Diễn viên Minh Tiệp chỉ cách chọn chồng

Ngày 17/07/2015 17:02 PM (GMT+7)

Trong chương trình "Chuyện Đêm Muộn" với chủ đề "Đàn ông chỉ cách chọn chồng", phát sóng trên kênh VTV3, diễn viên Minh Tiệp đã chia sẻ thân tình về tình yêu, hôn nhân của mình.

- MC Thùy Minh: Anh nhìn thấy Thùy Minh (Tôi không biết trong đầu anh nghĩ gì), anh nghĩ là tôi sẽ thích một người như thế nào để lấy làm chồng?

DV Minh Tiệp: Thực ra, nói thì nói vui. Nhưng khách quan nhất có thể thì đối với cá nhân tôi cũng có rất nhiều thái cực và quan điểm khác nhau về chuyện chọn vợ chọn chồng. Với tôi thì việc đầu tiên phải là tình cảm, tức là mình phải cảm thấy có sự rung động, rồi sau đó mới tính đến vấn đề lý trí. Với cái xã hội bây giờ thì tôi nghĩ rằng cái lý trí cũng là một cái cực kì quan trọng trong việc chọn chồng hay chọn vợ. Theo quan điểm và nhãn quan chủ quan của tôi, thì tôi nghĩ rằng Minh sẽ chọn một người như tôi làm chồng, nếu như tôi chưa lấy vợ.

Minh Tiệp hạnh phúc bên vợ con.

- Cái này là phải hai mươi điểm cho sự tự tin! (Cười lớn). Hỏi vui một chút thôi nhưng mà Thùy Minh hỏi là “một người như thế này thì chọn một người như thế nào”. Bởi vì thấy là quan điểm của chúng ta luôn luôn “tôi như thế này thì tôi muốn một nửa kia của tôi như thế nào?” Tôi cũng đọc được một câu chuyện rất hay về hôn nhân rằng là người đàn ông có tâm sự với bố mình là “con yêu một cô này và đến lúc con phải lấy vợ rồi.

Nhưng bố ơi! Con sợ lấy vợ quá! Con sợ rằng cuộc sống hôn nhân sẽ phá hủy tất cả” Và ông bố đã nói rằng: “Con không lấy vợ cho con, mà con nên nghĩ rằng con dành tất cả những gì con có cho người kia”. Tức là chúng ta hay ích kỉ và thấy rằng là ta hợp với người này, ta hợp với người kia. Cũng như việc chọn chồng, ta chỉ nghĩ ta lấy chồng mà không nghĩ rằng là một người đàn ông nào cần lấy vợ không ạ?

Thật ra thì tôi rất thích một cái câu của James Cameron – Đạo diễn phim Titanic: “Tình yêu và hôn nhân là một đại dương và chưa một ai tìm ra được một cái la bàn để định hướng cho nó”. Hôn nhân cũng là một sự hạnh phúc nhưng cũng là một sự may mắn. Nếu bây giờ tôi là một ông già 70 tuổimà Minh hỏi tôi về kinh nghiệm tình trường hoặc hôn nhân, tôi sẽ tự tin hơn. Nhưng bây giờ tôi cũng mới có 4 năm ở bên cạnh vợ tôi thôi để có thể nói trước được. Tất nhiên chúng tôi sẽ hạnh phúc mãi mãi rồi!

Xem clip tại đây:

Bản quyền video thuộc về VTV

Người ta nhắc đến nhiều cái đối trọng giữa đàn ông Tây và đàn ông Việt. Rất nhiều nữ ca sĩ hay người nối tiếng nói rằng là thực ra đàn ông Việt vẫn là nhất. Nhưng cũng không ít người nói rằng đàn ông Việt đang ngày càng xuống cấp. Bản thân anh, a có tự tin? Anh nghĩ như thế nào về cái quan điểm của những người phụ nữ xung quanh mà anh đã từng nghe đánh giá?

Thực ra khi đã yêu ấy, thì cái gì cũng là nhất mà khi đã không yêu thì cái gì cũng là tệ. Khi đã yêu, tôi trong bạn thì cái gì cũng là number 1 hết, anh thật là tuyệt vời. Anh có hắt xì hơi thì tiếng hắt xì hơi của anh cũng thật là dễ chịu, nghe thật là manly rồi anh có ngày thì cũng dao tiếng ngáy của anh nó lãng mạn thế.

Nhưng khi ở với nhau rồi chỉ muốn đạp ra khỏi giường, anh ngáy như là một con bò rống, đúng không ạ! (Cười…). Khi tình yêu nó đã đến thì cái gì cũng đep. Còn nếu mà sự so sánh như Minh vừa đưa ra thì cũng là một sự so sánh rất là hay. Có những người thì quan niệm là Đàn ông Tây rất là đẹp, có những người quan niệm đàn ông châu Á cũng có những cái rất là hay. Với tôi thì tôi nghĩ rằng là trước tiên phải có tình cảm, như tôi đã nói.

- Anh tự đánh giá anh là người chồng như thế nào? DV Minh Tiệp: Trung bình MC Thùy Minh: Tại sao lại trung bình ạ?

Bởi vì là ngày nào mà tôi trở về vợ tôi cũng cười thì mới là “perfect”. Nhưng mà thường thì trong mười ngày đã có 3 ngày vợ tôi có nhăn mặt. Mà 3 là còn ít đấy! Thực ra 7 ngày là nhăn  (cười lớn)

- Đến độ tuổi thế nào thì người đàn ông/phụ nữ quyết định lập gia đình?

Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gia đình, khách quan, tác động khách quan. Mỗi một người sẽ tự chọn cho họ thành lập gia đình lúc nào là hợp lý nhất. Đa phần giới trẻ bây giờ thành lập gia đình theo cảm tính, cảm xúc. Ôm hôn lãng mạn, tạo cho nhau hương vị rất đẹp để rồi lấy nhau. Đấy là lý do theo thống kê năm gần đây nhất là có hơn 100.000 cặp đôi ly dị, trong đó 50.000 trẻ em không có cha hoặc mẹ. Có thể là do các em tạo cho nhau màu hồng quá đẹp.

Với tình trường của tôi, tình cảm sẽ là quyết định tình yêu còn lý trí quyết định hạnh phúc. Nghĩa là lý trí luôn phải có. Ví dụ thấy một người đàn rất tuyệt vời, cao to đẹp trai, thành đạt, nhiều tiền nhưng đó là chúng ta mới chỉ nhìn nước sơn của cái tủ thôi. Nhưng rất nhiều người chỉ nhìn nước sơn và kết luận bỏ tiền ra mua luôn. Đẹp mà không cần biết nó có bền hay không.

- Vậy trong tình trường của anh, anh thử bao nhiêu lần rồi mới quyết định mua tủ?

Tôi cũng bỏ qua một số "tủ" rồi, không nhiều lắm (cười). Trong đó có nhiều tủ tốt, cũng có tủ nước sơn không tốt nhưng chất lượng đẹp, và cả những loại nước sơn tốt và tủ tốt. Tuy nhiên, cái tủ đấy không muốn kê ở nhà tôi. Tôi cũng thất bại nhiều trong tình trường, từng tỏ tình nhiều và có thất bại. Tôi cũng may mắn có một số bạn gái nhưng không có duyên đến được với nhau.

- Theo anh, đàn ông có để ý đến vợ mình có tình trường dày dặn không?

Đấy cũng là lý do ngày xưa các cụ có một câu là "Thà lấy đĩ về làm vợ còn hơn lấy vợ về làm đĩ". Nếu tôi chưa lấy vợ tôi cũng có quan điểm là cô ta đã từng yêu nhiều người nhưng khi về bên mình là của mình. Chứ không có chuyện lấy mình, đêm ôm mình nhưng lại nghĩ đến người khác. Nghĩ đến người khác còn đau hơn ngoại tình với người khác vì đau khổ nhất là ngoại tình trong tư tưởng.

Còn gì bằng bên nhau hạnh phúc và tôn trọng cuộc sống của nhau.

- Phụ nữ hay có quan điểm là chiều chồng, hết lòng trong chuyện yêu đương. Như thế nào là chiều chồng vừa đủ, theo anh?

Không có khái niệm vừa và đủ trong tình cảm. Người ta nói đằng sau sự thành đạt của người đàn ông là bóng dáng của người phụ nữ.

- Có phải phụ nữ chiều chồng mà đàn ông ngoại tình không?

Thực ra theo các bạn trẻ nhu cầu của 2 vợ chồng đặt lên hàng đầu là tình dục, tôi nghĩ là sai. Cái quan trọng nhất là chia sẻ thông tin. Như vậy, ngoại tình không phải chỉ là đi ra ngoài ngủ với người phụ nữ khác mà nhiều lúc không tìm thấy sự đồng cảm của người vợ. Điều này rất nguy hiểm.

- Làm thế nào người chồng như bạn trai?

Tình yêu 100%, khi lấy nhau chỉ còn 80%. Bắt đầu có bầu còn 60%, con đẻ ra còn 40%, con lớn lên còn 20% và hết. Khi hết tình yêu còn tình nghĩa. Cái duy trì còn lại là gia đình, con cái.

Ngay cả bây giờ tôi chỉ dám chia sẻ chứ không dám nói là đưa ra lời khuyên. Nếu như 50 năm nữa Minh gặp tôi, tôi sẽ tự tin hơn, còn bây giờ cuộc sống còn ở phía trước.

Theo Tào Nga
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng

Video chọn lọc