Đời người ngắn ngủi, đừng lãng phí niềm vui, hạnh phúc cho 6 điều này

Nguyễn Hường Ngày 06/04/2021 19:00 PM (GMT+7)

Hãy là chính mình trong mọi hoàn cảnh và mọi thứ sẽ trở nên ổn mà thôi. Cuộc đời này ngắn ngủi lắm để mãi giữ 6 điều ngăn cản hạnh phúc này. 

1. Cố gắng phải trở nên hoàn hảo

Đời người ngắn ngủi, đừng lãng phí niềm vui, hạnh phúc cho 6 điều này - 1

Không ai là hoàn hảo. Đây là sự thật tuyệt đối nhưng lại có nhiều người dường như nghi ngờ điều đó. Chúng ta ngưỡng mộ một ai đó là điều hết sức bình thường song điều đó không có nghĩa là người ấy hoàn hảo hay bạn phải cố gắng mọi cách để trở thành người ấy. Khi bạn hành động như vậy, bạn sẽ đánh mất chính mình và cảm thấy bản thân kém cỏi khi làm mọi cách vẫn không thể bằng được người mà mình ngưỡng mộ.

Luôn bắt bản thân phải trở nên hoàn hảo sẽ là điều kéo bạn tụt lại phía sau trên con đường hạnh phúc. Bạn sẽ bị tê liệt bởi nỗi sợ thất bại, sợ mình làm không đủ tốt. 

Hãy cứ là chính mình, điều đó đã đủ để tạo nên thành công của cuộc đời bạn. Hãy cứ mạnh dạn hành động, phạm sai lầm và rút kinh nghiệm để trở nên tốt hơn vào lần sau. Đây chính là cách để bạn đạt được thành công trong tương lai.

2. Hành động theo người khác

Một số người có xu hướng coi trọng những gì người khác nghĩ, thậm chí đặt trên cả suy nghĩ của bản thân mình. Họ hành động theo những gì người ta nói, làm theo những điều người khác nói rằng họ phải như vậy.

Đó chính là một thái độ sống tệ mà bạn đừng bao giờ rơi vào bẫy. Dù ở trong bất kỳ tình huống nào, hãy chắc chắn rằng bạn luôn hành động xuất phát từ bản thân mình. Cuộc đời mỗi người như một tấm bản đồ, đừng để bất kỳ ai khác cầm tấm bản đồ của bạn. 

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa rằng bạn nên khăng khăng những suy nghĩ của mình, mặc kệ người khác nói gì. Hãy học cách lắng nghe và tiếp thu có chọn lọc. Đó chính là chìa khóa của thành công. Bạn sẽ có cái nhìn nhiều chiều hơn về một vấn đề, có được nhiều nhận xét mang tính xây dựng. Nhớ rằng, người cuối cùng đưa ra quyết định phải luôn là bạn chứ không thể là một ai khác. Thái độ sống này sẽ đưa bạn tiến về phía trước mà không bao giờ phải hối tiếc. 

3. Coi trọng vật chất quá nhiều

Đời người ngắn ngủi, đừng lãng phí niềm vui, hạnh phúc cho 6 điều này - 3

Sở hữu vật chất không biết từ bao giờ đã trở thành nỗi ám ảnh thực sự của nhiều người trong xã hội chúng ta. Họ muốn trở nên thật giàu có để mua những chiếc xế sang, ở trong biệt thự tiền tỷ, gây ấn tượng với những người xung quanh. Thái độ sống này sẽ trở nên nguy hiểm khi bạn vì tiền mà đánh mất chính mình.

Tiền có thể giúp chúng ta làm rất nhiều điều nhưng tiền không phải tất cả và càng không phải là mục tiêu cuối cùng của cuộc đời. Có thể nghỉ hưu sớm ở tuổi 30, 40 hay sở hữu tài khoản tiết kiệm 10 con số đều không phải là mục tiêu cuối cùng. Thứ chúng ta cần theo đuổi là dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống.

Khi có tiền, bạn có thể làm được nhiều việc dễ dàng hơn, mang lại hạnh phúc cho bản thân cũng như người khác song cần hiểu rằng bản thân tiền bạc không mang lại cho bạn hạnh phúc đó. Thay vì quá coi trọng vật chất, bạn nên tìm cách mang lại nhiều giá trị hơn cho thế giới xung quanh. 

4. Sống trong quá khứ

Bạn đã đạt được thành công nào trong quá khứ hay từng trải qua những thất bại chẳng thể quên? Quá khứ là quá khứ, dù bạn có muốn hay không, nó vẫn không thể thay đổi. Điều quan trọng là chúng rút ra được gì từ những thứ đã qua, đâu là điều sẽ giúp ta trở nên hoàn thiện hơn để vững bước về phía trước.

Có nhiều người chỉ sống với những hình ảnh trong quá khứ, có thể là ngủ vùi trong chiến thắng hoặc ám ảnh bởi những thất bại của mình.

Nếu bạn đã thành công, đã đến lúc tự đặt mình vào tình huống thách thức và đặt ra những mục tiêu mới cao hơn. 

Nếu bạn đã từng thất bại, sẽ có những bài học tuyệt vời mà không sách nào dạy bạn. Học hỏi từ những sai lầm là cách để bạn tiến đến gần hơn với thành công.  

Đừng bao giờ quên rằng, sự khác biệt giữa người thất bại và người thành công là người thành công sẽ cố gắng một lần nữa!

5. Quá đặt nặng địa vị xã hội

Đời người ngắn ngủi, đừng lãng phí niềm vui, hạnh phúc cho 6 điều này - 4

Thành công trong cuộc sống không đến từ việc đạt được những danh hiệu, chức tước trong lĩnh vực mà bạn làm việc. Có được một tấm bằng đại học danh giá không có nghĩa là bạn sẽ thành công hơn người khác, hạnh phúc hơn người khác trong tương lai.

Trong cuộc sống này, những gì bạn làm sẽ quyết định bạn là ai. Đừng quá coi trọng địa vị xã hội của những người bạn gặp. Hãy tôn trọng tất cả mọi người, dù họ là cấp trên hay cấp dưới, dù họ làm bất cứ công việc gì và ở lứa tuổi nào. Bạn luôn có thể học hỏi từ tất cả mọi người.

Khiêm tốn chính là vũ khí chính của người thành công. Những người đạt được những điều vĩ đại nhất thường là những người khiêm tốn nhất. 

6. Thiếu khiêm tốn, luôn tìm cách gây ấn tượng với người khác

Khiêm tốn là chìa khóa giúp bạn hạnh phúc hơn trong cuộc sống này. Nếu bạn không phải là người vốn khiêm tốn từ nhỏ, hãy học cách tôn trọng và lắng nghe người khác.

Đừng cố gây ấn tượng với người khác bằng những gì bạn đã đạt được trong cuộc sống. Bạn sẽ không thể đạt được những điều tuyệt vời trong cuộc sống nếu luôn tự mãn về những gì mình đã làm được, không biết rằng còn rất nhiều đỉnh núi đang chờ chúng ta.

Không có gì là đương nhiên và mọi thứ bạn muốn đều cần được chinh phục. Hãy giữ thái độ sống tích cực và theo đuổi giấc mơ của mình, đạt được những điều tuyệt vời trong tâm trạng hạnh phúc! 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/doi-nguoi-ngan-ngui-dung-lang-phi-niem-vui-hanh-ph...

Không phải tiền bạc, đây mới là  thước đo thành công lớn nhất của đời người
"Nếu bạn đến tầm tuổi của tôi và không có lấy một người xung quanh nghĩ tốt về mình, tôi không quan tâm tài khoản ngân hàng của bạn lớn thế nào, cuộc...
Theo Nguyễn Hường (Theo Medium) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống