Em chồng trốn học hôn trai như chốn không người, phản ứng của nhà chồng mới khiến tôi choáng

Ngày 07/06/2019 11:11 AM (GMT+7)

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như gần đây tôi không phát hiện ra, con bé hoàn toàn không quan tâm đến việc học mà lấy cớ lên đây ôn thi chỉ là để lén lút gặp bạn trai qua mạng mới quen mà thôi.

Tâm sự bạn đọc: 

Mai Tình Yêu thân mến, chồng tôi và tôi đã chiến tranh lạnh một tuần. Lí do là vì một người thứ ba nhưng không phải là bồ bịch như mọi người nghĩ đâu, mà là vì chính cô em gái rượu, em gái bia của anh ấy.

Con bé năm nay thi đại học nên đợt này nó lên thành phố ở với chúng tôi để ôn nốt tháng cuối trước khi đi thi. Nhà chỉ có một nàng công chúa nên bố mẹ chồng tôi cũng chiều chuộng con bé hết mức, dành mọi sự đầu tư cho nó. Con bé được học trường tốt, đi học thêm ở những trung tâm có tiếng, số tiền hàng tháng bỏ ra cho học hành là không hề nhỏ.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như gần đây tôi không phát hiện ra, con bé hoàn toàn không quan tâm đến việc học mà lấy cớ lên đây ôn thi chỉ là để lén lút gặp bạn trai qua mạng mới quen mà thôi.

Em chồng trốn học hôn trai như chốn không người, phản ứng của nhà chồng mới khiến tôi choáng - 1

Ảnh minh họa. 

Tôi phát hiện ra vì con bé đi với bạn vào đúng quán cà phê mà tôi hẹn bạn. Hai đứa ngồi giữa chốn đông người mà hôn hít rồi thể hiện tình cảm như chốn không người. Lẽ ra giờ này nó đang phải ở chỗ luyện thi, sao lại dám ngồi đây làm những điều như vậy. 

Tôi vội đi ra rồi gọi ngay con bé về. Mắc lỗi như vậy nhưng nó lại không hiểu mà còn làm tới, về nhà là đóng cửa phòng một cái "rầm" rồi kêu rằng tôi làm như vậy là không tôn trọng nó. Thậm chí nó còn kêu sẽ tuyệt thực cho đến khi tôi chịu xin lỗi nó. 

Vô lý thật. Tôi đã làm gì sai mà phải đi xin lỗi em chồng? Tôi đem chuyện kể cho chồng và thật không ngờ, anh ấy lại mắng tôi rồi nói con bé chỉ là trẻ con, sao có thể xảy ra những chuyện như vậy. Anh nói có thể là do tôi nhìn nhầm mà xúc phạm đến lòng tự trọng của con bé. Đúng là giờ tôi mới mắt thấy tai nghe chuyện bênh em một cách vô lý như vậy. 

Chưa hết đâu, mẹ chồng tôi biết chuyện còn ầm ầm lên rồi bảo tôi làm tổn thương lòng tự trọng của con bé. Bà còn nói cho con bé lên ở với anh chị có mấy hôm mà không quan tâm em lại còn chành chọe như thế ... 

Tôi thật không hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra ở đây. Việc của con bé bây giờ là học, không phải trốn học đi chơi với trai rồi làm những việc không đúng độ tuổi đó ở nơi công cộng như vậy. Thế mà mọi người lại ầm ĩ lên nói tôi, thậm chí con bé còn dọa anh nó rằng nhà có tôi thì không có nó?

Hay lắm, tôi có nên ly dị thật không?

Chuyên gia tư vấn: 

Có vẻ như bạn và nhà chồng có cách giáo dục vô cùng khác nhau và nhà chồng bạn thì có xu hướng bênh con, bênh cháu. Là một người đứng ngoài thì đúng là cách giáo dục của nhà chồng bạn là không được đúng đắn. Song mỗi nhà có một cách dạy khác nhau, nếu không can thiệp thì thôi bạn ạ.

Tuy nhiên, vì bạn có nhắc đến chi tiết em chồng muốn vợ chồng bạn ly hôn và giờ bạn có nghĩ đến việc đó nên Mai Tình Yêu muốn đưa lời khuyên để bạn suy nghĩ, cân nhắc kỹ càng hơn. Hãy xem xét thái độ của chồng bạn thế nào, xem anh ấy có định “nghe lời” em gái mà ly hôn bạn hay không.

Nếu câu chuyện rất rõ ràng, có đúng có sai mà chồng bạn không hề có ý định đứng về phía bạn thì bạn hẵng suy nghĩ về việc ly hôn. Hôn nhân không phải 1, 2 câu nói mà thành, cũng không phải 1,2 câu nói mà hủy. Mong các bạn hãy suy nghĩ kĩ.

Sau tái hôn, mẹ chồng cũ đến nhà làm loạn và phản ứng không ngờ của chồng mới
Ngày đặt bút ký vào tờ đơn xin ly hôn, điều tôi day dứt nhất chính là cậu con trai bé nhỏ, vô tội.

Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng