Dùng tiền của bố mẹ vợ để bao gái

Ngày 25/01/2013 16:32 PM (GMT+7)

Anh có thấy xấu hổ không khi mang tiền của bố mẹ vợ cho gái, bỏ mặc vợ ở nhà một mình?

Anh có thấy nhục không người em gọi là chồng? Anh có thấy bỉ ổi không khi bao năm qua anh sống dựa vào gia đình vợ nhưng tới khi có tiền, anh lại phản bội, mang tiền cho gái không đoái hoài gì tới trách nhiệm làm chồng làm cha?

Khi nói ra những lời này, em xác định cuộc sống gia đình mà bao lâu nay em tưởng là hạnh phúc sẽ chấm dứt. Dù yêu anh nhưng em không có ý định chấp nhận một người chồng phản bội, ngày ngày nói lời yêu thương với vợ nhưng lòng lại hướng về người đàn bà khác.

Em hiểu, có lẽ anh đang tự ti, cảm thấy lạc lõng trong gia đình này vì người ta bàn tán anh ở rể, là kẻ ăn bám nhà vợ. Đúng, anh đang sống cùng nhà em, đang ở gia đình em và có công việc tốt cũng nhờ bố mẹ em. Nhưng không phải đến giờ anh mới biết điều đó. Trước đây, anh đã từng nói với anh mọi chuyện không quan trọng, chỉ vì anh yêu em, thế là đủ. Và em cũng vậy, em chưa bao giờ nghĩ mình là tiểu thư con nhà giàu mà coi thường hay khinh miệt anh. Thật sự nếu không yêu anh, em chẳng kết hôn. Vì người con gái như em, thừa sức để lấy một đại gia giàu có. Anh không giàu, không tài giỏi, chỉ là em yêu anh. Thế thôi.


Các cô gái sẽ vây quanh anh nhưng chỉ vì tiền (ảnh minh họa)

Lẽ ra, anh nên hiểu và trân trọng tình yêu của em. Em biết, ban đầu chúng mình đã dựa nhiều vào bố mẹ để có cuộc sống tốt hơn. Nhưng không có nghĩa là mình sẽ dựa dẫm cả đời. Em tưởng, anh sẽ có chí hướng, có định đoạt tương lai của mình và cố gắng phấn đấu. Nhưng bao năm nay, anh tiêu tiền của bố mẹ, anh lười làm, anh không tự thân vận động, kệ cho bố mẹ đặt đâu làm đấy. Anh luôn mang trong mình tư tưởng, bố mẹ giàu thế rồi, làm còn không tiêu hết tiền thì phấn đấu làm gì cho mệt. Cứ để bố mẹ tìm cho mình chỗ tốt nhất rồi ‘nhét’ vào thế là xong. Có người chồng nhụt chí như vậy, em buồn lắm!

Em có nói với anh vài lời, khuyên anh nên cân nhắc kĩ và có định hướng rõ ràng. Em không ngờ anh cho rằng những lời nói của em là sự khinh miệt anh. Anh bắt đầu quy cho em tội tiếc của. Đâu phải em tiếc của, chỉ là em không muốn bố mẹ nghĩ rằng, vợ chồng mình không làm được việc gì ra trò, chỉ ăn bám bố mẹ. Như thế, là đàn ông anh có vui không? Em cũng cần phải tự hào về chồng mình chứ?

Nhưng anh không nghe, anh còn cáu gắt, quát nạt em. Rồi anh đi tối ngày, chơi bời trong những cơn say rồi về nhà chửi mắng vợ. Anh chỉ làm được thế thôi sao? Không nghĩ chuyện phấn đấu, chỉ nghĩ chuyện tiêu cực thì làm sao là đấng nam nhi được?


Em có nói với anh vài lời, khuyên anh nên cân nhắc kĩ và có định hướng rõ ràng. Em không ngờ anh cho rằng những lời nói của em là sự khinh miệt anh. (ảnh minh họa)

Rồi thì anh mang tiền cho gái. Anh dùng tiền mà bao lâu nay anh sống sung túc để ngoại tình, gái gú và rượu chè. Anh tỏ ra sành điệu trong mắt tất cả mọi người, cũng chứng minh mình là người có tiền nhưng anh nào biết, người có tiền phong thái không như anh. Nhìn anh hèn nhát và thiếu trách nhiệm.

Anh có thấy xấu hổ không khi mang tiền của bố mẹ vợ cho gái, bỏ mặc vợ ở nhà một mình? Bao lâu nay, em đã làm gì có lỗi với anh? Hay tại em hiền quá, hay tại em chiều anh quá để rồi anh thế này? Nếu anh còn tiếp tục, em sẽ từ bỏ tất cả, cũng không cần anh nữa. Em thấy xấu hổ với bố mẹ lắm rồi vì đã không nghe lời bố mẹ, chấp nhận lấy anh và khăng khăng khẳng định, anh là người đàn ông có chí tiến thủ. Em đã sai rồi…

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ