Đừng than trách nữa, lấy được chồng có những điều này là bạn may mắn đấy

Ngày 11/08/2017 00:02 AM (GMT+7)

Cuộc sống không ai hoàn hảo cả, đàn ông lại càng không. Có thể anh ấy không toàn vẹn nhưng anh ấy luôn cố gắng yêu bạn theo cách trọn vẹn nhất. Vì thế, hãy bỏ qua những điều nhỏ, nghĩ về những điều lớn lao mà anh ấy làm được vì bạn.

Người ta vẫn thường nói, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, do đó, chị em phụ nữ đòi hỏi rất nhiều ở người đàn ông của mình. Đôi khi, chúng ta đặt ra những kì vọng quá cao mà không chịu hiểu rằng mình đang có một người chồng tốt ở bên.

Hãy ngừng than vãn, trách cứ, bạn nên cảm thấy mình may mắn khi lấy được người chồng có những đặc điểm này:

Luôn đặt bạn lên vị trí đầu tiên

dung than trach nua, lay duoc chong co nhung dieu nay la ban may man day - 1

Mặc dù anh ấy cực kì yêu quý con, tôn trọng mẹ, đam mê với công việc… nhưng anh ấy luôn để bạn ở vị trí ưu tiên hàng đầu, đó là một bằng chứng cho thấy bạn đang sở hữu một người chồng yêu thương vợ. Trên tất cả, anh ấy hiểu, bạn là người sẽ đồng hành cùng anh ấy cả cuộc đời nên không bao giờ vì một ai đó, một điều gì đó mà xem thường bạn.

Biết những gì bạn thích

dung than trach nua, lay duoc chong co nhung dieu nay la ban may man day - 2

Từ món ăn bạn thường dùng, những thứ bạn không thể ăn được, màu sắc mà bạn thích… tất cả những điều nhỏ nhặt đó đủ chứng minh anh ấy yêu và hiểu bạn đến như thế nào.

Cho phép bạn là chính mình

dung than trach nua, lay duoc chong co nhung dieu nay la ban may man day - 3

Một người đàn ông chấp nhận những tính xấu, những khiếm khuyết của bạn, cho phép bạn là chính mình đã đủ để bạn tin rằng anh ấy quá tốt hay chưa? Chỉ có người đàn ông yêu thực sự mới làm như vậy, nếu không, anh ấy chắc chắn sẽ bắt bạn hoặc là thay đổi, hoặc là rời bỏ bạn.

Làm việc nhà, chăm sóc con cái cùng vợ

dung than trach nua, lay duoc chong co nhung dieu nay la ban may man day - 4

Đàn ông không phân biệt việc của vợ, của mình, không ngại xắn tay áo vào rửa bát, nấu cơm, quét nhà… là người đàn ông đáng để bạn yêu và trân trọng suốt cuộc đời.

Nhiều người đàn ông tỏ ra vui mừng khi làm bố nhưng tất cả chỉ dừng lại ở đó. Nếu như chồng bạn dậy từ sáng sớm giúp bạn chăm con, nửa đêm cùng bạn cho con ăn, dỗ con ngủ, thay tã cho con… Tất cả những điều đó đủ chứng minh anh ấy xứng đáng là người chồng tốt rồ.

Ủng hộ ước mơ của vợ

dung than trach nua, lay duoc chong co nhung dieu nay la ban may man day - 5

Thay vì bắt bạn phải hi sinh điều mình mong muốn, anh ấy luôn ủng hộ bạn. Anh ấy thậm chí còn hỗ trợ bạn những việc khác để bạn yên tâm phấn đấu và đạt được dự định của mình. Anh ấy không bao giờ thấy sự thành công của bạn là một nỗi ám ảnh hay đe dọa vị trí trụ cột trong gia đình của anh ấy.

Luôn nói lời yêu dù đã cưới nhau nhiều năm đi nữa

dung than trach nua, lay duoc chong co nhung dieu nay la ban may man day - 6

Mặc cho hôn nhân của bạn kéo dài bao nhiêu năm, giữa hai người vẫn luôn có những hành động ngọt ngào, những lời yêu thương dịu dàng. Anh ấy vẫn hôn bạn mỗi sớm mai, vẫn nhớ nhung khi bạn vắng nhà, vẫn nắm tay bạn khi hai người đi trên đường… Chừng đó đã đủ để bạn tin rằng mình may mắn khi có được anh ấy hay chưa?

Cuộc sống không ai hoàn hảo cả, đàn ông lại càng không. Có thể anh ấy không toàn vẹn nhưng anh ấy luôn cố gắng yêu bạn theo cách trọn vẹn nhất. Vì thế, hãy bỏ qua những điều nhỏ, nghĩ về những điều lớn lao mà anh ấy làm được vì bạn. Thay vì luôn thấy không bằng lòng, hiểu đúng những gì bạn có, bạn sẽ hạnh phúc hơn bội phần.

Theo Bảo Bình (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng