Đừng chỉ thấy Brad và Angelina ly hôn, hãy thấy họ đã có 12 năm hạnh phúc đủ đầy....

Ngày 21/09/2016 11:16 AM (GMT+7)

Với Angelina Jolie, Brad Pitt, họ đã có những mốc đáng nhớ trong cuộc hôn nhân đình đám tầm cỡ toàn cầu của mình. Và dù hôm nay họ chia tay, chúng ta cũng không thể phủ nhận điều đó...

Angelina Jolie, Brad Pitt ly hôn, có lẽ là chủ đề được chị em bàn tán nhiều nhất hiện nay bởi đây đã từng là một cuộc hôn nhân được quá nhiều người ngưỡng mộ và tôn thờ.

Tôi và lão lấy nhau không có những ngôn tình như tình sử của Angelina Jolie, Brad Pitt, chúng tôi hình như chưa từng nói với nhau những lời hoa mỹ, cũng chẳng cố tô vẽ lên hôn nhân những màu sắc tươi sáng làm gì. Đơn giản, chúng tôi không cần nó vì hôn nhân là để dành cho gia đình chứ không phải để cho người khác nhìn vào.

Cứ gì phải ở trời Tây, hôn nhân của nghệ sĩ xứ mình cũng đầy rẫy những chuyện tình tương tự. Hôm nay chàng đang hăm hở lên báo khoe mẽ về người chung chăn chung gối như họ là một điều tất yếu của cuộc sống. Ngày mai, cũng người đàn ông ấy có thể dùng những từ cay nghiệt để nói về người mình đã từng gắn bó.

Với Angelina Jolie, Brad Pitt, họ đã có những mốc đáng nhớ trong cuộc hôn nhân đình đám tầm cỡ toàn cầu của mình. Brad Pitt như thường lệ được biết đến như một mẫu soái ca, một người đàn ông ngôn tình khiến nhiều chị em điên đảo. Còn Angelina Jolie là điển hình cho người phụ nữ đã được tình yêu và hôn nhân đưa sang một quỹ đạo khác, cô trở thành một người phụ nữ của gia đình và một nhà hoạt động xã hội năng nổ.

dung chi thay brad va angelina ly hon, hay thay ho da co 12 nam hanh phuc du day.... - 1

Trong cuộc sống hiện đại, không hiếm để nhận ra những sân khấu gia đình mà diễn viên chính là những người bố, người mẹ. (Ảnh minh họa)

Cặp đôi này thậm chí còn được coi là hình mẫu về cái gọi là tình yêu đích thực. Tình yêu đó được họ bảo toàn và nhân lên trong mắt công chúng bởi những hành động, cử chỉ và lời nói đáng yêu không chịu nổi.

Nói về nửa kia của mình, Angelina từng chia sẻ trên People: “Chúng tôi xây dựng một gia đình. Brad không chỉ là tình yêu lớn đời tôi, anh ấy là gia đình của tôi. Và tôi muốn nắm giữ hạnh phúc của mình”. 

Tuy nhiên, mốc thời gian lá đơn ly dị được đệ trình thì hạnh phúc mà cô muốn giữ đã được chính cô buông bỏ. Người ta thường có nhiều lý do để giải thích cho sự tan vỡ của tình yêu hay hôn nhân, nhưng có một từ chung vẫn thường được sử dụng và đúng trong nhiều tình huống đó là: Không hợp nhau hay không tìm được tiếng nói chung.

Qua rồi cái thời hôn nhân là hệ quả tất yếu của tình yêu. Bây giờ, có một thế hệ mới quan điểm về hôn nhân đơn thuần đó là sự tương thích của hai người để xây dựng hạnh phúc. Tình yêu đôi khi chỉ là một cơn chuếnh choáng, còn hôn nhân làm cho người ta sực tỉnh.

Trong cuộc sống hiện đại, không hiếm để nhận ra những sân khấu gia đình mà diễn viên chính là những người bố, người mẹ. Điện ảnh thế giới cũng đã không ít lần coi đây là chủ đề cho các bộ phim liên quan đến gia đình.

Ở đó có những người bố, người mẹ từ lâu đã coi nhau như người xa lạ. Tuy nhiên, hoặc là vì con cái, hoặc và vì danh dự bản thân và gia đình họ bất đắc dĩ trở thành những diễn viên. Trong sân khấu đó, con cái của họ trở thành những khán giả ngây thơ. Cũng không thể loại trừ những điều ấy khi nói về một cuộc hôn nhân đầy màu hồng đã tan vỡ, khiến nhiều người sững sờ...

Đối mặt với sự đổ vỡ của hôn nhân, có người lựa chọn giải pháp đường ai nấy đi, nhưng vẫn không ít người thay vì dỡ bỏ hình tượng tình yêu rệu rã của mình để xây lại một tổ ấm mới, thì họ lại gia cố bằng sự dối trá và cam chịu.

dung chi thay brad va angelina ly hon, hay thay ho da co 12 nam hanh phuc du day.... - 2

Chuyện tình giữa Angelina Jolie và  Brad Pitt đã có một cái kết không mong muốn, nhưng đó có thể là lựa chọn hạnh phúc của họ. (Ảnh minh họa)

Dư luận đã từng hoan hỉ với một tình yêu đậm chất xi nê giữa Angelina Jolie và  Brad Pitt, thì bây giờ họ cũng sẽ phải trăn trở nhiều và nghi hoặc ở định nghĩa thế nào là tình yêu bất tử, thế nào là hạnh phúc tuyệt đối.

Nhiều người còn cho rằng, đó là sự xuất hiện của người thứ ba và dùng những lời lẽ cay nghiệt rằng 'kẻ phản bội thì mãi là kẻ phản bội'. Họ trách cứ những người thứ ba, trách cứ về quá khứ, cuộc tình không mấy hay ho của hai nhân vật chính... Chuyện ấy không thể do chúng ta phán xét. Hôn nhân dù màu hồng đến mấy thì cũng không thể nói trước được kết quả. Bởi, cuộc sống của họ, chỉ có họ mới là người hiểu. Những gì chúng ta nhìn thấy ngày hôm trước không thể cho là sự thật... Chỉ tại chúng ta đang màu hồng, đang ca ngợi họ và giờ, thất vọng khi thấy họ chia tay...

12 năm, một cuộc tình kết thúc buồn, chia tay để lại bao nuối tiếc cho nhiều người hâm mộ. Có thể, đó là một chặng đường đủ để người ta nghĩ ra muôn  thứ lý do và cả sự chỉ trích. Đâu còn lạ xa gì với những chuyện tình tương tự với đầy lời ngôn tình và những 'soái ca'.

Chuyện tình giữa Angelina Jolie và  Brad Pitt đã có một cái kết không mong muốn, nhưng đó có thể là lựa chọn hạnh phúc của họ. Đã đến lúc không còn tình yêu, đã đến lúc không còn là của nhau thì nên giải thoát cho đối phương tìm cuộc đời mới. Hôn nhân là thế, sẽ không còn hạnh phúc nếu hai người không còn tiếng nói chung, chuyện tất lẽ dĩ ngẫu của cuộc đời, chỉ là, nhiều người vẫn không chịu chấp nhận thực tế ấy. Đừng cay nghiệt, cũng đừng quá thất vọng bởi, thứ mà ta nhìn thấy ngày hôm nay không hẳn chỉ là cuộc chia tay đầy tiếc nuối mà hãy nhìn vào 12 năm hạnh phúc đong đầy, đủ để chúng ta tin rằng, đó là thứ tình yêu thực sự chân thành... 6 đứa con, chính là minh chứng cho điều đó...

Theo Cầm Sơn (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Brad Pitt - Angelina Jolie