Đừng dùng cái thai níu kéo người yêu

Ngày 22/03/2013 14:41 PM (GMT+7)

Bạn tưởng bạn đã thắng khi có được đứa con với người đàn ông bạn yêu thương, nhưng cuối cùng, chính bạn lại là người đau khổ nhất, là kẻ bại trận.

Chào bạn gái! Đọc bài viết ‘trả anh về với người anh yêu’, tôi thật sự thấu hiểu tâm trạng của bạn. Tuy nhiên, không thể không trác bạn, một người ngoài cuộc như tôi cũng khó lòng có thể thông cảm cho bạn vì tất cả những gì bạn đã gây ra. Nhưng, con người ở đời ai cũng có lỗi lầm, nếu bạn thật sự hối cải, muốn làm lại từ đầu thì nên nhận được một sự sẻ chia chân thành.

Làm con gái, khi yêu, ai cũng gánh chịu khổ đau. Bạn là một cô gái si tình (theo như những gì bạn kể) và hết lòng với người bạn thương yêu. Tuy nhiên, trong tình yêu, không phải chỉ có sự hi sinh, không phải dùng thủ đoạn là có được người mình yêu. Trái tim luôn có lý lẽ riêng của nó, dù rằng với một người bạn tưởng chừng không xứng đáng với anh ta bằng bạn, dù rằng bạn luôn nghĩ mình có đủ mọi thứ, chắc chắn anh ta sẽ chọn mình, nhưng không… Bạn đã lầm nếu có lối suy nghĩ ấy, bởi tình yêu là thứ tình cảm xuất phát từ con tim, ngay bản thân mình cũng khó lòng điều khiển.

Có lẽ bạn chưa suy nghĩ thấu đáo khi hành động như thế. Bạn luôn tự hỏi, tại sao anh ta không yêu bạn, tại sao anh lại chọn người con gái kia. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao mình cứ yêu mãi một người đàn ông không thuộc về mình? Thật tiếc rằng bạn đã không kịp trả lời câu hỏi ấy và đã hành động nông nổi, khiến bản thân mình bị tổn thương.


Bạn luôn tự hỏi, tại sao anh ta không yêu bạn, tại sao anh lại chọn người con gái kia.
(ảnh minh họa)

Trong cuộc tình này, bạn tưởng bạn đã thắng khi có được đứa con với người đàn ông bạn yêu thương, nhưng cuối cùng, chính bạn lại là người đau khổ nhất,  là kẻ bại trận. Vì bạn có lấy được thể xác của anh ta đi chăng nữa cũng không tài nào níu kéo được trái tim của người ấy.

Người đàn ông bạn yêu thương đã phạm sai lầm nhưng đó là cái bẫy do bạn giăng ra. Rồi kết quả bạn nhận được gì, hay chỉ là nước mắt. Rồi đứa con của bạn sẽ không có cha, và bạn cũng sẽ là một người mẹ đơn thân. Có đáng để bạn làm tất cả những chuyện này không? Bạn đã khiến 4 người phải khổ đau vì hành động ích kỉ của mình.

Có lẽ, trong chuyện này bạn cũng là người may mắn. May mắn vì bạn đã yêu được người đàn ông tốt, ít ra anh ta còn có trách nhiệm với mẹ con bạn. Những người không thật lòng, những kẻ thiếu trách nhiệm, dù là con của họ, họ cũng sẵn sàng bỏ con. Đừng hi vọng vào cái gọi là mang bầu rồi níu kéo người ta, bạn đã sai hoàn toàn.

Tôi cũng từng gặp trường hợp này, đó là câu chuyện của cô bạn thân của tôi. Vì quá yêu mà sẵn sàng dâng hiến, để rồi khi cô ấy có bầu, bạn trai phũ phàng bỏ rơi và sinh con một mình. Ngay tới cả trách nhiệm cũng không có, anh ta không ngó ngàng, coi như đó là cái giá cô ấy phải trả cho sự dễ dãi. Vừa có bầu bị bỏ rơi, vừa mang tiếng người đàn bà hư hỏng và mất đi người yêu thương, còn gì đau khổ hơn. Đó, bạn còn may mắn hơn cô ấy nhiều vì đây là do bạn, không phải tại bất kì ai hết.

Hãy tỉnh táo lên bạn ạ, dù sao thì sự cũng đã rồi, hãy làm người mẹ tốt, nuôi con khôn lớn để sau này con sẽ biết ơn bạn thay vì hận bạn đã không cho cháu được có cha có mẹ đầy đủ. Chúc bạn sớm mẹ tròn con vuông.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thư độc giả chia sẻ