Đau đớn vợ sắp cưới từng ăn hỏi

Ngày 02/07/2013 12:20 PM (GMT+7)

Vậy mà em giấu tôi suốt thời gian yêu nhau, cho tới tận bây giờ em cũng không có ý định nói nếu như tôi không tình cờ phát hiện ra.

Tôi yêu em hơn 1 năm thì tính chuyện cưới xin. Ngày đó em nói với tôi rất nhiều điều, toàn những lời hứa hẹn yêu thương mặn nồng. Gã đàn ông như tôi đã cảm kích sự chân thành của em. Em nói, tôi là người đàn ông em yêu nhất trên đời, không ai có thể thay thế được. Nhưng giờ, tôi phải suy nghĩ lại những điều đó bởi một sự thật đã được hé lộ.

Tôi từng nghĩ mình là người đàn ông hạnh phúc nhất vì cưới được em. Bao nhiêu gã trai đến tán tỉnh nhưng em không yêu ai, không đón nhận bất cứ tình yêu nào cho tới khi gặp tôi. Em nói, tôi là người đàn ông chân thành, có cái gì đó mộc mạc khiến em thấy tin tưởng nên em đã chọn tôi. Và cứ thế, chúng tôi yêu nhau. Người ngoài có bàn tán gì tôi cũng mặc kệ, tôi không bận tâm tới quá khứ của em, tôi từng nghĩ như thế.

Cho tới những ngày gần đám cưới, tôi tất bật chuẩn bị để kết hôn với em. Ai nấy đều lo lắng cho hai chúng tôi vì quá bận rộn. Chúng tôi từ chụp ảnh cưới, mời mọc tới bao nhiêu chuyện nữa nên cũng rạc người. Bỗng một ngày tôi đang vui vẻ trò chuyện điện thoại thì cậu bạn của tôi nói, tôi đã bị lừa. Tôi không hiểu chuyện gì xảy ra nên tò mò hỏi cho rõ ràng thì cậu ấy bảo, vợ sắp cưới của tôi trước đây đã từng là vợ sắp cưới của người khác. Chỉ vì không ai dám nói ra điều đó khi mà tôi kiên quyết như vậy. Họ thấy tôi thật đáng thương, thật là chân thành nên họ mới khất lần không nói. Nhưng cậu bạn vì nghĩ cho tôi nên không muốn tôi rơi vào bẫy tình của người con gái ấy.

Đau đớn vợ sắp cưới từng ăn hỏi - 1

Em đã thừa nhận nhưng em cũng nói thêm, vì tôi nói không quan trọng quá khứ nên em cũng không nói ra chuyện này. (Ảnh minh họa)

Và hôm nay, sự thật ấy được phơi bày, tôi như người từ 18 tầng mây xuống địa ngục. Tại sao lại có chuyện hoang đường như vậy. Em luôn nói yêu thương tôi, luôn nói vì tôi mà hết lòng cơ mà. Vậy tại sao em lại lừa dối tôi, giấu đi quá khứ quan trọng như vâyj. Tôi khóc lặng người, thấy bản thân mình bị sỉ nhục vô cùng vì đã bị vợ lừa dối trắng trợn. Thảo nào bao gã đàn ông đến với em, em không cưới. Em chỉ nghĩ chuyện cưới một gã khờ như tôi để che đậy tất cả chuyện quá khứ của  mình.

Tôi lập tức về nhà nói chuyện với em, hỏi cho rõ ngọn ngành. Em đã thừa nhận nhưng em cũng nói thêm, vì tôi nói không quan trọng quá khứ nên em cũng không nói ra chuyện này. Em muốn tôi thông cảm và bỏ qua cho em, vì em yêu tôi thật lòng. Vậy em và người đàn ông kia tại sao lại chia tay, và họ đã đi đến mức độ nào rồi. Em chắc cũng yêu người đó nhưng những gì em nói với tôi chứ, thì em  mới tính chuyện cưới xin. Giờ thì tôi phải làm sao đây, tôi thật sự choáng váng, thật sự chán nản không biết nên làm thế nào nữa. Tôi tuyệt vọng quá rồi, có nên tiếp tục đi con đường này hay không khi mà cái đích quá gần. Tôi đau khổ vô cùng em có biết không?

Theo Thanh Phong (Khampha.vn)