Để con ở nhà với bà nội, tôi tím người khi nghe được điều bà đang dạy cháu

Ngày 14/04/2019 10:10 AM (GMT+7)

Tôi sững sờ, lao đến bế con, tức giận quá nên tôi quát bà hỏi bà đang nói cái gì vậy. Thế là bà giẫy ra đó bảo tôi láo toét, bà còn gọi điện gọi chồng tôi về.

Tâm sự bạn đọc: 

Tôi mới phát hiện ra, đứa con mà tôi mang nặng đẻ đau, lại đang từng ngày bị dạy hư bởi bà nội.

Mẹ chồng tôi không thích tôi, chẳng vì lí do gì cả. Chỉ là bà không thích hoặc có lý do riêng của bà nên tôi làm gì cũng khiến bà gai mắt. Tôi biết vậy nhưng cũng đành chấp nhận chứ cũng biết phải làm sao. Dù thế nào thì đó cũng là mẹ chồng mình. 

Sau khi hết thời gian ở cữ, tôi phải đi làm, nên bà chăm con cho vợ chồng chúng tôi. Bẵng đi đến nay là được 3 năm, chúng tôi chung sống cũng không có gì xích mích to lớn.

Để con ở nhà với bà nội, tôi tím người khi nghe được điều bà đang dạy cháu - 1

Ảnh minh hoạ. 

Cho đến hôm qua, tôi đột xuất về nhà trong giờ làm việc thì vô tình nghe được bà dạy con tôi: “Mẹ cháu không thương cháu, chỉ có bà thương thôi, nên là mẹ đi cả ngày có quan tâm cháu đâu nào. Cháu phải yêu bà, chỉ có bà thương cháu thôi.” Thằng bé chẳng nói chẳng rằng, không đồng ý, cùng không phản đối, chỉ ngồi chơi đồ chơi của mình.  

Tôi sững sờ, lao đến bế con, tức giận quá nên tôi quát bà hỏi bà đang nói cái gì vậy. Thế là bà giẫy ra đó bảo tôi láo toét, bà còn gọi điện gọi chồng tôi về. Thế là ầm nhà ầm cửa, chồng tôi tin tôi, nhưng bà thì cứ ầm ĩ không yên, anh cũng không có cách nào.

Tôi về nhà mẹ đẻ đã 2 hôm nay rồi, tôi nên làm gì đây? Tôi có nên ly hôn luôn không? Sao tôi có thể chịu đựng được bà mẹ chồng như thế chứ?

Chuyên gia tư vấn: 

Trước hết, bạn cần bình tĩnh lại. Người bạn cưới là chồng bạn và anh ấy đang đứng về phía bạn. Tại sao bạn lại muốn chia tay người bạn yêu, người đang bảo vệ bạn vì một người không thích bạn.

Bạn và chồng nên kiên quyết ra ở riêng, trước mắt cũng nên tránh cho cháu tiếp xúc với bà cho đến khi bà thay đổi. Trẻ con rất nhạy cảm, chúng biết được ai yêu thương mình, ai thì không, vậy nên hãy chăm sóc cháu nhiều hơn để cháu không bị ảnh hưởng bởi những lời dạy dỗ của bà nội.

Đồng thời, bạn và chồng cũng nên thẳng thắn nói chuyện với bà, tìm hiểu nguyên nhân hành động của bà, cũng có thể tìm những người ảnh hưởng để khiến bà đón nhận bạn.

Chúc bạn sớm ổn định lại nhé.

Chuyên gia tư vấn Vũ Hương Mai (Mai Tình yêu): 

Để con ở nhà với bà nội, tôi tím người khi nghe được điều bà đang dạy cháu - 2

Vũ Hương Mai là thạc sĩ, chuyên gia tư vấn về tình yêu và mối quan hệ, với cộng đồng hơn 6000 phụ nữ khắp cả nước đã được cô giúp đỡ tìm được hạnh phúc.

Cô có bằng thạc sĩ MBA ở vương quốc Anh trong lĩnh vực quản trị tư vấn, chứng chỉ tư vấn chuyên nghiệp của hiệp hội CMI, vương quốc Anh.

Bụng bầu 4 tháng, tôi quyết ly hôn, không cho con nhận nội vì câu nói của mẹ chồng
Những tưởng sau tất cả những chịu đựng ấy, tôi sẽ được đền đáp lại bằng cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, ấy vậy mà...
Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng