Dù bạn là ai, 3 đức tính này sẽ giúp bạn không bao giờ phải lo lắng về tiền bạc

Bảo Anh. Ngày 01/01/2021 11:00 AM (GMT+7)

"Bạn có thể lấy đi mọi thứ của tôi, từ những bất động sản mà tôi sở hữu tới tiền bạc, danh tiếng của tôi nhưng miễn là tôi còn có thể sống tự do trên hành tinh này và có sự can đảm, óc sáng tạo và trách nhiệm, tôi sẽ lấy lại được những gì đã mất."

Khi nhìn vào khối tài sản hàng triệu USD mà Grant Cardone sở hữu cũng như 4 công ty mà ông đang điều hành, ít người biết rằng trước khi nâng khối tài sản lên 7 con số, người đàn ông này đã từng mắc kẹt trong công việc bán hàng mà ông không hề thích và chật vật để có thể kiếm sống.

Nhìn lại quãng đời mình đã trải qua, Cardone cho rằng sự thành công mà mình có được là do 3 đặc điểm tính cách cụ thể.

"Tôi giàu có vì tôi can đảm, sáng tạo và trách nhiệm. Nếu một người có ba đức tính này, người đó sẽ không bao giờ lo cảnh tay trắng. Họ sẽ không gặp vấn đề về tiền bạc đâu", vị triệu phú USD nhận định.

Dù bạn là ai, 3 đức tính này sẽ giúp bạn không bao giờ phải lo lắng về tiền bạc - 1

"Tôi giàu có vì tôi can đảm, sáng tạo và trách nhiệm", vị triệu phú USD nhận định.

Trong cuốn sách Be Obsessed or Be Average (tạm dịch: Say mê hay bình thường), Cardone kể rằng khi còn khó khăn ở tuổi 25, dù không hề yêu thích công việc tại đại lý ô tô nhưng ông vẫn kiên quyết rằng mình sẽ làm công việc bán hàng đó bằng 100% khả năng, không ngừng nỗ lực.

Chàng trai trẻ năm đó đã tự ép mình vào những khuôn khổ, học hỏi bằng mọi cách có thể về kỹ năng bán hàng cũng như về lĩnh vực ô tô. Ông xem các video đào tạo kỹ năng bán hàng trong khi ăn sáng, nghe các băng ghi âm về cách cải thiện bản thân trong quá trình làm và thường là người nhân viên chăm chỉ xuất hiện sớm nhất và rời công ty cuối cùng.

Tất cả những nỗ lực của Cardone đã được đền đáp xứng đáng. Chỉ trong chưa đầy 10 năm, người đàn ông này đã nâng mức thu nhập của mình lên gấp gần 7 lần, từ chỗ chật vật với 3.000 USD/tháng lên 20.000 USD/tháng.

Giờ đây, khi đã ở tuổi mà nhiều người nghỉ hưu để tận hưởng những ngày tháng an nhàn, Cardone vẫn giữ lịch làm việc 95 giờ/tuần. Ông khẳng định: “Nếu bạn đưa tôi 5 tỷ USD, ngày mai tôi vẫn sẽ miệt mài làm việc".

Cardone cho rằng, nếu một ngày nào đó, mình bỗng mất tất cả và phải làm lại từ đầu, ông cũng sẽ không gục ngã và mất đi ý chí.

"Bạn có thể lấy đi mọi thứ của tôi, từ những bất động sản mà tôi sở hữu tới tiền bạc, danh tiếng của tôi nhưng miễn là tôi còn có thể sống tự do trên hành tinh này và có sự can đảm, óc sáng tạo và trách nhiệm, tôi sẽ lấy lại được những gì đã mất. Tôi sẽ gây dựng còn nhanh hơn lần trước đấy", Cardone nói.

Dù bạn là ai, 3 đức tính này sẽ giúp bạn không bao giờ phải lo lắng về tiền bạc - 3

"Nếu bạn muốn thay đổi tình trạng của mình, bạn phải làm việc. Nếu bạn có thể vượt qua phần còn lại của thế giới, bạn sẽ thành công", Cardone nói.

Đứng ở vị trí nhiều người mơ ước, vật chất có lẽ không thiếu thứ gì nhưng vị triệu phú tự thân này vẫn luôn duy trì lịch làm việc ngay cả trong những kỳ nghỉ.

"Một tuần có 168 giờ và hãy đảm bảo rằng bạn làm việc trong phần lớn thời gian đó".

Với ông, để đạt được thành công lớn, bạn cần phải luôn rèn luyện và để chuẩn bị cho điều đó thì thay vì làm những gì đám đông làm, "hãy làm việc ngay cả khi những người khác không làm".

"Nếu bạn muốn thay đổi tình trạng của mình, bạn phải làm việc. Nếu bạn có thể vượt qua phần còn lại của thế giới, bạn sẽ thành công", Cardone nói.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/du-ban-la-ai-3-duc-tinh-nay-se-giup-ban-khong-bao-gio...

Muốn trở nên giàu có, ngừng ngay 6 thói xấu này
Có những thói quen, lối suy nghĩ vẫn theo ta hàng ngày mà ta không nghĩ rằng nó đang ngấm ngầm cản trở con đường đến với thành công, rủng rỉnh tiền...
Theo Bảo Anh. (Theo CNBC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh