Đừng tưởng chuyện chỉ có ở xứ mình...

Ngày 22/12/2015 16:09 PM (GMT+7)

Câu chuyện về cuộc thi HHHV thế giới 2015 vẫn chưa hết nóng vì một sự nhầm lẫn hi hữu trong lịch sử.

Mà cho đến nay, nhiều người vẫn mang nó ra để bàn tàn, làm trò cười, để mua vui. Có người tin, người không tin sự nhầm lẫn ấy là thật. Khó có thể cho rằng, một vị MC nổi tiếng và một chương trình hoành tráng mang tầm cỡ quốc tế ấy lại có thể nhầm lẫn một cách không thể chấp nhận.

Nhưng, giả sử đó là một sự nhầm lẫn thực sự, thì xem ra, những trò cười trong các chương trình giải trí, những sai lầm không phải chỉ xảy ra ở xứ ta.

Còn nhớ, mỗi lần trên các chương trình truyền hình, thậm chí là cả chương trình thi nhan sắc, có MC của mình đã từng đọc sai chỉ số đo 3 vòng của người đẹp. Rồi khán phòng cười ồ lên vì sự nhầm lẫn này khi chỉ số ấy được chiếu trên màn hình.

Năm ngoái, có chương trình truyền hình còn nhầm lẫn cả quán quân Giọng hát Việt nhí là Phương Mỹ Chi, nhưng trên thực tế lại là Quang Anh.

Nói về chuyện đi thi người đẹp, chắc hẳn nhiều người cũng chưa thể quên được câu chuyện Hoa hậu dân tộc từng bị tố mua giải. Rồi bao nhiêu vụ lùm xùm xung quanh ấy. Suy cho cùng, có là mua giải thật không, người ngoài không thể nào đoán định được, tất cả chỉ là lời đồn thổi. Nhưng ít nhiều nó đã khiến người ta mất niềm tin vào các chương trình truyền hình, các chương trình giải trí.

Với khản giả, họ luôn muốn những người xứng đáng nhận được vị trí cao nhất. Nhưng với giám khảo, người xứng đáng ấy là ai thì lại là một chuyện khác. Vì mỗi người có những quyết định khác nhau và quyết định chung lại không thể nằm ở một người.

Đừng tưởng chuyện chỉ có ở xứ mình... - 1

Nói như vậy để chúng ta dễ dàng cảm thông cho những lỗi lầm nhỏ ở xứ ta, và đừng mất niềm tin chỉ vì những sai lầm nhỏ. (ảnh minh họa)

Đấy là câu chuyện ở xứ mình. Nhưng những câu chuyện ấy, những sự nhầm lẫn ấy cũng chưa thấm vào đâu so với việc nhầm lẫn của ‘vụ việc’ nhầm tân Hoa hậu hoàn vũ thế giới năm 2015. Đây có lẽ là sự kiện khiến người ta nhớ mãi không quên, sẽ ghi dấu trong lịch sử sắc đẹp. Cả thế giới trông mong kết quả chung cuộc nhưng cuối cùng, sự nhầm lần của MC lại khiến cho bao nhiêu con người của cả một dân tộc, một quốc gia niềm vui đến nhanh và nhanh vụt tắt. Nhưng, nếu đó là một sự nhầm lẫn thì rất cần được tha thứ và cảm thông. Vì hơn ai hết, con người ai cũng có thể mắc sai lầm.

Chỉ là, câu chuyện về sự nhầm lẫn này sẽ thức tỉnh chúng ta, đừng bao giờ sống với quan điểm, ở xứ mình thế này, ở xứ khác không thế. Cũng đừng vội so sánh rằng, những chuyện nhầm lẫn, bê bối hay xảy ra ở xứ ta.

Và dù rằng, nhan sắc của chúng ta chưa thực sự được tỏa sáng ở đấu trường quốc tế, nhưng những gì người đẹp thể hiện, những gì cộng đồng ủng hộ đã là một chiến thắng vinh quang với cô ấy. Nên, đừng thất vọng mà phải tự hào, phải tin vào nhan sắc Việt. Cũng đừng nghĩ, ở xứ người thì không có những vụ bê bối, không có những sai lầm. Ở đâu cũng thế, sai lầm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nói như vậy để chúng ta dễ dàng cảm thông cho những lỗi lầm nhỏ ở xứ ta, và đừng mất niềm tin chỉ vì những sai lầm nhỏ. Vì có những lỗi lầm lớn hơn thế nhiều lần nhưng vẫn có thể được cảm thông và thứ tha.

Theo Nam Châm
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Buôn chuyện

Video chọn lọc