ngoại tình vụng trộm vốn đã không còn lạ lẫm gì trong cuộc sống hiện tại nữa. Bởi có quá nhiều các tình huống bi hài về mối quan hệ yêu đương, vợ chồng vì người thứ ba. Nhưng đúng là, dường như càng ngày con người ta càng coi nhẹ giá trị của tình yêu, sự chung thủy. Đi đâu cũng thấy ngoại tình, nhìn chỗ nào cũng thấy người thứ ba, tình yêu vụng trộm, lén lút. Đó còn chưa nói đến chuyện, có người còn công khai cho cả thiên hạ biết mình đang ngoại tình. Và bi kịch nhất là những màn đánh ghen, những cuộc tố giác nhau của những người trong cuộc, của chồng của vợ và của kẻ thứ ba.

Ngoại tình nhiều khiến cho con người ta mất niềm tin vào cuộc sống, tình yêu. Nhiều người dù đã tin tưởng chồng vì lúc nào anh ta cũng yêu thương mình vậy mà vẫn sống nơm nớp lo sợ, sợ một ngày nào đó chồng hay vợ mình thay lòng. Ở đâu cũng thấy bóng dáng của từ ngoại tình. Từ công sở đến gia đình, từ thành phố đến nông thôn, từ đường rộng đến ngõ ngách, người ta đều bàn tán nhau cái chuyện ‘ông ăn chả, bà ăn nem’. Người già ngoại tình, người trẻ ngoại tình và thậm chí là khi chưa là vợ chồng, còn yêu nhau cũng ngoại tình theo kiểu ‘bắt cá hai tay’.

Nói như vậy không có nghĩa là, con người ai cũng ngoại tình, luôn sống lừa dối nhau, chỉ là những câu chuyện bi kịch sau những cuộc tình lén lút ấy đã vô tình đẩy con người ta vào chỗ mất niềm tin. Nhưng một câu hỏi đặt ra là, vì sao họ lại ngoại tình, ngay cả khi họ đang có một gia đình hạnh phúc, khá giả, vợ đẹp con khôn?

Dạo này người ta hay... ngoại tình - 1

Ngoại tình nhiều khiến cho con người ta mất niềm tin vào cuộc sống, tình yêu. (ảnh minh họa)

Không phải võ đoán nhưng thông thường, những câu chuyện ngoại tình xuất phát từ đàn ông. Đàn ông vốn là coi nhẹ chuyện chung thủy hơn phụ nữ. Phụ nữ khi đã yêu thường hết lòng, hết dạ, hi sinh vì chồng vì con, không so đo tính toán quá nhiều. Vả lại, các mối quan hệ của họ thường không rộng rãi như đàn ông, không nhậu nhẹt, không karaoke thâu đêm suốt sáng, không bia rượu và đặc biệt, đàn ông có nhiều sở thích chung với nhau khác chị em phụ nữ. Sở thích cũng là một trong những yếu tố dễ dẫn đến việc ngoại tình của đàn ông.

Tuy không thể nói là chỉ có đàn ông ngoại tình nhưng cũng cần phải khẳng định, đa số những chuyện lén lút vụng trộm là do đàn ông trong gia đình gây nên…

Câu chuyện ngoại tình dù đã được cảnh báo nhiều, cũng đã có rất nhiều bài học xung quanh đó về những rạn nứt gia đình, thậm chí là đánh mắng, chửi bới, bạo hành và kết cục bi thảm nhất là cái chết, nhưng con người ta dường như vẫn lao vào. Nhiều người ngoại tình vì yêu thật lòng, nhưng đa số là ngoại tình vì những ham muốn thể xác dục vọng tầm thường, vì đã quán quen với người vợ, người chồng của mình và không tìm được cảm hứng gối chăn. Tình dục là thứ cần có, là thứ bản năng của con người nhưng với những người coi đó là thú vui, là điều tiên quyết để thỏa mãn thì chắc chắn trong đầu họ khó có chỗ cho từ chung thủy.

Có biết bao nhiêu gia đình tan nát, mất vợ, mất chồng, mất con vì những vụ bê bối ngoại tình. Và cũng biết bao nhiêu cặp vợ chồng chia tay chỉ vì sự xuất hiện của người thứ ba. Rồi hậu quả thế nào, ai là người khổ nhất, chỉ có đứa trẻ là người gánh nhiều nỗi đau nhất từ bé tới sau này, khi chúng lớn lên. Gia đình chịu điều tiếng, người thân đau đầu vì tất cả những chuyện bê bối xảy ra.

Dạo này người ta hay... ngoại tình - 2

Có biết bao nhiêu gia đình tan nát, mất vợ, mất chồng, mất con vì những vụ bê bối ngoại tình. Và cũng biết bao nhiêu cặp vợ chồng chia tay chỉ vì sự xuất hiện của người thứ ba. (ảnh minh họa)

Ở đời thường đã vậy, trong thế giới giải trí, thế giới của những người nổi tiếng, cái chuyện ngoại tình, chia tay chia chân khi yêu nhau có vẻ còn đáng bàn hơn nhiều. Đáng bàn hơn chính là ở chỗ, người ta còn tố cáo nhau, lôi nhau lên trên mặt báo để thú nhận mình ngoại tình. Nhận mình ngoại tình chưa xong, còn tố cáo chồng mình, vợ mình ngoại tình với bạn thân.

Và kết cục là gì, một cuộc ly hôn không hơn không kém! Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, đằng sau đó là cả một nỗi đau lớn, một sự thất vọng lớn. Còn gì đau khổ hơn là chuyện bị chồng mình ruồng bỏ, còn gì đau đớn hơn khi phát hiện bạn thân ngoại tình với chồng mình? Dù ai đúng ai sai, dù là bên trong đó có gì uẩn khúc cũng chẳng ai bận tâm. Cái người ta bận tâm chính là những người đàn ông, là trụ cột của gia đình, là nơi để phụ nữ nương tựa vào nhưng chính họ lại thừa nhận mình ngoại tình với người cũ, rồi chính họ lại dùng những lời lẽ xúc phạm, phỉ báng người còn là vợ của mình đây mà không hề bận tâm tới nỗi đau của họ. Những người như vậy có đáng là đàn ông, là chồng?

Thiết nghĩ, một mái ấm gia đình hạnh phúc, có vợ chồng, có con cái là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng tại sao con người ta lại không chịu bằng lòng với điều đó. Với những cuộc tình không xuất phát từ tình yêu hay là những gia đình có mâu thuẫn không thể nào cứu vãn được, họ tìm cách ly hôn để giải thoát cho nhau thì không nói làm gì. Không còn yêu thì nên dừng lại, không nên gò ép nhau. Nhưng lạ thay, có những gia đình êm ấm, ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ nhưng người chồng, người vợ lại chỉ vì sự ham muốn của mình mà lén lút cặp bồ, ngoại tình với người khác. Để rồi khi phát hiện, những bi kịch gia đình lại xảy đến, gây bao đau thương cho người ở lại?

Dạo này người ta hay... ngoại tình - 3

Đừng ngoại tình nữa, đừng gây tổn thương cho nhau nữa. Nếu không còn yêu thì hãy dừng lại một cách đường đường chính chính… (ảnh minh họa)

Tại sao vậy, có phải con người ta quá coi nhẹ giá trị của hạnh phúc, hôn nhân, có phải con người ta sống buông thả vì nghĩ rằng, những việc mình làm một lần, hai lần sẽ được tha thứ. Có lẽ họ không hiểu rằng, sự bao dung lúc nào cũng chỉ có giới hạn, bát nước hất đi không bao giờ lấy lại được, hạnh phúc đã mất thì không còn vẹn nguyên. Bao dung, độ lượng cũng chỉ trong phạm vi nhất định, đừng thử thách sự kiên nhẫn của người khác và cũng đừng hi vọng cứ làm sai rồi cầu xin tha thứ là được. Ai cũng có tự trọng, hạnh phúc mất đi, có hàn gắn lại cũng sẽ rạn nứt, không thể như xưa…

Đừng ngoại tình nữa, đừng gây tổn thương cho nhau nữa. Nếu không còn yêu thì hãy dừng lại một cách đường đường chính chính…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Tôi không hối hận vì đã ngoại tình

Ngoại tình ư, tôi không dám!

Hay ho gì mà lên báo nhận mình ngoại tình?

Có thách chồng tôi cũng không dám ngoại tình

Tố chồng ngoại tình, tôi lĩnh đủ

Vợ ốm liệt giường mà chồng vẫn ngoại tình

Theo Mộc Lan
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện

Video chọn lọc