Điêu đứng vì chồng lương 8 triệu/tháng đòi mua ô tô tiền tỷ

Ngày 06/04/2019 11:04 AM (GMT+7)

Lương Khá chỉ vỏn vẹn 8 triệu/tháng, chỉ đủ chi phí xăng xe, bến bãi nhưng anh nhất quyết đòi vợ phải mua xe Mazda CX5 trị giá 1,1 tỷ/. Khi vợ tỏ vẻ không đồng tình, Khá hờn dỗi rồi còn dọa nếu không mua xe, sẽ chẳng đi làm nữa.

Thủy làm kế toán cho một tập đoàn thức ăn chăn nuôi còn Khá làm công việc hành chính nhà nước. Vợ chồng Thủy có một con gái và con trai, cuộc sống tương đối ổn định vì Thủy tháo vát nhanh nhẹn, làm thêm cả bên ngoài nữa.

Khá làm nhân viên hành chính nên thu nhập của anh chỉ dừng ở mức 8-9 triệu/tháng. Hàng tháng Thủy vẫn phải đưa thêm tiền cho chồng chi tiêu. Tuy nhiên trái với tính đảm đang, thẳng thắn, biết “đối nội đối ngoại” của vợ, Khá lại có tính sĩ diện, hay khoe khoang khoác lác và chi tiêu không biết tính toán, khiến vợ anh nhiều phen điêu đứng.

Điêu đứng vì chồng lương 8 triệu/tháng đòi mua ô tô tiền tỷ - 1

Ảnh minh họa.

Sau khi trả hết nợ vay mua chung cư, vợ chồng Khá cũng tích lũy được 500 triệu. Thủy định lấy số tiền đó để gửi tiền tiết kiệm, mỗi tháng lãi cũng được gần 4 triệu, ai ngờ Khá biết được nên nằng nặc đòi vợ phải mua ô tô cho bằng bạn bằng bè. Anh bảo Thủy giờ nhà nào cũng có xe, càng lớn tuổi càng oải không muốn đi xe máy nữa, chưa kể trời rét, nắng mưa có xe ô tô tiện trăm bề.

Thủy thấy vậy mới nói lại với chồng là điều kiện kinh tế chưa cho phép hơn nữa công việc của cả hai vợ chồng đâu có cần thiết phải đi ô tô, nếu về quê hay đi đâu thì thuê xe taxi hoặc grab. Thủy cũng phân tích cho chồng rằng lương chỉ có 8 triệu mỗi tháng chỉ đủ chi phí cho cái xe bởi nuôi xe như nhà có thêm con mọn. Hơn nữa nhà chỉ cách công ty có 5km, đường nội thành suốt ngày kẹt xe. Thế nhưng Khá hờn dỗi rồi còn dọa nếu không mua xe, sẽ chẳng đi làm nữa. Sau rồi anh nằm vạ vật, than ngắn, thở dài.

Nhìn chồng chán chường vậy, sau vài ngày căng thẳng, Thủy cũng xuống nước đồng ý cho chồng mua ô tô. Nhưng thay vì mua chiếc xe vừa tiền, tầm 500-600 triệu, Khá nằng nặc đòi vợ phải mua xe trị giá 1,1 tỷ.

Đến nước này thì Thủy điên lắm. Cô cứ tưởng mình nín nhịn, nhún nhường chồng thì anh hẳn biết điều hơn ai ngờ Khá càng được đà, chỉ muốn sĩ diện hão trước mọi người mà thôi. Cô quyết định lần này sẽ không mua ô tô ô tiếc gì hết, Khá có nghỉ làm cô cũng không đồng ý bỏ tiền ra lấy xe.

Bởi giờ mua xe vừa phải vay thêm, lo tiền trả nợ, lại mất chi phí đi xe không biết đến bao giờ mới trả được hết.

Chiếc bao cao su đã dùng trong ô tô chồng và hành xử đáng khâm phục của người vợ
Tôi về sớm đón vợ đi chơi. Cô ấy vừa lên xe ngồi một lát, gương mặt biến sắc rồi đưa lên trước mặt tôi một món đồ. Tôi á khẩu không biết phải nói gì...
Theo Vũ Anh (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng