Em còn trẻ, đừng phá hoại gia đình người khác

Ngày 09/11/2015 10:15 AM (GMT+7)

Thời đại nào rồi mà em còn tin vào lời đường mật của mấy gã đàn ông có vợ. Tỉnh lại đi em, đừng xen ngang vào hạnh phúc gia đình người khác.

Em ạ, em đã yêu chồng chị, chị hiểu. Có những thứ tình yêu thật sự khó lý giải. Nếu như em nói, em yêu anh ấy chân thành, chỉ muốn được làm vợ của anh ấy, dù là vợ hai cũng được, dù là không có được một chút của cải gì từ anh ấy, chị cũng tin. Vì chị biết, chị hiểu, chị cũng là đàn bà giống như em, khi đã yêu một người, ta có thể hi sinh vì người đó, làm tất cả vì người mình yêu. Và quan trọng hơn, khi yêu, ta không còn sĩ diện và tự trọng, ta mất hết cả nhân tính, giống như em vậy. Em đã mất hết cả tự tôn của bản thân, em chấp nhận chen chân vào gia đình người khác và không ngại nói với chị rằng, em thật sự rất yêu chồng chị, nếu chị và anh ấy chán nhau, mong chị nhường anh ấy cho em.

Em quả là người con gái đáng khâm phục. Khâm phục ở chỗ, em dũng cảm đối diện với chị, vợ của anh ấy. Em không sợ chị sẽ đánh ghen, sẽ cho em một bài học tơi tả. Chị nói cho em biết, chị thừa sức làm điều đó, và chị có quyền làm điều đó. Khi chị đánh ghen vì em cướp chồng chị, sẽ chẳng có ai đứng ra bênh vực em đâu. Vì xã hội này, họ không chấp nhận thứ đàn bà đi cướp chồng của người khác. Nhưng chị đã không làm như thế…

Có một điều, chị cần phải nói cho em biết về chồng chị. Chồng chị không nhiều tiền như em nghĩ, cũng không phải là gã đàn ông giữ lời hứa. Tất nhiên, anh ấy càng không phải là người dám bỏ vợ con để chạy theo một cô bồ, nhất là cô bồ chẳng có gì như em.

em con tre, dung pha hoai gia dinh nguoi khac - 1

Chị không giận em mà chị buồn cười bởi hành động của em. Nói thật với em nhé, chị thả cửa cho chồng chị đi đấy, nhưng chị thách anh ấy cũng không dám ly dị chị để đến với em. (Ảnh minh họa)

Tiền bạc anh ấy đang sử dụng, tất cả là của chị, của bố mẹ chị. Anh ấy lấy chị vì điều gì chị không biết, có thể là vì chị giàu, bố mẹ chị giàu, nhưng chị không cho đó là điều quan trọng. Điều quan trọng hơn cả là, bây giờ, anh ấy chính là chồng của chị. Thế nên, chị nói cho em hiểu, em đừng xen vào gia đình người khác, đừng đi cướp chồng của người ta và đừng khóc lóc van xin anh ấy đến bên em những khi em buồn, em cần anh ấy.

Em nghĩ, có thể qua được mắt chị sao, chị biết hết, nhưng chị không thèm động vào em, vì em là đứa con gái vắt mũi chưa sạch, em chẳng hiểu gì sự đời, chỉ biết bấu víu vào một kẻ rót mật vào tai em. Thay vì giận em, chị thương em còn không hết. Em trẻ người non dạ quá. Chị nói cho em biết nhé. Có lẽ, chồng chị đã nói với em thế này nhỉ: “Anh thật sự chịu hết nổi bà vợ đành hanh của anh rồi. Anh yêu em, thật lòng rất yêu em, anh chỉ muốn được ở bên cạnh em, được lấy em. Hãy cho anh thời gian, anh hứa sẽ giải quyết mọi chuyện êm xuôi và rồi, chúng ta sẽ được ở bên nhau’. Có phải không em?

Hay là, anh ấy sẽ ôm em vào lòng và vỗ về ‘anh đang làm đơn ly dị rồi, chắc một thời gian nữa ra tòa, anh sẽ là chồng của em, em yên tâm nhé’.

Những lúc em chiều chuộng anh ấy, có phải anh ấy đang rót mật vào tai em, nói cho em những câu ngọt ngào mà trước giờ em chưa từng được nghe. Thế nên, người con gái chưa từng được yêu, được quan tâm như em sẽ mủi lòng và tin tất cả là sự thật. Em cho đó là thứ tình yêu cao quý và rồi em nói với chị ‘hạnh phúc phải giành giật, em có quyền được đấu tranh để có được hạnh phúc của em. Nên em quyết tâm khiêu chiến với chị’.

Chị không giận em mà chị buồn cười bởi hành động của em. Nói thật với em nhé, chị thả cửa cho chồng chị đi đấy, nhưng chị thách anh ấy cũng không dám ly dị chị để đến với em. Nếu em không tin, ngay ngày mai, em có thể gặp chị và anh ta, ba mặt một lời. Chị vẽ ra viễn cảnh không hay ho gì cho em xem nhé. Anh ấy sẽ quỳ gối xin chị tha thứ và rằng ‘anh chỉ chơi bời với cô ta chút thôi, anh đâu có yêu cô ta thật lòng. Em hãy tin anh, anh chỉ yêu vợ anh thôi. Anh đang có một gia đình hạnh phúc, tội gì anh bỏ vợ, bỏ con. Em đừng nghe cô ta nói vậy, tại thấy anh có tiền nên cô ta lao vào đó thôi’.

em con tre, dung pha hoai gia dinh nguoi khac - 2

Dừng lại đi em khi chưa quá muộn. Chúc em hạnh phúc và nhớ, đừng bén mảng gì tới chồng chị nữa, không thì, chuyện gì xảy ra, em cũng biết rồi đấy… (ảnh minh họa)

Em ạ, chị đã giải quyết không biết bao nhiêu vụ thế này rồi, chị cũng gặp mấy cô nhân tình của chồng chị rồi. Không phải vì chị tiếc rẻ gì anh ta, chỉ là, chị chỉ muốn dạy cho gã đàn ông lăng nhăng một bài học. Và chị nói cho em biết, em sẽ là người cuối cùng trong cuộc đời anh ta, sẽ không có chuyện lăng nhăng ngoại tình thêm nữa. Chỉ là, chị hơi ngạc nhiên vì trong các cuộc tình vụng trộm ấy, chỉ có em là cô gái chưa chồng.

Thời đại nào rồi mà em còn tin vào lời đường mật của mấy gã đàn ông có vợ. Tỉnh lại đi em, đừng xen ngang vào hạnh phúc gia đình người khác. Chị không cần chồng nhưng con chị cần bố. Chị cũng không muốn gia đình tan nát để bố mẹ chị phải phiền lòng. Chứ nếu không, chị chẳng cần nhúng tay vào mấy chuyện này đâu em. Nói cho em hiểu, để em tỉnh ngộ ra. Gã đàn ông mà em đang yêu, chẳng có gì hay ho cả. Gã ấy đích thị là một gã đểu, một kẻ lăng nhăng, lợi dụng đàn bà con gái, nhất là những cô gái trong trắng, nhẹ dạ cả tin, hết lòng vì tình yêu như em. Em còn trẻ, thừa sức tìm cho mình một tình yêu mới, vĩnh viễn chỉ của riêng em, thuộc về em.

Dừng lại đi em khi chưa quá muộn. Chúc em hạnh phúc và nhớ, đừng bén mảng gì tới chồng chị nữa, không thì, chuyện gì xảy ra, em cũng biết rồi đấy…

Chào em!

Theo Trúc Bạch ghi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Người thứ ba
Tin hay đừng bỏ lỡ