Đi đá bóng để vợ chờ cơm, chàng rể bị bố vợ "dằn mặt" theo cách không ngờ

Ngày 16/05/2019 11:30 AM (GMT+7)

Hôm nay mình đi đá bóng, điện thoại đút trong túi đồ rồi đem đi gửi không nghe được khi vợ gọi, lúc gọi lại vợ giận không thèm nghe máy. Sau đó bố vợ mình nhắn tin, mình thấy thương vợ hơn.

Dù không được nhắc đến nhiều như mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu song mối quan hệ giữa bố vợ - con rể cũng chứa đựng rất nhiều điều thú vị. Đã làm bố, ai cũng mong cho con gái mình tìm được một bến đỗ bình yên, một bờ vai thật vững chắc để có thể dựa vào khi con rời vòng tay bố mẹ. 

Con dẫu lớn nhưng với bố mẹ, con vẫn là đứa trẻ cần được sự chở che. Dù gả chồng cho con gái xong nhưng hầu hết các ông bố đều rất lo lắng về cuộc hôn nhân của con. Họ lo lắng rằng con mình sẽ không được chồng đối xử tốt. 

Mới đây, một chàng rể đã chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện của gia đình mình. Cũng giống nhiều người đàn ông khác, ông chồng này có sở thích đi đá bóng để rèn luyện thể lực. Do không để ý nên anh không hề biết vợ đã gọi nhiều cuộc cho mình. Tới lúc cầm điện thoại, anh chàng "tá hỏa" với những dòng tin nhắn của bố vợ. 

"Đây là bố vợ mình mọi người ạ. 

Ông có mỗi mình vợ mình thôi, mẹ vợ mất cách đây hơn chục năm rồi. Ông cũng không đi bước nữa, chỉ lo làm ăn và dành hết sự quan tâm cho con gái. Vì là con một nên tất cả những gì tốt đẹp nhất ông đều dành hết cho cô ấy.

Ngày mới yêu ông căn dặn hỏi han đủ thứ. Ông còn đến tận khu nhà minhg ở để hỏi hàng xóm xem gia đình nhà mình như thế nào. Rồi khi cưới nhau, dẫn vợ mình về bên nhà ông cứ nhìn theo rồi khóc và nói nhỏ với hai vợ chồng. Cứ ngày nào rảnh về chơi với bố nhé, không bố ở nhà một mình buồn lắm.

Hôm nay mình đi đá bóng, điện thoại đút trong túi đồ rồi đem đi gửi không nghe được khi vợ gọi, lúc gọi lại vợ giận không thèm nghe máy. Sau đó bố vợ mình nhắn tin, mình thấy thương vợ hơn. Bố vợ mình mà bực là ông đấm thật chứ ông không nói chơi đâu. Mình sợ lắm, mà có khi nốt hôm nay thôi rồi mình cũng bỏ rượu bia về ăn cơm với vợ. Để cô ấy ở nhà một mình nghĩ lại vừa thương vừa sợ bố vợ đấm."

di da bong de vo cho com, chang re bi bo vo "dan mat" theo cach khong ngo - 1

Dòng tin nhắn "dằn mặt" của ông bố khiến các chị em gái ai nấy hả dạ. 

Ngay khi vừa chia sẻ, đoạn tâm sự của chàng rể này đã khiến mạng xã hội xôn xao. Đặc biệt là các chị em, ai nấy đều thấy rất sung sướng, hả hê và tự hào về người bố của mình. 

"Giống hệt bố mình luôn. Ngày mình lên thành phố học đại học ông không nói không rằng nhưng mình biết khi mình đi rồi, ông đã khóc. Ngày mình lấy chồng cũng vậy. Tuy ông nói đẩy được con gái đi lấy chồng thấy mừng quá nhưng mình biết ông lo cho mình vô cùng, chỉ sợ con rể đối xử không tốt với con gái".

"Ông bố cư xử hay quá, cương nhu đúng lúc. Ban đầu là nhẹ nhàng bảo ban con rể, sau không quên một đoạn "dằn mặt" không hề nhẹ". 

"Các ông chồng nhìn vào đây mà biết nhé. Các anh thử đối xử không tốt với chúng tôi xem, có một người đàn ông luôn sẵn sàng "xử lý" các anh đó". 

di da bong de vo cho com, chang re bi bo vo "dan mat" theo cach khong ngo - 2

Ảnh minh họa.

Các đấng mày râu thì không khỏi lo cho tính mạng của mình sau khi đọc đoạn chia sẻ của chàng rể trên. Tuy nhiên nhiều người cũng tỏ ra trách móc người chồng này khi đã quá vô tâm với vợ. 

Anh Thái Hòa (37 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: "Anh thấy chú như thế là không ổn rồi. Đành rằng đàn ông mình được thoải mái bạn bè hơn các chị em nhưng phải hiểu rằng mình đang được vợ tạo điều kiện. Có đi đâu, làm gì thì phải có cái mồm gọi điện nhắn tin về cho vợ biết còn khỏi lo. Chú cứ thử ở nhà cơm nước một hôm rồi gọi điện mãi vợ không nghe, cứ ngồi đấy chờ cơm xem!". 

Nhiều người thì cho rằng có lẽ đây chỉ là một chia sẻ hài hước của người chồng song dù sao đi nữa, đây cũng là câu chuyện đáng để các ông chồng nhìn vào và ngẫm lại mình. Trong cuộc sống vợ chồng, muốn hạnh phúc bền lâu nhất định cần phải có sự chia sẻ, cảm thông và tôn trọng từ cả hai phía. 

Câu nói của bố vợ trong đám cưới khiến con rể quỳ gối, ai nghe cũng phải rơi nước mắt
"Trên Trái Đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho con mình".

Theo Bảo Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng