Đau lòng vì màn kịch của vợ

Ngày 26/01/2013 05:45 AM (GMT+7)

Em tạo ra một màn kịch để dày vò anh để anh phải khổ vì từng trót phản bội em.

Đám cưới một đồng nghiệp, cũng là chỗ thân quen nên hai vợ chồng mình cùng đi dự tiệc. Anh ý tứ tìm chỗ ngồi khuất song vẫn không thoát khỏi cuộc “tìm kiếm” của Hần.

Có chút men, Hần lân la đến chỗ vợ chồng mình, nheo mắt nhìn em: “Chị khỏe không? Chị có thai à? Trai hay gái vậy chị?”. Quay sang anh, Hần tiếp: “Em tính bày anh vài chiêu kiếm quý tử mà chưa kịp “chỉ giáo”. Hần chưa dứt câu, em đột ngột đứng dậy bỏ ra ngoài rồi đón taxi về. Anh đỏ mặt ngồi lại, không đuổi theo em do sợ làm phiền ngày vui của bạn. Lúc về đến nhà, em chìa ngay lá đơn ly hôn, lạnh lùng: “Một: anh nghỉ việc. Hai: chúng ta ly hôn”.

Trở thành kiến trúc sư là đam mê từ nhỏ của anh. 10 năm phấn đấu, cật lực làm việc, anh được cấp trên tín nhiệm giao chức trưởng ban dự án. Không nói em cũng biết, anh đã gắn bó với công ty ngay từ thời nơi này còn là một văn phòng nhỏ, chỉ với vài thành viên. Hần cũng vậy. Đây không phải lần đầu em muốn anh nghỉ việc, từ bỏ tất cả chỉ do lo ngại chuyện anh chạm mặt thường xuyên, dẫn đến phát sinh tình cảm với Hần. Biết nỗi lo của vợ, nhưng thật khó để anh từ bỏ sự nghiệp, công việc bao năm qua gầy dựng. Lỗi cũng tại anh.

Vợ tạo ra một màn kịch để dày vò tôi vì chuyện đã từng phản bội cô ấy (Ảnh minh họa)

Nửa năm trước, anh và Hần cùng tham gia một chuyến công tác xa. Vốn có tình cảm với anh, trong men say, Hần tìm đến và anh không làm chủ được. Không may em biết chuyện. Em kể với anh rằng sau chuyến công tác, Hần chủ động tìm gặp em chỉ để… thông báo. Điều anh lo ngại đã đến, em đau khổ, oán hận, xỉ vả, yêu cầu anh chấm dứt mối quan hệ này. Anh chấm dứt. Nhưng chưa vừa lòng, em đến công ty gặp giám đốc của anh nhờ can thiệp, “dạy dỗ” nhân viên. Bẽ mặt, song anh chọn cách im lặng làm hòa. Em cho biết Hần đã chính thức “tuyên chiến” với em mà không màng đến tương lai, công việc của chính mình. Phần anh, chỉ biết dành thời gian cho em nhiều hơn, cố gắng thể hiện là người đàn ông tốt, cốt để em tha thứ, tạo lại niềm tin trong em. Anh đồng thời gặp Hần khuyên nhủ, van nài cô để vợ chồng mình yên ổn. Hần cười khẩy mà không nói, không giải thích, không biện minh. Sau lần đó, cả anh và Hần đều cố tình tránh mặt.

Em cho anh xem số điện thoại lạ, khẳng định là số khác của Hần. Những tin nhắn nổi loạn, đầy khiêu khích. Hần bảo em ráng… giữ chồng, nếu em chăm anh không tốt thì hãy để cô ấy lo. Giống như em, cảm giác bất an trong anh không sánh bằng nỗi kinh hãi dành cho Hần. Em yêu cầu anh nghỉ việc. Anh chần chừ, nghĩ, quan trọng là ở sự quyết tâm chấm dứt, gần hay cách mặt nhau đâu phải điều bận lòng.

Sự giả tạo của vợ làm tôi thấy sợ và muốn ly hôn (Ảnh minh họa)

Em chuyển sang giao kèo: “Đã về đến nhà là hết việc công ty. Anh không được nghe máy của Hần”. Thật vô lý song anh chấp thuận, tất cả nhằm tạo cho em và gia đình sự bình yên. Từ đó, hễ thấy số máy Hần hiện lên trong điện thoại anh thể nào em cũng bỏ đi, bất kể vợ chồng mình đang dạo siêu thị, đi ăn hay ở nhà bố mẹ… Anh xé đơn ly hôn, dự định nghỉ việc. Vậy mà, chưa kịp vào đâu thì lần nữa em đến gặp giám đốc anh, tuyên bố: “Ban giám đốc sao không biết… rèn đạo đức nhân viên!”. Em thêu dệt, khẳng định vài lời hỏi han của Hần trong đám tiệc là lời chế nhạo, xúc phạm. Anh thêm phen bẽ bàng, xấu hổ.

Anh xin thôi việc. Vài đồng nghiệp thân quen tổ chức tiệc chia tay. Tại đây, lần đầu tiên anh đề cập đến những dại dột, nông nổi, hành xử trẻ con của Hần. Thật bất ngờ, cô cho biết không có cuộc gặp gỡ nào giữa Hần với em. Chuyện vỡ lở từ một đồng nghiệp khá thân của Hần, cũng là cấp dưới của anh, có thể vì đố kỵ, vì lấy lòng em mà người kia đã… Đáng buồn hơn, hàng loạt tin nhắn ào ạt đổ về máy em, cũng là kế hoạch giữa em và người ấy. Anh đau đớn, cay đắng, màn kịch đã hạ.

Không lâu nữa, vợ chồng mình đón đứa con đầu lòng mà tâm trí anh lúc này đây choán ngợp bởi câu hỏi ký hay không vào tờ giấy dày đặc chữ ly hôn?

Theo Nguyễn Khiết (Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng