Đừng chỉ hỏi anh ‘ở đâu, làm gì, với ai’

Ngày 25/05/2015 00:09 AM (GMT+7)

Mỗi ngày trôi qua, anh đều nhận được những tin nhắn tương tự ‘chồng ơi, anh đang ở đâu, làm gì, với ai vậy, trả lời nhanh nhé’.

Chắc phải tới bao nhiêu lâu nay rồi, tin nhắn điện thoại của vợ chồng mình chỉ là một câu y như vậy. Nhiều khi anh nghĩ, chắc là em cóp tin nhắn ở ngày hôm trước rồi ‘paste’ sang bên này cho đỡ mất công gõ, rồi chỉ làm một động tác gửi là xong. Ngoài tin nhắn ấy ra, vợ chồng mình không còn tin nhắn nào với nội dung khác nữa hả em?

Nhìn cái điện thoại của anh mà anh phát ngán ngẩm. Tại sao anh lại có người vợ như vậy? Đó là người vợ vô tâm hay là ‘hữu tâm’ đây, anh cũng không thể hiểu nổi nữa. Tính ra vô tâm thì cũng có lý, vì em chẳng thể quan tâm được anh cái gì, chẳng thể hỏi được câu anh thích ăn gì chiều em nấu, anh thích đi nhà hàng không, anh có yêu cầu gì cho bữa cơm chiều không. Giá như em có vài tin nhắn ngọt ngào, yêu đương thì anh lại thấy vui vẻ hơn gấp nghìn lần. Hoặc là, vài ngày em mới chịu nhắn cho chồng một tin, anh cũng sẽ cảm thấy được an ủi gấp trăm lần chuyện ngày nào cũng nhận tin nhắn nhưng chỉ có một nội dung y hệt nhau.

Nói em là người ‘hữu tâm’ cũng đúng, vì ngày nào em chẳng nhắn cho anh, em không quên điện thoại ở nhà, không quên gửi cho chồng một tin nhắn thì chứng tỏ, em luôn nhớ tới chồng, trong tâm trí em luôn có chồng. Thế là anh yên tâm rồi.

Đừng chỉ hỏi anh ‘ở đâu, làm gì, với ai’ - 1

Nhìn cái điện thoại của anh mà anh phát ngán ngẩm. Tại sao anh lại có người vợ như vậy? Đó là người vợ vô tâm hay là ‘hữu tâm’ đây, anh cũng không thể hiểu nổi nữa. (Ảnh minh họa)

Nhưng em ơi, em thử một lần nhìn lại cái điện thoại của mình đi, có phải từ trên xuống dưới là một tin nhắn y hệt nhau, không thay đổi kể cả một dấu chấm, dấu phẩy?

Anh biết, từ ngày anh có chức có quyền, anh lương cao hơn, em bắt đầu tỏ ra lo lắng. Chồng em lại đẹp trai nữa, thế nên lúc nào em cũng lẩm bẩm điệp khúc ‘sau này đừng có mà bỏ em đấy nhé, nếu có cô nào khác thì biết tay em, em sẽ làm gì anh không thể tưởng tượng được đâu’. Anh cười không nói gì thì em bảo anh vô tâm, không để tâm gì tới câu chuyện em nói. Nếu anh nói thì em lại bảo anh khua môi múa mép này kia.

Ngày nào em cũng cái điệp khúc ‘đừng có ngoại tình, không thì chết với em’. Em có thấy dấu hiệu nào của việc ngoại tình ở anh chưa? Làm vợ chồng mà không có niềm tin đối với nhau thì thật buồn đó em ạ. Em phải hiểu, trước giờ chồng em là người như thế nào chứ?

Nếu mà ai có chức quyền cũng thay lòng, nếu mà ai động có tiền cái cũng biến chất thì thật sự, cuộc sống này quả thật quá khó khăn để tìm được một người đàn ông chung thủy. Em phải tự tin lên, phải tin vào bản thân em, rằng em là người vợ tốt khiến chồng em yêu điên cuồng, chẳng bao giờ nghĩ tới chuyện gái gú và nhất định sẽ không bao giờ thay lòng. Chứ em lại cứ lo lắng suốt ngày, sợ chồng đi chơi gái, sợ chồng cặp bồ thì quả thật, sống vậy mệt mỏi lắm em ạ.

Anh biết, ghen tuông là chuyện đương nhiên của mỗi cặp vợ chồng và đó là gia vị của tình yêu. Cuộc sống vợ chồng mà không có chuyện ghen tuông, cứ trầm trầm thì thật sự là quá nhạt nhẽo. Anh cũng hiểu, sự ghen tuông ấy là do em yêu chồng nên mới thế. Nhưng mà em ơi, hãy nhìn lại bản thân em đi, đừng ghen tuông khiến anh khó chịu thế. Đừng bao giờ cũng gọi điện hỏi anh đang làm gì, đi đâu, với ai, hay nhắn tin bằng tin nhắn tương tự.

Đừng chỉ hỏi anh ‘ở đâu, làm gì, với ai’ - 2

Anh biết, ghen tuông là chuyện đương nhiên của mỗi cặp vợ chồng và đó là gia vị của tình yêu.
(Ảnh minh họa)

Anh đã nói với em rằng, có một lần anh chở một cô gái về và em vô tình biết được, đó không phải là chuyện gì to tát. Nếu cứ như em thì đàn ông có vợ sẽ không còn được quan hệ với bất cứ người nào khác giới, đàn ông có vợ thì phải tránh xa phụ nữa sao? Đàn ông như vậy theo em mới là chung tình, mới là người chồng tốt hả?

Anh không nghĩ như vậy, nhất là khi anh có quá nhiều mối quan hệ tốt, quan hệ trong công việc chứ không chỉ ở cuộc sống ngoài đời. Thế nên, anh mong vợ hiểu, điều em nhìn thấy chẳng là gì cả, chỉ là một mối quan hệ quá bình thường như bao người khác mà thôi.

Và kể từ hôm đó, em bắt đầu nghi ngờ anh, em không còn niềm tin vào chồng, em kiểm soát từ tiền nong của chồng tới giờ giấc, tới từng phút từng giây của anh. Chồng em là người có chút chức quyền, vậy mà người vợ như em yêu cầu cầm hết thẻ rút tiền, cầm cả thẻ tín dụng, cẩm tất tần tật các thứ để em có thể kiểm soát được anh dùng tiền vào việc gì. Em còn gọi điện liên tục trong khi một ngày anh có tới vài cuộc họp quan trọng.

Gọi không được thì em sinh nghi ngờ, em gọi tới tận cơ quan và xưng là vợ của anh, làm anh mất mặt. Anh thật sự hết chịu nổi em rồi. Trước đây, anh nghĩ chuyện này bình thường đôi lúc còn thấy hài hước nhưng hôm nay, anh thực sự cảm thấy ức chế, bực bội vì sự kiểm soát qua đáng của em. Đừng khiến anh cảm thấy mình thấp hèn đi trong mắt người khác. Anh cũng phải có tự do, có tự do về kinh tế, tự do về thời gian. Em tin anh thì tin, không tin thì thôi nhưng anh phải nói với em, khẳng định chắc chắn với em một điều là, anh hoàn toàn trong sạch, anh không ngoại tình hay lén lút gái gú ở đâu đâu. Em làm vợ thì phải có niềm tin vào chồng.

Đừng chỉ hỏi anh ‘ở đâu, làm gì, với ai’ - 3

Đàn ông cần được tôn trọng cả về kinh tế, thời gian. Nên em hãy hiểu, làm vợ chồng cần tin tưởng nhau, đó mới là điều mà bất cứ lúc nào anh cũng muốn nói. (Ảnh minh họa)

Đừng bao giờ cũng cứ hỏi ‘chồng đang làm gì, với ai, ở đâu’, anh chán ngấy rồi vợ nhé. Em có thể thử lòng anh bằng cách nào cũng được nhưng đừng đến tận công ty anh để xem anh làm gì, có nói thật hay không kiểu ‘đánh úp’ như thế. Em đừng đứng dưới gọi điện, rồi lại giả vờ đang ở nhà và bất ngờ xuất hiện trước mặt anh để mong ‘vạch mặt’ anh như thế vợ nhé!

Vậy cho anh hỏi, thực chất là em muốn gì. Em muốn tìm được gì từ anh, hay em muốn thấy cảnh chồng em ngoại tình thì em mới an lòng, hả em? Hãy thay đổi cách kiểm soát chồng đi nhé, sức chịu đựng của con người có hạn và anh sắp hết hạn rồi. Đừng ép anh quá, đừng khiến anh trở nên cau có, khó chịu. Nếu em làm vậy, anh sẽ không thèm bận tâm em nữa đâu, anh sẽ sốn t heo cách của anh và anh không đảm bảo được lòng chung thủy của mình khi có người vợ chỉ thích làm mất mặt chồng.

Đàn ông cần được tôn trọng cả về kinh tế, thời gian. Nên em hãy hiểu, làm vợ chồng cần tin tưởng nhau, đó mới là điều mà bất cứ lúc nào anh cũng muốn nói. Ghen tuông thì cũng vừa phải thôi em nhé và đừng bao giờ nhắn tin hỏi anh những câu tương tự những ngày qua, vợ của anh ạ… Anh mong vợ chồng mình mãi hạnh phúc chứ không phải là một cuộc chia ly…

Theo Bạch Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ghen tuông