Đi xin việc, tôi mắc bẫy sếp già

Sếp yêu quý Thảo một cách thái quá, chiều Thảo và hay liếc nhìn cô bằng ánh mắt rất khó hiểu. Nhiều khi Thảo thấy rùng mình vì ánh mắt ấy, cô sợ ông ta đang nhòm ngó mình.

Ra Tết, cuống cuồng đi tìm việc

Trước Tết, Thảo nhận được tin bị sai thải. Thế là cả cái Tết buồn, mất vui. Làm cả năm quần quật không được một đồng thưởng Tết, cuối cùng lại bị một gáo nước lạnh làm Thảo thất vọng vô cùng. Thảo đã mệt mỏi vô cùng, thậm chí không muốn về quê ăn Tết. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, mọi chuyện cũng có số mệnh cả rồi. Thôi thì khi một cánh cửa đóng lại cũng là một cánh cửa khác mở ra cho mình, Thảo cứ tự động viên  mình như vậy mà cố ăn cái Tết vui vẻ bên bạn bè, gia đình.

Trong lòng thì buồn rầu nhưng ngoài mặt vẫn phải tỏ ra mình là người vui vẻ, hồ hởi. Ai hỏi công việc chồng con, Thảo cũng cười xòa cho xong, cứ trả lời đại khái là sang năm nhưng chẳng biết đến bao giờ mới có tin vui. Tiền thì không có, công việc thì không sao ai còn tính chuyện yêu đương làm gì. Thân con gái đi làm xa nhà, học hành đàng hoàng, ai cũng tưởng Thảo có công việc tốt, ổn ở thành phố. Người ta còn ca ngợi Thảo biết học, biết giao tiếp nên kiếm được nhiều tiền. Nào ngờ…

May mà Thảo còn tiết kiệm được vài đồng nên về Tết cũng cho bố mẹ được ít, bố mẹ cũng không nghi ngờ gì. Cả nhà sum vầy vui Tết, chỉ có con gái là đau khổ, lo lắng rồi không biết tương lai sẽ đi về đâu.

di xin viec, toi mac bay sep gia - 1

Dường như phát hiện ra thái độ của Thảo, nên đã tính kế dụ dỗ cô. (ảnh minh họa)

Bị sếp già lừa tình chiếm đoạt

Tết nghỉ 10 ngày mà với Thảo dài như 1 năm. Thảo cố gắng tìm quên trong các cuộc vui với bạn bè để hi vọng sau Tết tìm được công việc như ý. Dù là muốn ở nhà thêm với bố mẹ nhưng Thảo không còn cách nào vì sợ bố mẹ sẽ nghi ngờ mình không đi làm. Thảo đành tay xách nách mang lên thành phố để kiếm.

Thảo đã trải hồ sơ khắp nơi, vẫn thuê nhà và tìm việc làm như thường. Nhưng mấy công ty gọi thảo tới phỏng vấn đều không nhận thảo. Với tấm bằng trung bình, trình độ bình thường, kiếm được một công việc tốt thật sự quá khó. Nhưng mà, còn nước còn tát, không làm được công việc như ý thì cũng phải có công việc nhàng nhàng chứ.

3 công ty đã gặp mặt nhưng đều không có một tín hiệu gì. Tới công ty cuối cùng, Thảo thật sự vui khi được gọi tới phỏng vấn vòng  cuối. Sau buổi phỏng vấn ấy, Thảo đã được gọi đi làm. Gặp mặt ông sếp, Thảo cảm thấy ông ta là người hòa đồng, vui vẻ nên cô đã cảm thấy may mắn đã được vào làm ở công ty này. Vì đi tới những môi trường mới, điều sợ nhất là con người ở nơi đó. Họ mà ‘ma mới bắt nạt ma cũ’ thì thật sự chán chường.

Đi làm được vài ngày, Thảo đã làm cái công việc của nhân viên mới. Thường xuyên pha cà phê cho sếp, còn đi tiếp khách cùng sếp. Được cái Thảo hát hay, được phát hiện nên Thảo được bầu làm cây văn nghệ của phòng. Lâu dần, mối quan hệ giữa các nhân viên với Thảo tốt hơn, đặc biệt là với sếp.

di xin viec, toi mac bay sep gia - 2

Thảo ôm mặt khóc, nước mắt trào ra, càng thương thân mình bao nhiêu thì lại thương bố mẹ bấy nhiêu. (ảnh minh họa)

Sếp yêu quý Thảo một cách thái quá, chiều Thảo và hay liếc nhìn cô bằng ánh mắt rất khó hiểu. Nhiều khi Thảo thấy rùng mình vì ánh mắt ấy, cô sợ ông ta đang nhòm ngó mình. Dường như phát hiện ra thái độ của Thảo, nên đã tính kế dụ dỗ cô. Lần ấy, khi đi tiếp khách, ông ta đã chúc Thảo uống rượu rất nhiều. Nhưng ông ta không hề hay, Thảo có tài uống rượu bia nhưng trước giờ cô luôn bảo, mình uống hai chén là say. Hôm đó, Thảo thấy có gì mờ ám, thấy ông ta cứ chuốc cho cô say. Sau đó cô đi nhà vệ sinh và móc họng, giả vờ là mình say rồi lại vào ngồi bên cạnh ông ta.

Lúc chuẩn bị về, cô làm như mình say lắm, nên ngồi lên xe để ông ta chở về. Nào ngờ, ông ta đi đến khách sạn, Thảo lờ mờ nhìn thấy. Khi đó, Thảo bảo ông ta là bị say xe quá, mở cửa cho mình chạy ra ngoài nôn, thế rồi, Thảo lao như bay, tìm đường trốn.

Câu chuyện sẽ không dừng lại ở đó nếu như Thảo tiếp tục đón nhận tình cảm của ông ta và đổi lại cho mình một vị trí tốt hơn. Nhưng Thảo không muốn vậy, cô không muốn đánh đổi thân xác để có được tiền và công việc.

Thảo ôm mặt khóc, nước mắt trào ra, càng thương thân mình bao nhiêu thì lại thương bố mẹ bấy nhiêu. Là con gái, bố mẹ nuôi ăn học từng ấy  mà không gánh vác nổi với gia đình. Chuyện này khiến thảo bị sốc và ốm nặng. Mấy ngày cô không lết nổi người lên. Ở cái đất người này, con người ta chà đạp lên nhau, bon chen mà sống, thật sự, một người không đủ mạnh, không đủ bản lĩnh thì khó mà trụ được lại ở nơi đây. Thảo nghĩ, chắc cô sẽ về quê, sống bên bố mẹ và tìm một công việc bình thường, lương thấp cũng được, vậy là hạnh phúc và không phải sống khổ sở thế này…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Chồng khôn nên để mẹ và vợ sống riêng

Tình già cho tôi nhiều tiền để bỏ vợ

Bi hài chuyện ‘yêu’ khi 4 người chung giường

"Bật mí" nghi lễ động phòng của vua chúa Trung Hoa

Vợ không bao giờ mặc áo lót đi làm

Vợ chồng mình sao chán thế này?

Theo Ngọc Lan (Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Công sở