Em đã đặt niềm tin đúng chỗ

Ngày 28/02/2015 12:59 PM (GMT+7)

Em còn nhớ ngày em đưa anh về ra mắt gia đình em, cả họ không ai tán thành. Ai cũng nói nhìn mặt anh dữ tợn, không có tướng phu thê với em.

Bố mẹ em còn đi xem bói tuổi tác của anh, còn nói em và anh không hợp tuổi, lấy nhau thì sẽ khó sống này kia. Anh cũng buồn lắm, em hiểu và em cũng động viên anh rất nhiều. Em hi vọng anh không vì chuyện đó mà hết yêu em.

Em lúc nào cũng lo lắng anh thay lòng vì tự ái chuyện gia đình em. Bố mẹ em thường nói, em là con gái duy nhất của họ, học hành đàng hoàng, có công việc ổn định lại có ngoại hình, rất nhiều cơ hội cho em. Bản thân em cũng từng nghĩ như thế, nhưng khi gặp anh, em nghĩ anh chính là người mà ông trời đã ban cho em. Em còn sợ mình không xứng với tình yêu anh dành cho em, sự chân thành của anh.

Đúng là nhìn ngoại hình anh có vẻ không tương xứng với em. Anh nhìn cục mịch, quê mùa, trông có vẻ còn dữ tướng. Ban đầu em cũng sợ khi tiếp xúc với anh nhưng càng gần lại càng yêu anh, càng cảm nhận được tấm lòng chân thành của người đàn ông mộc mạc. Anh luôn quan tâm em, yêu thương em, lo lắng cho em từng ly từng tí một. Với người khác, anh chẳng là gì, họ còn nghĩ anh không tương xứng với em, nhưng với em, anh là tất cả. Con gái một khi đã yêu thì không thể làm khác được, vì đã si tình anh nên em quyết định sẽ cưới anh làm chồng.

em da dat niem tin dung cho - 1

Con gái một khi đã yêu thì không thể làm khác được, vì đã si tình anh nên em quyết định sẽ cưới anh làm chồng. (ảnh minh họa)

Bố mẹ vì con gái kiên quyết nên cũng không thể can ngăn. Bố mẹ đồng ý cho chúng mình cưới nhau. Ngày đó, em biết gia đình anh cũng chẳng có gì nhiều, cũng chỉ là bình thường, nhà em cũng vậy. Em có thu nhập tốt, có công việc ổn định, anh cũng chỉ làm công ăn lương nhưng mà, hai đứa yêu nhau thì sẽ cố gắng vì nhau, sẽ cho nhau có được động lực để tiếp tục phấn đấu vì cuộc sống.

Cưới nhau, hai chúng mình thuê nhà trên thành phố sống, tiếp tục công việc hàng ngày. Căn phòng nhỏ nhưng ấm áp tình vợ chồng. Anh chưa bao giờ bỏ bữa ở nhà, lúc nào cũng hỏi xem vợ thích ăn gì để anh mua. Với em, anh là người đàn ông tuyệt vời. Cần gì nhiều tiền của, cần gì giàu sang, chỉ cần vợ chồng yêu nhau là được đúng không anh?

Bao nhiêu ngày tháng bên anh là bấy nhiêu ngày em hạnh phúc nói cười. Rồi em có bầu, điều đó càng làm anh hạnh phúc hơn. Anh sung sướng, anh vui vẻ biết nhường nào khi hay tin mình có con. Thật sự là quá hạnh phúc!

Con gái ra đời, nhìn anh chăm sóc con, cưng nựng con mà vợ rơi nước mắt. Không thể ngờ người đàn ông nhìn cục mịch như anh mà lại khéo léo chăm con như vậy. Đúng là, vợ được nhờ vì có chồng đảm. Anh chẳng quản ngại làm mấy việc giặt tã, chăm cho con. Anh quả là người đàn ông khiến vợ cảm thấy tự hào. Anh còn nịnh con khéo hơn cả vợ.

em da dat niem tin dung cho - 2

Chúng mình chỉ cần có thế thôi anh nhỉ? Chỉ cần mình yêu nhau thì mọi chuyện chẳng là gì, khó khăn mấy cũng vượt qua. (ảnh minh họa)

Cuộc sống của vợ chồng mình đã trải qua một chặng đường dài. Giờ chúng ta đã có với nhau 2 con, cuộc sống cũng khá giả, đã mua được một căn hộ nhỏ vì chồng lúc nào cũng tu chí, cẩn thận kiếm tiền. Suốt 7 năm qua, chúng ta sống hạnh phúc, vui vẻ, cuộc sống vợ chồng yên ấm, anh lành, em cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Với gia đình em, anh lúc nào cũng chu toàn. Bố mẹ chẳng may ốm đau, anh về quê lo lắng, mua thuốc thang giúp bố mẹ. Anh thường xuyên gọi về hỏi thăm ông bà, đưa các cháu về chơi. Dần dần, bố mẹ cũng cảm kích tấm chân tình của chàng rể quý và nhận ra, anh không phải là người đàn ông cục mịch, khó chịu như họ từng nghĩ.

Chúng mình chỉ cần có thế thôi anh nhỉ? Chỉ cần mình yêu nhau thì mọi chuyện chẳng là gì, khó khăn mấy cũng vượt qua. Em và chồng yêu nhau, cuộc sống vui vẻ, với em, chẳng cần cầu gì hơn thế. Nếu anh cảm thấy yêu thương em và con, hãy vẫn cứ thế này anh nhé. Cuộc sống này sẽ thật hạnh phúc nếu mãi có anh bên cạnh. Em yêu anh, chồng tốt của em. Em thật sự đã chọn đúng người, đã đặt niềm tin đúng chỗ… Yêu chồng của em!

Theo Bảo Bối (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ