Em chồng vay tiền không chịu trả, vừa cất lời đòi đã bị mắng té tát

Ngày 13/02/2018 19:00 PM (GMT+7)

Số tiền không phải là nhỏ, Tết lại đến gần mà vẫn chưa có động tĩnh gì, tôi nhắn tin nhắc em chồng trả khoản nợ. Có ai ngờ, hôm sau về quê, cả nhà chồng họp lại chê trách tôi ăn ở không có tình khi đi đòi tiền em.

Ngày Tết đã cận kề nhưng trong lòng tôi vẫn ngổn ngang những nỗi buồn tủi. Tôi chẳng muốn không khí gia đình nặng nề nhưng tôi thực sự không thể chịu đựng hơn được nữa cái cảnh này. Tôi bế con về ngoại ăn Tết, nhà chồng cũng không một ai giữ lại vì bảo tôi… láo quá.

Trong chuyện này tôi không nghĩ mình sai. Tôi đã làm đúng phận sự của mình. Không lẽ vì là chị dâu mà không được phép đòi tiền em chồng mình? Không lẽ em chồng thì có quyền trèo lên đầu lên cổ người khác?

Em chồng vay tiền không chịu trả, vừa cất lời đòi đã bị mắng té tát - 1

Không lẽ em chồng thì có quyền trèo lên đầu lên cổ người khác? (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi tay trắng lấy nhau, làm việc ở xa nhà. Cuộc sống tự lập trăm cái khó khăn, vất vả. Tôi lại sinh liền hai đứa con nên kinh tế khá chật vật.

Cũng may, khoảng hơn 2 năm trở lại đây, do công việc của tôi thuận lợi, cũng kiếm được nhiều tiền hơn nên mọi thứ mới tạm ổn. Mặc dù thế, vợ chồng tôi vẫn phải đi thuê nhà ở chứ chưa có tiền mua nhà cho riêng mình.

Em chồng tôi là sinh viên, học trên thành phố. Bố mẹ chồng tôi chiều con bé lắm. Cách đây gần 1 năm, vừa ra Tết, em chồng hỏi vay tôi 20 triệu nói là có việc gấp. Mặc dù bản thân tôi cũng không dư giả quá nhiều nhưng thấy em chồng hỏi mượn tôi cũng ngại không dám từ chối. Tôi đi rút tiền tiết kiệm từ ngân hàng chấp nhận mất hết lãi để đưa em.

Em chồng vay tiền không chịu trả, vừa cất lời đòi đã bị mắng té tát - 2

Cho em chồng mượn tiền, tôi chịu nhiều tiếng xấu. (Ảnh minh họa)

Một năm trời qua đi, em chồng tôi không đả động gì đến khoản tiền cả. Thậm chí một lời hứa hẹn khi nào trả cũng không nhắc tới. Trong khi đó, em chồng tôi đã tốt nghiệp ra trường đi làm, cũng có tiền rồi. Còn tôi thì một nách hai con nhỏ, Tết nhất lại sắp tới nơi …

Nếu thực sự em chồng tôi không có tiền thì tôi sẽ không đòi. Nhưng quả thật, cô em của tôi ăn chơi vô tội vạ. Tiền làm ra không thấy gửi về cho bố mẹ hay dành dụm lại để trả nợ.

Cô ấy mua sắm áo quần, tối ngày đi bar, quán xá với bạn bè. Nhìn cảnh đó tôi vừa xót ruột vừa cảm thấy tức. Trong khi mình nhịn ăn nhịn mặc lo cho gia đình và hai đứa con bé thì em chồng nợ tiền không chịu trả mà cứ ăn chơi tung trời.

Cách đây hơn 1 tuần tôi quyết định nhắn cho em chồng về khoản nợ và mong cô ấy thu xếp để trả tôi. Tin nhắn gửi đi không nhận được hồi âm… Tôi đã rất bực về thái độ đó. Không ngờ, hôm qua, sau khi xin nghỉ làm sớm để về quê ăn Tết, tôi còn bị mắng xối xả vào mặt chỉ vì cái tội… đòi tiền em chồng.

Em chồng vay tiền không chịu trả, vừa cất lời đòi đã bị mắng té tát - 3

Tôi rất bực về thái độ đó. Không ngờ, hôm qua, sau khi xin nghỉ làm sớm để về quê ăn Tết, tôi còn bị mắng xối xả vào mặt chỉ vì cái tội… đòi tiền em chồng. (Ảnh minh họa)

Nhà chồng tôi thậm chí còn họp lại trách móc tôi. Bố mẹ chồng bảo tôi… quá đáng khi ngày Tết ngày nhất không cho được em thêm tiền thì thôi lại còn đi đòi nó.

Mẹ chồng thì bảo tôi keo kiệt, chi ly từng đồng từng hào, sống không có tình người mới đi đòi em chồng như thế. Mẹ tôi xót xa thương cô con gái bị đòi tiền nằm khóc ở nhà cả tuần trời.

Nhìn cảnh tượng đó tôi không thể nào hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra. Tôi như một kẻ tội đồ dù chẳng làm gì nên tội. Đúng là làm ơn mắc oán! 

Tôi giận quá bế con về ngoại. Chồng tôi thấy thế còn trách cứ tôi không khéo léo, đi đòi tiền vào thời điểm này. Tôi bực mình quá khi chính chồng đã không hiểu cho mình lại còn trách cứ.

Cái Tết này đối với nhà tôi thật sự buồn. Tôi vừa bực, vừa lo sợ rằng tương lai gia đình sẽ ảnh hưởng vì chuyện chẳng ra đâu vào đâu này. 

Cười ra nước mắt khi chị dâu - em chồng lại là bạn thân nối khố
Người ta hay kháo nhau rằng, "giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng", nhưng đó là khi họ chưa thể dung hòa được mối quan hệ chị dâu em chồng thôi!
Theo Kim Oanh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình