Dù không máu mủ, con vẫn mãi là con của mẹ

Ngày 06/10/2015 00:09 AM (GMT+7)

20 năm rồi con ạ, suốt 20 năm qua mẹ nuôi nấng bí mật này. Mẹ định cả đời này sẽ không nói cho con biết sự thật đau lòng ấy.

Mẹ đau khổ, mẹ mệt mỏi suy nghĩ mãi, mẹ cắn xé lương tâm và cuối cùng mẹ nghĩ, con có quyền được biết. Con gái của mẹ đã lớn, đã trưởng thành, đã hiểu được mọi chuyện nên mẹ không thể ích kỉ bắt con mãi mãi không biết, con là ai.

Con ạ, mỗi con người sinh ra đều có một số phận. Và số phận của con đã được ông trời an bài cho mẹ dù con không phải là con ruột của ba mẹ. Ngày ấy, mẹ nhận con về nuôi, mẹ cũng không biết con là ai, con của ai. Mẹ chỉ biết, ánh mắt của con, nụ cười của đứa trẻ ấy đã khiến mẹ động lòng. Vừa nhìn thấy con, mẹ đã biết, con chính là cứu tinh của cuộc đời mẹ.

Ba mẹ bất hạnh không có con. Ngày xưa khoa học chưa hiện đại như bây giờ, mẹ quyết định nhận con nuôi. Con có thể xuất thân từ đâu đi chăng nữa, con có là con của ai đi chăng nữa thì lúc này, con là con của ba mẹ. Sự thật ấy khiến con cảm thấy buồn khổ, bất an. Con không ăn không uống bao nhiêu ngày vì con tủi thân với thân phận của mình. Con nói, con không phải là con ruột của ba mẹ, chỉ là ba mẹ mang con về nuôi nên mới có cuộc sống sung sướng như bây giờ. Con có điều kiện kinh tế từ ba mẹ, con được ba mẹ nuông chiều và luôn tự hào với bạn bè điều đó. Nhưng bây giờ, con chỉ là con nuôi của ba mẹ, có gì mà khoe khoang với người khác.

Con đã lầm. Với ba mẹ, chưa bao giờ ba mẹ nghĩ con là con nuôi. Chỉ cần là con được ba mẹ nuôi nấng thì mãi mãi trong lòng mẹ, con là máu mủ ruột già.

du khong mau mu, con van mai la con cua me - 1

Con đã lầm. Với ba mẹ, chưa bao giờ ba mẹ nghĩ con là con nuôi. Chỉ cần là con được ba mẹ nuôi nấng thì mãi mãi trong lòng mẹ, con là máu mủ ruột già. (ảnh minh họa)

Nếu con không thuộc về một ai khác, chắc chắn ông trời đã cố tình sắp đặt, mang con đến bên mẹ. Nói với con sự thật này, mẹ chỉ muốn con hiểu, con có quyền biết điều đó. Còn tình cảm của chúng ta, đừng vì điều đó mà khác đi con nhé. Nuôi và ruột có khác gì nhau đâu con? Một đứa con nuôi có thể coi bố mẹ nuôi như bố mẹ mình. Nhưng một đứa con ruột chắc gì đã có hiếu như con nuôi. Mẹ chỉ mong con hiểu được, tình yêu thương và sự hiếu thuận mới là trên hết, là điều mẹ mong ở con.

Con đừng nghe lời chúng bạn xấu, họ bêu xấu con không có ba mẹ đẻ mà sống sai lầm. Mẹ biết, mẹ cũng từng xem nhiều bộ phim nói về việc, con mình sống sa ngã khi biết mình không phải con đẻ của cha mẹ. Mẹ sợ con mẹ cũng như vậy. Chuyện đó có gì đâu con? Hãy coi như ba mẹ là món quà mà ông trời ban cho con, và để con được làm con của ba mẹ. Con hãy quên người không cần con, người không yêu thương con, bỏ con lại làm đứa trẻ mồ côi. Hãy sống vì ba mẹ, sống thật tốt con nhé! Quá khứ ấy con có quyền được biết, mẹ không muốn giấu con. Mẹ chỉ hi vọng, sau khi con biết sự thật, con vẫn là con ngoan của mẹ. Còn với ba mẹ, tình yêu với con mãi mãi nguyên vẹn, không bao giờ thay đổi.

Mẹ yêu con gái của mẹ!

Theo Bạch Dương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện con cái
Tin hay đừng bỏ lỡ