Đi lấy chồng, bị hắt hủi khi về nhà mẹ

Ngày 14/02/2013 13:59 PM (GMT+7)

Nhiều khi tôi nghĩ, mình trở lại ngôi nhà của mình, trở về với bố mẹ mình mà cứ như đi ở nhờ vậy. Chả ai đón tiếp, cũng chả ai quan tâm, phục vụ nếu như mình không phục vụ họ.

Tôi là con gái duy nhất của một gia đình có 3 người con. Tôi đã đi lấy chồng được 4 năm, anh trai và em trai tôi đã có gia đình và cũng đã có con. Vì vợ chồng tôi sống ở thành phố, thu nhập cũng ổn định hơn, nên mỗi lần về quê tôi thường xuyên bỏ tiền mua thức ăn và làm cơm, vì em dâu và chị dâu tôi cũng đều bận rộn cả.

Sợ với suy nghĩ “bà cô chồng” nên tôi cũng không bao giờ can thiệp vào chuyện của các chị, em dâu của mình. Chuyện gia đình, nhà cửa tôi cũng không dám góp ý gì. Vậy mà mỗi lần về quê, nếu không bỏ tiền ra để mua thức ăn, thì cũng chả có ai đón tiếp chúng tôi có được một bữa ăn ra hồn. Bố mẹ tôi thì già cả, lại cả nể, nên cũng chả có ý kiến gì.

Tết này, tôi về nhà nội từ hôm 29 Tết và ở đến hết mùng 2 thì sang nhà ngoại. Vậy mà ngày mùng 3 em dâu và chị dâu cũng bỏ đi chơi đến tận tối mịt mới về, cũng chả có thái độ gì đó đón tiếp vợ chồng tôi. Mặc dù đã lâu rồi tôi mới về nhà, đã lâu rồi gia đình tôi mới đông đủ như vậy.


Sợ với suy nghĩ “bà cô chồng” nên tôi cũng không bao giờ can thiệp vào chuyện của các chị, em dâu của mình. (ảnh minh họa)

ôi tự cảm thấy xấu hổ với chồng, vì về nhà chồng tôi luôn được bố mẹ chồng chuẩn bị mọi thứ rất chu đáo. Ở nhà chồng, tôi cũng phải đi chơi đến giờ rồi trở về nấu ăn cho cả nhà, chứ không như con dâu của mẹ tôi. Đặc biệt, khi nhà có khách, thì tôi đều phải chuẩn bị từ rất sớm, cả buổi chiều để có một bữa ăn tử tế.

Tôi tự cảm thấy chạnh lòng, vì cứ khi nào mình tự bỏ tiền ra, mình tự chuẩn bị thì cả nhà sẽ có một bữa ăn ra hồn, còn ngược lại thì không bao giờ có. Có phải em dâu, chị dâu, em trai và anh trai tôi quá vô tâm, hay là do tôi quá nhạy cảm.

Nhiều khi tôi nghĩ, mình trở lại ngôi nhà của mình, trở về với bố mẹ mình mà cứ như đi ở nhờ vậy. Chả ai đón tiếp, cũng chả ai quan tâm, phục vụ nếu như mình không phục vụ họ. Nhiều lúc tôi cảm thấy rất buồn chán. Tôi tự nhủ lòng mình, Tết này về rồi khi nào có việc gì tôi mới về, còn tôi sẽ không về nữa, vì đó không phải nhà của tôi nữa rồi. Tôi đã xuất giá đi lấy chồng, và chỗ của tôi là ở nhà chồng chứ không phải ở đây.

Không biết tôi nói ra điều này có đúng không, và có chị em nào ở đây gặp phải nỗi niềm giống của tôi không? Xin hãy chia sẻ cùng tôi.

Theo Báo đất Việt
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình