Đứa con dâu 'mỏng môi'

Ngày 02/04/2014 10:41 AM (GMT+7)

Đang mang bầu 7 tháng thì chị Hoa ở Thái Bình lại bị công ty buộc phải nghỉ việc. Đã thất nghiệp, chị lại còn bị nhà chồng soi mói, khinh rẻ.

Chị Hoa làm kế toán cho một công ty tư nhân, nhưng từ khi biết chị có bầu, ông chủ đã cho chị nghỉ việc hẳn.

Đã buồn chán với cảnh thất nghiệp, chị còn bị nhà chồng soi mói. Chị làm gì cũng không vừa ý. Nấu cơm thì mẹ chồng chê mặn chê nhạt, giặt giũ thì em chồng chê bẩn chê hôi…Bụng thì đang to dần nên chị thường xuyên mất ngủ. Người lúc nào cũng uể oải. Tuy mệt mỏi nhưng việc nhà chị vẫn làm đầy đủ tươm tất. Thế mà, mẹ chồng chị còn chì chiết “Mày tưởng mỗi mày mang bầu mệt nhọc hay sao mà mặt mũi lúc nào cũng ủ dột thế? Hàng xóm người ta nhìn vào lại tưởng nhà này ngược đãi con dâu”. Chị nghĩ,  nghén ngẩm trung bình 1 ngày nôn ra vài lần thì mặt tươi làm sao được chứ. Nhiều lần, chị mua hoa quả về ăn, mẹ chồng liền dè bỉu ngay “Toàn ăn những thứ linh tinh. Như tao, 4  đứa con mà có ăn hoa quả bao giờ đâu. Giờ thứ gì cũng thuốc sâu. Cứ ăn mỗi bữa 3,4 bát cơm trắng vào là con khỏe, thông minh hết”. Nếu chồng chị có mua cho bát gà thuốc bắc tẩm bổ thì bà cũng đổ cho là chị hay vòi vĩnh con trai bà…Đúng là không gì có thể vừa lòng bà được.

Một lần, tình cờ chị nghe được câu chuyện “Cái Hoa nhà tôi không được cái nết gì. Chẳng biết làm ăn thế nào mà công ty nó cho nghỉ việc. Giờ thất nghiệp, ăn bám chồng. Nhà tôi phải nuôi báo cô nó. Đã thế lại còn làm tình làm tội thằng Huấn nhà tôi nữa. Điệu đà lắm, cứ vin vào cớ bầu bị mà hạch thằng con tội nghiệp của tôi. Nó làm như mỗi nó có bầu không bằng ấy. Ngày xưa, mình 1 nách 1 đàn con mà có kêu ca câu nào đâu…”. Chị như muốn ngã ngửa người khi vô tình nghe được những lời nói cay nghiệt đó từ mẹ chồng của mình. Từ khi làm dâu đến nay cũng gần 2 năm rồi, chị coi bà như người mẹ ruột của mình. Chăm sóc, nâng giấc bà những lúc ốm đau, trò chuyện động viên những lúc bà gặp khó khăn...Thế mà, giờ đây bà lại đối xử với chị như vậy. Ở nhà, chị cũng có ăn chơi nhàn hạ đâu, chị làm hì hục từ sáng sớm đến tận tối. Bụng thì to mà từ việc dọn dẹp lau chùi nhà cửa tinh tươm đến nấu nướng giặt giũ chị đều đảm đương hết. Chị không được một chút ưu ái nào từ mẹ chồng cả. Trong khi, mẹ chồng và cô em chồng chỉ biết “ngồi lê” mà bàn tán.

Đứa con dâu mỏng môi - 1

Sau lần đó, chị bị mẹ chồng “trù” ra mặt. Bà trách chị “mỏng môi” việc gì cũng nói với chồng để anh ấy mắng bà thậm tệ. (ảnh minh họa)

Vì quá uất ức trước những lời “thêm bớt” của mẹ chồng, chị Hoa lại càng buồn rầu hơn. Anh Huân lo lắng, gặng hỏi mãi chị mới tâm sự mọi chuyện cho chồng nghe. Nghe xong, anh thương vợ lắm nhưng không biết phải làm sao. Bởi bà sinh được 4 người con nhưng anh lại là con trai duy nhất trong nhà, trước sau gì vẫn phải ở với bà, không thể tách riêng ra mà sống được. Một mặt anh động viên vợ cố gắng cho “mẹ tròn con vuông” xong thì chắc bà sẽ yêu thương chị hơn, mặt khác, anh mạnh dạn nói với mẹ nhưng chưa kịp nói hết câu chuyện thì bà đã nhảy dựng lên mà chỉ vào mặt anh “Mày là cái loại trắng mắt. Suốt ngày chỉ biết bênh vực con vợ mày thôi. Mẹ mày, gia đình mày không bằng một đứa người dưng ư? Mày nghe nó thì mày cút khỏi cái nhà này đi”. Chị lại càng uất ức hơn khi biết mẹ chồng chị chưa bao giờ coi chị là con cái trong nhà mà chỉ là “người dưng” không hơn không kém. Trong khi chị yêu thương chăm sóc bà hết mực.

Sau lần đó, chị bị mẹ chồng “trù” ra mặt. Bà trách chị “mỏng môi” việc gì cũng nói với chồng để anh ấy mắng bà thậm tệ. Sắp tới chị lại sinh nở nữa, bà bảo sẽ không nhận cháu nội mà phó mặc cho nhà đẻ và chồng chị lo liệu. Bà không quan tâm. Chị sẽ phải làm sao để được lòng bà bây giờ? Lẽ nào con dâu lại như người dưng nước lã vậy sao?

Theo Phan Linh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu